EU viện trợ 400 triệu USD cho Việt Nam

Liên minh châu Âu vừa khởi động chương trình “Viện trợ đa niên” cho Việt Nam giai đoạn 2014-2020, trong đó có việc tăng tổng giá trị gói hỗ trợ thêm 30% so với giai đoạn 7 năm trước, lên 400 triệu USD.

Trong giai đoạn trước, EU chủ yếu dùng tiền viện trợ cho các lĩnh vực như y tế, viện trợ thương mại, pháp quyền và du lịch có trách nhiệm. Nay, các khoản hỗ trợ tập trung vào lĩnh vực năng lượng bền vững, nâng cao năng lực quản trị công và pháp quyền. Riêng trong lĩnh vực năng lượng, các khoản hỗ trợ sẽ giúp mang điện đến cho gần 65.000 hộ gia đình từ nay đến 2020, trong tổng số 3% dân số chưa có điện hiện tại.

EU-6178-1417687179.jpg

Ông Franz Jessen Đại sứ Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam (trái) và ông Pierre Amilhat, Giám đốc Europe Aid (giữa) tại buổi họp báo công bố sáng 4/12.

Bên cạnh 85% vốn được dành cho lĩnh vực năng lượng, 15% còn lại sẽ được dành cho việc nâng cao quản trị công và pháp quyền. Mục tiêu là tăng cường khả năng tiếp cận hệ thống luật pháp (đặc biệt với phụ nữ, người nghèo và các nhóm xã hội dễ bị tổn thương), tăng tính trách nhiệm, độ minh bạch, hiệu quả của hoạt động cung cấp dịch vụ công.

Ngoài số tiền 400 triệu USD nói trên, ông Pierre Amilhat, Cục trưởng Cục châu Á, Trung Á/vùng Vịnh và Thái Bình Dương – thuộc Tổng cục Phát triển và Hợp tác cho biết EU cũng sẽ dành 114 triệu USD giúp Việt Nam cải cách y tế trong giai đoạn 2015 – 2017.

Hiện nay, Liên minh châu Âu đang là nhà tài trợ lớn nhất cho Việt Nam, đồng thời là đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam. Hai phía đang trong quá trình đàm phán Hiệp định thương mại tự do (FTA), dự kiến sẽ hoàn thành vào năm tới.

Thanh Bình

Mâu thuẫn quyền lợi nên khó liên kết vùng

Đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây là tuyến đường được kỳ vọng sẽ kết nối và giúp 3 địa phương là TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu đẩy mạnh phát triển du lịch, công nghiệp…- Ảnh: Anh Quân Thực trạng này được các chuyên.

Mua căn hộ D’. Le Pont D’or được vay lãi suất 5% một năm

D’. Le Pont D’or Hoàng Cầu tọa lạc trên khu đất rộng hơn 5.000m2 tại trung tâm quận Đống Đa, Hà Nội, bên cạnh hồ Hoàng Cầu, thiết kế theo phong cách tân cổ điển. Dự án gồm 308 căn, trong đó 90% căn hộ có tầm nhìn hướng hồ..

Giá dầu còn giảm, Vn-Index khó giữ ngưỡng 550 điểm

Trong hai phiên giao dịch ngày 8-9/12, cổ phiếu trên sàn HOSE mất giá trên diện rộng. Hai ngưỡng hỗ trợ quan trọng là 570 và 560 điểm của Vn-Index đã lần lượt bị xuyên thủng. Đóng cửa phiên 9/12, Vn-Index để mất tới 16,37 điểm, lùi xuống còn 555,31.

Lazada khuyến mại lớn dịp Halloween

Chương trình khuyến mãi mừng Halloween mang tên “Lễ hội ma cùng Lazada” mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm hóa trang và trang trí với giá tiết kiệm. Lễ hội ma cùng các deal “giá sốc”. Xem thông tin chi tiết tại đây. Sự kiện khuyến mãi của.