Đồng rouble tiếp tục mất giá sau nỗ lực tăng lãi suất

Lúc 14h22 chiều nay theo giờ Moscow (khoảng 18h theo giờ Hà Nội), tỷ giá giữa đồng rouble và đôla Mỹ tiếp tục sụt giảm xuống còn 70,2205, giảm 8,2% so với đầu ngày. Sau đó, tỷ giá tiếp tục tiến gần mốc 75 rouble đổi một USD.

Những nỗ lực của Chính phủ Nga chưa cứu được đà đi xuống của đồng nội tệ. Vào đầu ngày, tuyên bố tăng gần gấp đôi lãi suất từ Ngân hàng trung ương Nga khiến đồng rouble phục hồi 10,8% – tỷ lệ tăng chưa từng có trong vòng 16 năm qua. Tuy nhiên, xu hướng này không duy trì được lâu.

dong-rup-3680-1418732391.jpg

Bảng tỷ giá cặp USD/RUB tiếp tục biến động mạnh sau khảo sát của Bloomberg. Đến 19h (theo giờ Hà Nội) mỗi USD đang “ăn” 74,2814 rouble.

Nữ thống đốc Ngân hàng trung ương Nga, bà Elvira Nabiullina đang phải đau đầu với bài toán khôi phục niềm tin của nhà đầu tư vào hệ thống tài chính nước này. Từ đầu năm đến nay, đồng rouble đã mất 54% giá trị so với đôla Mỹ.

Khi theo dõi tỷ giá đồng rouble, các nhà đầu tư cũng xem xét song song cả giá dầu – mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Nga. Trong ngày hôm nay, mỗi thùng dầu tiếp tục hạ giá 2,9% xuống còn 59,32 USD. Một nửa doanh thu của nước Nga đến từ ngành công nghiệp dầu và khí gas.

Thanh Bình

Khách tăng mua vàng nhẫn

Sáng nay, Tập đoàn Doji niêm yết mua và bán vàng SJC ở 35,31 – 35,35 triệu đồng, không thay đổi so với cuối ngày hôm qua. Đây cũng là giá của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cùng thời điểm. Nguyên nhân khiến giá trong.

Ông Trần Văn Truyền nói và làm về nhà đất

“Căn cứ đồng lương, kể cả việc sản xuất kinh doanh gia đình cũng không thể lý giải được mức sống đó”, ông Trần Văn Truyền nói vào năm 2005, khi còn làm Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung.

Samsung có thể mất 50% lãi

Các nhà phân tích đã giảm dự báo lợi nhuận của Samsung theo từng ngày suốt một tháng qua. Theo đó, lợi nhuận hoạt động trong quý III của hãng được dự kiến giảm 47%, trong khi doanh thu giảm 15%. Cả hai tốc độ này đều là mạnh nhất.