eBay sắp sa thải 2.400 nhân sự

Động thái này nằm trong kế hoạch giảm 7% nhân lực của eBay trước khi tách mảng thanh toán trực tuyến – PayPal thành công ty riêng trong năm nay. Kế hoạch này được công bố trong báo cáo lợi nhuận quý IV của eBay và cũng là điều được phố Wall dự đoán từ trước. BBC cho biết.

eBay cho biết muốn tái tập trung vào từng mảng kinh doanh để có thể “cạnh tranh và chiến thắng”. Nhân sự bị cắt giảm trong đợt này sẽ thuộc các mảng eBay Marketplaces, PayPal và eBay Enterprise.

ebay-8460-1421902473.jpg

eBay muốn giảm mạnh nhân lực trước khi tách riêng PayPal. Ảnh: AFP

Hãng tiết lộ đã đạt thỏa thuận với nhà đầu tư Carl Icahn, về việc tăng quyền lực cho các nhà đầu tư trong PayPal khi tách thành công ty riêng nửa cuối năm nay. Trước đại hội cổ đông thường niên của eBay tháng 5 năm ngoái, Icahn đã rất tích cực kêu gọi ủng hộ cho kế hoạch tách riêng PayPal.

eBay cũng cho biết đang cân nhắc việc bán hoặc thực hiện IPO cho mảng dịch vụ doanh nghiệp – eBay Enterprise. Trong bối cảnh kinh doanh khó khăn, eBay dự báo lợi nhuận trung bình mỗi cổ phiếu đạt 68 – 71 cent trong quý I, còn doanh thu khoảng 4,35-4,45 tỷ USD. Cả hai dự báo này đều không đáp ứng kỳ vọng của thị trường.

Quý IV năm ngoái, lợi nhuận của công ty tăng lên 936 triệu USD trên tổng doanh thu 4,9 tỷ USD. Sau tin tức này, giá cổ phiếu eBay trong phiên giao dịch thỏa thuận đã tăng 2,6%.

Thanh Tuyền

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park