Dừng triển khai dự án du lịch ở núi Hải Vân

Ông Nguyễn Văn Cao – chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế – xác nhận tin trên vào chiều 26-11.

Nhà điều hành của khu nghỉ dưỡng cao cấp được xây dựng ở núi Hải Vân – Ảnh: Nguyên Linh

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho hay vị trí nơi cấp phép đầu tư khu du lịch có những vấn đề về an ninh quốc phòng nên tỉnh quyết định dừng dự án và chấp nhận giải quyết hậu quả.

Quyết định này đã được gửi tới nhà đầu tư là Công ty cổ phần Thế Diệu.

Công ty cổ phần Thế Diệu do Công ty TNHH World Shine Hong Kong thành lập, đăng ký đầu tư tại Thừa Thiên – Huế từ tháng 10-2013, với thời hạn 50 năm. Chủ doanh nghiệp này là người Trung Quốc.

Ngày 20-11 UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế có báo cáo gửi Thủ tướng xin ý kiến. Tiếp đó Bộ Quốc phòng cử đoàn công tác vào kiểm tra mũi Cửa Khẻm.

Sơ đồ triển khai dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine – Huế

Trước đó, Ban quản lý khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô cấp giấy chứng nhận đầu tư với diện tích khoảng 200ha tại khu vực mũi Cửa Khẻm (nơi núi Hải Vân đâm ra biển).

Tại đây, nhà đầu tư sẽ xây dựng khu nghỉ mát tiêu chuẩn 5 sao (450 phòng), trung tâm hội nghị quốc tế 2.000 chỗ ngồi, khu nhà nghỉ dưỡng năm tầng (220 căn hộ cao cấp), 350 căn hộ biệt thự và khu dịch vụ du lịch, nhà hàng, bãi tắm… với tổng vốn đầu tư khoảng 250 triệu USD.

Dự án này được triển khai theo ba giai đoạn trong thời gian 10 năm (2013-2023), trong đó giai đoạn 1 (tháng 10-2013 đến tháng 12-2017) với việc xây dựng các khu biệt thự và khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, tổng số vốn đầu tư khoảng 115 triệu USD.

Tuy nhiên dự án này không được sự đồng tình của TP Đà Nẵng, Quân khu 5 cũng như các tướng lĩnh và người dân, bởi các ý kiến này cho rằng vị trí cấp giấy phép đầu tư rất hiểm yếu, không đảm bảo an ninh quốc phòng.

Nguyên Linh (Tuổi trẻ)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Indonesia tăng giá xăng thêm 30%

Giá xăng tại Indonesia hiện thuộc top rẻ nhất thế giới. Động thái này đã gây ra một vài cuộc biểu tình phản đối nhỏ và khiến người dân xếp hàng dài tại các trạm xăng ở thủ đô Jakarta. Những lần tăng giá trước đều châm ngòi cho bạo.

Nhận quà tặng khi giới thiệu khách hàng tại VIB

Ưu đãi trên nằm trong chương trình “Chia sẻ niềm tin, nhân đôi niềm vui” được ngân hàng Quốc tế VIB áp dụng trên toàn quốc. Cụ thể, từ ngày 1/10 đến 25/12, khách hàng đang sử dụng dịch vụ tại VIB, giới thiệu người thân, bạn bè có nhu cầu vay.

Nhiều khu dân cư chờ… cháy

Ngày 19/3, trở lại hiện trường vụ việc, chúng tôi ghi nhận, nhiều người trong khu dân cư này vẫn chưa biết sợ “bà hỏa”. Con đường Lò Siêu dài khoảng 1km, hai bên đường phần lớn là nhà lụp xụp, tất cả đều được tận dụng tối đa để.

Rộ mốt kinh doanh flycam

Chuẩn bị cho lễ khánh thành đưa vào sử dụng tuyến đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, ban quản lý dự án quyết định thực hiện một bộ ảnh ấn tượng về công trình từ trên cao với khoảng cách vài trăm mét. Sau khi.