Dự án metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên thoát “án” phạt 2,5 tỉ đồng/ngày

Cty TNHH Vĩnh Phát

Cuộc họp với sự có mặt của các đại diện lãnh đạo UBND, cơ quan chức năng thị xã Dĩ An và đại diện lãnh đạo Cty Vĩnh Phát. Theo ông Nguyễn Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND thị xã Dĩ An, chủ trì cuộc họp: “Nội dung cuộc họp là để thực hiện Quyết định 419/QĐ-UBND ngày 13.2.2015 của UBND tỉnh BD, về việc giải quyết khiếu nại của Cty Vĩnh Phát (báo Lao Động ngày 4.3 đã đưa tin – PV). Mọi khiếu nại, vướng mắc coi như đã giải quyết xong, không bàn cãi nữa, mà ở đây, cái cần bàn là thực hiện nội dung kết luận tại quyết định này”.

Bà Nguyễn Thị Lương – GĐ Cty Vĩnh Phát, cho rằng: “Quyết định 419 giải quyết chưa thỏa đáng các khiếu nại của DN… Nhưng vì sự bức bách trong bàn giao mặt bằng cho dự án metro, chúng tôi chấp nhận trước mắt sẽ bàn giao số diện tích đất bị quy hoạch trong dự án metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, để dự án không bị chậm tiến độ. Riêng số diện tích đất còn lại, bị quy hoạch trong dự án mở rộng xa lộ Hà Nội và dự án bến xe miền Đông mới, chúng tôi sẽ tiếp tục khiếu nại để được bồi thường ở mức giá hợp lý”.

Tại cuộc họp, bà Lương cũng đề nghị được nhận tiền bồi thường trong dự án metro vào ngày 5.3; đồng thời, cam kết sẽ di dời tài sản, vật kiến trúc trên đất và bàn giao mặt bằng cho dự án metro vào ngày 15.3 tới.

Về phía lãnh đạo UBND thị xã Dĩ An cũng yêu cầu Cty Vĩnh Phát sớm có phương án di dời gần 500 xe cơ giới và tài sản trên đất; lập danh sách lao động làm việc tại Cty Vĩnh Phát, có xác nhận của cơ quan chức năng, hoàn tất các thủ tục quyết toán thuế năm 2014… Sau đó, gửi các văn bản, phương án di dời, hồ sơ thuế, danh sách lao động cho cơ quan chức năng thị xã Dĩ An xem xét, để có cơ sở tạm ứng tiền hỗ trợ di dời (10 tỷ đồng), hỗ trợ thiệt hại cho DN do bị ngưng sản xuất và hỗ trợ tiền lương (6 tháng) cho tập thể CNLĐ Cty Vĩnh Phát.

Họp giải quyết bồi thường giải phóng mặt bằng cho Cty Vĩnh Phát tại UBND thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Như báo Lao Động đã đưa tin, khu đất thuộc Cty Vĩnh Phát có tổng diện tích 19.999,5 m2 tọa lạc dọc xa lộ Hà Nội, thuộc phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An. Hiện khu đất trên đã bị quy hoạch cùng lúc trong 3 dự án: metro Bến Thành – Suối Tiên (7.591 m2), bến xe miền Đông mới (6.462,1 m2) và mở rộng xa lộ Hà Nội (5.647,3m2).

Sau nhiều lần Cty Vĩnh Phát khiếu nại giá đền bù, mức giá đền bù cuối cùng được UBND tỉnh Bình Dương nâng lên cho Cty Vĩnh Phát là 125,1 tỉ đồng. Trong đó, dự án metro Bến Thành – Suối Tiên là 55,3 tỉ đồng, dự án mở rộng xa lộ Hà Nội là 23,7 tỉ đồng và dự án bến xe miền Đông mới là 46 tỉ đồng. Do bất đồng trong việc áp giá bồi thường, dẫn đến suốt thời gian qua, tỉnh Bình Dương vẫn chưa thể thu hồi mặt bằng Cty Vĩnh Phát cho dự án metro Bến Thành – Suối Tiên.

Đây là mặt bằng cuối cùng trong dự án metro, mà đến nay vẫn chưa giải phóng xong. Vì vậy, vào tháng 11.2014, phía nhà thầu Nhật Bản đã đe phạt chủ đầu tư VN số tiền 2,5 tỉ đồng/ngày, gây ra làn sóng bất bình trong dư luận và công luận. Song, với thỏa thuận mới nhất giữa Cty Vĩnh Phát và chính quyền tỉnh BD, coi như vướng mắc giải phóng mặt bằng cuối cùng tại dự án metro Bến Thành – Suối Tiên đã được khơi thông; chấm dứt nguy cơ VN bị nhà thầu Nhật Bản phạt 2,5 tỉ đồng/ngày.

Clip: Bà Nguyễn Thị Lương – Giám đốc Cty TNHH Vĩnh Phát – phát biểu chấp nhận bàn giao mặt bằng cho dự án metro Bến Thành – Suối Tiên.

Cao Hùng (Lao Động)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Mở bán 20 căn biệt thự Botanic

Tiểu khu Botanic là một trong 3 tiểu khu chính của khu đô thị Gamuda Gardens (Hoàng Mai, Hà Nội), được đầu tư xây dựng bởi 100% vốn đầu tư nước ngoài từ Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam. Botanic – Gamuda Gardens có thiết kế hiện đại và.

Taka trao giải đợt 1 ‘Cào tem ngay – bay đi Nhật’

Kết thúc lễ quay thưởng đợt 1, ban tổ chức đã tìm ra được chủ nhân của giải đặc biệt đầu tiên là chị Phạm Thị Châu ở ở Xóm 8, Diễn Xuân, Diễn Châu, Nghệ An, trúng thưởng chuyến du lịch Nhật Bản 5 ngày 4 đêm nhờ mua.

Theo dõi, điều trị viêm gan B virus mạn nhờ xét nghiệm

Ung thư biểu mô tế bào gan là một bệnh nguy hiểm, gây tử vong lớn nên việc phát hiện sớm, điều trị kịp thời bệnh viêm gan virus B luôn được xã hội quan tâm và các thầy thuốc trăn trở. Ngày nay, các kỹ thuật cận lâm sàng.

The Residence 1 an ninh nghiêm ngặt sống văn minh

nhà phố cao cấp The Residence 1 được xây dựng bởi Công ty cổ phần Kim Tâm Hải đất nền đẹp nhất khu yên tĩnh mảng xanh đắt giá. The Residence 5 duantheresidence.com đất nền đẹp nhất sống văn minh thiên nhiên thoáng đạt. Khu dự án cộng đồng cao.