Dừng triển khai dự án du lịch ở núi Hải Vân

Ông Nguyễn Văn Cao – chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế – xác nhận tin trên vào chiều 26-11.

Nhà điều hành của khu nghỉ dưỡng cao cấp được xây dựng ở núi Hải Vân – Ảnh: Nguyên Linh

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho hay vị trí nơi cấp phép đầu tư khu du lịch có những vấn đề về an ninh quốc phòng nên tỉnh quyết định dừng dự án và chấp nhận giải quyết hậu quả.

Quyết định này đã được gửi tới nhà đầu tư là Công ty cổ phần Thế Diệu.

Công ty cổ phần Thế Diệu do Công ty TNHH World Shine Hong Kong thành lập, đăng ký đầu tư tại Thừa Thiên – Huế từ tháng 10-2013, với thời hạn 50 năm. Chủ doanh nghiệp này là người Trung Quốc.

Ngày 20-11 UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế có báo cáo gửi Thủ tướng xin ý kiến. Tiếp đó Bộ Quốc phòng cử đoàn công tác vào kiểm tra mũi Cửa Khẻm.

Sơ đồ triển khai dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine – Huế

Trước đó, Ban quản lý khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô cấp giấy chứng nhận đầu tư với diện tích khoảng 200ha tại khu vực mũi Cửa Khẻm (nơi núi Hải Vân đâm ra biển).

Tại đây, nhà đầu tư sẽ xây dựng khu nghỉ mát tiêu chuẩn 5 sao (450 phòng), trung tâm hội nghị quốc tế 2.000 chỗ ngồi, khu nhà nghỉ dưỡng năm tầng (220 căn hộ cao cấp), 350 căn hộ biệt thự và khu dịch vụ du lịch, nhà hàng, bãi tắm… với tổng vốn đầu tư khoảng 250 triệu USD.

Dự án này được triển khai theo ba giai đoạn trong thời gian 10 năm (2013-2023), trong đó giai đoạn 1 (tháng 10-2013 đến tháng 12-2017) với việc xây dựng các khu biệt thự và khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, tổng số vốn đầu tư khoảng 115 triệu USD.

Tuy nhiên dự án này không được sự đồng tình của TP Đà Nẵng, Quân khu 5 cũng như các tướng lĩnh và người dân, bởi các ý kiến này cho rằng vị trí cấp giấy phép đầu tư rất hiểm yếu, không đảm bảo an ninh quốc phòng.

Nguyên Linh (Tuổi trẻ)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

TPHCM sẽ chi hơn 73.000 tỉ đồng đầu tư công 5 năm tới

Nhiều dự án đầu tư công đã hoàn thành và phát huy hiệu quả đầu tư, nhất là các công trình giao thông, thoát nước đô thị, giáo dục, y tế. – Ảnh: Văn Nam Nội dung trên được nêu tại một báo cáo của UBND thành phố về kế.

Triển vọng kinh tế Nga mờ mịt khiến rouble trượt dốc

Trên sàn Moscow, đến 5h chiều nay (giờ Hà Nội), mỗi rouble Nga đổi được 62,04 USD, giảm 3% so với đầu ngày. Rouble cũng mất giá 2% so với euro, xuống 76,5 rouble đổi một euro, theo số liệu của Reuters. Nhà đầu tư cho biết họ không nhận.

Sunshine City Saigon | Căn hộ cao cấp Quận 7 có nên mua ở?

Căn hộ Sunshine city Saigon có nên mua để ở? Với tiềm năng nổi bật tại trung tâm Sài Gòn được xem là viên ngọc sáng giữa khu đất vàng của quận 7. Đến với dự án này cư dân được trải nghiệm những tiện ích cực hấp dẫn cùng.