Dự án metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên thoát “án” phạt 2,5 tỉ đồng/ngày

Cty TNHH Vĩnh Phát

Cuộc họp với sự có mặt của các đại diện lãnh đạo UBND, cơ quan chức năng thị xã Dĩ An và đại diện lãnh đạo Cty Vĩnh Phát. Theo ông Nguyễn Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND thị xã Dĩ An, chủ trì cuộc họp: “Nội dung cuộc họp là để thực hiện Quyết định 419/QĐ-UBND ngày 13.2.2015 của UBND tỉnh BD, về việc giải quyết khiếu nại của Cty Vĩnh Phát (báo Lao Động ngày 4.3 đã đưa tin – PV). Mọi khiếu nại, vướng mắc coi như đã giải quyết xong, không bàn cãi nữa, mà ở đây, cái cần bàn là thực hiện nội dung kết luận tại quyết định này”.

Bà Nguyễn Thị Lương – GĐ Cty Vĩnh Phát, cho rằng: “Quyết định 419 giải quyết chưa thỏa đáng các khiếu nại của DN… Nhưng vì sự bức bách trong bàn giao mặt bằng cho dự án metro, chúng tôi chấp nhận trước mắt sẽ bàn giao số diện tích đất bị quy hoạch trong dự án metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, để dự án không bị chậm tiến độ. Riêng số diện tích đất còn lại, bị quy hoạch trong dự án mở rộng xa lộ Hà Nội và dự án bến xe miền Đông mới, chúng tôi sẽ tiếp tục khiếu nại để được bồi thường ở mức giá hợp lý”.

Tại cuộc họp, bà Lương cũng đề nghị được nhận tiền bồi thường trong dự án metro vào ngày 5.3; đồng thời, cam kết sẽ di dời tài sản, vật kiến trúc trên đất và bàn giao mặt bằng cho dự án metro vào ngày 15.3 tới.

Về phía lãnh đạo UBND thị xã Dĩ An cũng yêu cầu Cty Vĩnh Phát sớm có phương án di dời gần 500 xe cơ giới và tài sản trên đất; lập danh sách lao động làm việc tại Cty Vĩnh Phát, có xác nhận của cơ quan chức năng, hoàn tất các thủ tục quyết toán thuế năm 2014… Sau đó, gửi các văn bản, phương án di dời, hồ sơ thuế, danh sách lao động cho cơ quan chức năng thị xã Dĩ An xem xét, để có cơ sở tạm ứng tiền hỗ trợ di dời (10 tỷ đồng), hỗ trợ thiệt hại cho DN do bị ngưng sản xuất và hỗ trợ tiền lương (6 tháng) cho tập thể CNLĐ Cty Vĩnh Phát.

Họp giải quyết bồi thường giải phóng mặt bằng cho Cty Vĩnh Phát tại UBND thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Như báo Lao Động đã đưa tin, khu đất thuộc Cty Vĩnh Phát có tổng diện tích 19.999,5 m2 tọa lạc dọc xa lộ Hà Nội, thuộc phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An. Hiện khu đất trên đã bị quy hoạch cùng lúc trong 3 dự án: metro Bến Thành – Suối Tiên (7.591 m2), bến xe miền Đông mới (6.462,1 m2) và mở rộng xa lộ Hà Nội (5.647,3m2).

Sau nhiều lần Cty Vĩnh Phát khiếu nại giá đền bù, mức giá đền bù cuối cùng được UBND tỉnh Bình Dương nâng lên cho Cty Vĩnh Phát là 125,1 tỉ đồng. Trong đó, dự án metro Bến Thành – Suối Tiên là 55,3 tỉ đồng, dự án mở rộng xa lộ Hà Nội là 23,7 tỉ đồng và dự án bến xe miền Đông mới là 46 tỉ đồng. Do bất đồng trong việc áp giá bồi thường, dẫn đến suốt thời gian qua, tỉnh Bình Dương vẫn chưa thể thu hồi mặt bằng Cty Vĩnh Phát cho dự án metro Bến Thành – Suối Tiên.

Đây là mặt bằng cuối cùng trong dự án metro, mà đến nay vẫn chưa giải phóng xong. Vì vậy, vào tháng 11.2014, phía nhà thầu Nhật Bản đã đe phạt chủ đầu tư VN số tiền 2,5 tỉ đồng/ngày, gây ra làn sóng bất bình trong dư luận và công luận. Song, với thỏa thuận mới nhất giữa Cty Vĩnh Phát và chính quyền tỉnh BD, coi như vướng mắc giải phóng mặt bằng cuối cùng tại dự án metro Bến Thành – Suối Tiên đã được khơi thông; chấm dứt nguy cơ VN bị nhà thầu Nhật Bản phạt 2,5 tỉ đồng/ngày.

Clip: Bà Nguyễn Thị Lương – Giám đốc Cty TNHH Vĩnh Phát – phát biểu chấp nhận bàn giao mặt bằng cho dự án metro Bến Thành – Suối Tiên.

Cao Hùng (Lao Động)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Khách tăng mua vàng SJC

Lúc 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI niêm yết vàng SJC ở 35,80 – 35,84 triệu đồng (mua vào – bán ra). So với đầu ngày, giá này giảm 20.000 đồng và hạ 40.000 đồng so với cuối ngày hôm qua. Công ty Vàng bạc Phú Nhuận (PNJ) hiện mua.

10 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới

1. Bill Gates Tài sản ròng: 79,2 tỷ USD Bill Gates đã giữ vị trí này 16 lần trong 21 năm qua. Ban đầu, nhờ hoạt động kinh doanh xuất sắc của Microsoft – Tập đoàn công nghệ do Gates đồng sáng lập vào năm 1975, tài sản ròng của.

Cơ hội du lịch Hàn Quốc khi tham dự hội thảo thẩm mỹ

Chuyên gia Man Koon Suh, thành viên của Hội Thẩm mỹ Hàn Quốc cho biết, năm 2014 số người tìm đến thẩm mỹ tăng lên tới 80% so với năm 2013. Làm đẹp bằng biện pháp thẩm mỹ đang nhận được sự tín nhiệm lớn của nhiều người. Ngành công.

Chuyển tiền điện tử trên 1.000 USD ra nước ngoài phải báo cáo

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 35 ngày 31/12/2013 hướng dẫn thực hiện một số quy định về phòng, chống rửa tiền, có hiệu lực từ 26/12/2014. Chuyển ngoại tệ ra nước ngoài hoặc từ nước ngoài.