Đồng rouble tiếp tục mất giá sau nỗ lực tăng lãi suất

Lúc 14h22 chiều nay theo giờ Moscow (khoảng 18h theo giờ Hà Nội), tỷ giá giữa đồng rouble và đôla Mỹ tiếp tục sụt giảm xuống còn 70,2205, giảm 8,2% so với đầu ngày. Sau đó, tỷ giá tiếp tục tiến gần mốc 75 rouble đổi một USD.

Những nỗ lực của Chính phủ Nga chưa cứu được đà đi xuống của đồng nội tệ. Vào đầu ngày, tuyên bố tăng gần gấp đôi lãi suất từ Ngân hàng trung ương Nga khiến đồng rouble phục hồi 10,8% – tỷ lệ tăng chưa từng có trong vòng 16 năm qua. Tuy nhiên, xu hướng này không duy trì được lâu.

dong-rup-3680-1418732391.jpg

Bảng tỷ giá cặp USD/RUB tiếp tục biến động mạnh sau khảo sát của Bloomberg. Đến 19h (theo giờ Hà Nội) mỗi USD đang “ăn” 74,2814 rouble.

Nữ thống đốc Ngân hàng trung ương Nga, bà Elvira Nabiullina đang phải đau đầu với bài toán khôi phục niềm tin của nhà đầu tư vào hệ thống tài chính nước này. Từ đầu năm đến nay, đồng rouble đã mất 54% giá trị so với đôla Mỹ.

Khi theo dõi tỷ giá đồng rouble, các nhà đầu tư cũng xem xét song song cả giá dầu – mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Nga. Trong ngày hôm nay, mỗi thùng dầu tiếp tục hạ giá 2,9% xuống còn 59,32 USD. Một nửa doanh thu của nước Nga đến từ ngành công nghiệp dầu và khí gas.

Thanh Bình

Sao hội tụ tại Lễ hội Cheer & Beer Vuvuzela

Tổng giá trị chương trình lên tới 1 tỷ đồng. Sự kiện được mong chờ trong năm của tất cả các “tín đồ” bia hay của bất kỳ ai muốn được sống trọn từng khoảnh khắc trong bầu không khí cuồng nhiệt là lễ hội Cheer & Beer Vuvuzela 2014.  Cheer.

Mỹ hoãn duyệt ngân sách 1.100 tỷ USD

Trước đó, hôm 11/12, dự luật này đã được chấp thuận tại Hạ viện với tỷ lệ sát sao (219 phiếu thuận và 206 chống), sau khi Tổng thống Barrack Obama thúc giục các nghị sĩ đảng Dân chủ ủng hộ, bất chấp những lời phản đối rằng dự luật.

“Vay gói 30.000 tỷ đồng không có gì là khó”

Ông Nguyễn Hoàng Minh – Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM – Trước các ý kiến cho rằng gói 30.000 tỷ chậm giải ngân, khó tiếp cận, NHNN chi nhánh TP.HCM có chỉ đạo gì để đẩy nhanh giải ngân gói này không, thưa ông? +.

Hà Nội thông tin chính thức về nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa

Phát ngôn của UBND thành phố Hà Nội sáng 9/12 khẳng định: Nhà số 12, phố Nguyễn Chế Nghĩa thuộc quỹ nhà ở của Thành phố sử dụng để cho thuê ở, không phải là nhà công vụ. Năm 2006, Bộ Xây dựng đã có ý kiến và Bộ Tài.