Đối tác Nhật quan tâm đến thị trường xăng dầu Việt Nam

Sau khi hoàn thành các thủ tục pháp lý, JX Nippon sẽ trở thành đối tác chiến lược của Petrolimex thông qua việc tăng vốn. Cùng đó, hai tập đoàn sẽ liên doanh để triển khai dự án Tổ hợp Lọc hóa dầu Nam Vân Phong – một trong dự án trọng điểm thu hút vốn đầu tư trược tiếp nước ngoài hiện nay của Việt Nam. Dự kiến giữa năm 2015, việc phát hành tăng vốn và thành lập liên doanh sẽ hoàn thành. Trước đó, trong các cuộc tiếp kiến lãnh đạo Bộ Công Thương , JX Nippon đã đưa ra một số giải pháp để hiện thực hóa dự án lọc hóa dầu Nam Vân Phong.

Theo Reuters, cùng với Indonesia, Việt Nam là thị trường Đông Nam Á đang thu hút quan tâm của tập đoàn năng lượng hàng đầu Nhật Bản do tiềm năng tiêu thụ lớn. Theo tính toán của JX Nippon, nhu cầu xăng dầu của hai quốc gia tăng 1-2% mỗi năm, cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình 5% đã thúc đẩy việc xây dựng các nhà máy lọc hoá dầu để giảm bớt nhập xăng dầu thành phẩm.

Tuy nhiên, hơn 20 năm qua Indonesia chưa chấp thuận một dự án đầu tư lọc hoá dầu nào của các nhà đầu tư ngoại. Trong khi đó, Việt Nam cũng chưa mở cửa cho vốn ngoại ở lĩnh vực bán lẻ xăng dầu. Hiện chỉ có dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn đang triển khai xây dựng với sự tham gia một số nhà đầu tư đến từ Nhật Bản và Kuwait. Các đối tác này đã được Chính phủ chấp thuận cho thành lập liên doanh phân phối sản phẩm khi nhà máy đi vào hoạt động nhưng với điều kiện bắt buộc Việt Nam góp vốn mức tối thiểu là 51%.

Năm 2008, tổ hợp lọc dầu Nam Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa) được Chính phủ chấp thuận giao cho Petrolimex lập dự án và kêu gọi đầu tư theo hình thức liên doanh. Tổng vốn dự kiến vào thời điểm đó là 4,4 – 4,8 tỷ USD, công suất 10 triệu tấn một năm. Theo kế hoạch nhà máy khởi công năm 2011 và đi vào hoạt động cuối năm 2013. Nhưng đến nay, sau 6 năm, dự án lại bắt đầu kêu gọi đầu tư, với quy mô vốn đầu tư dự kiến tăng gấp đôi lên tới 8 tỷ USD.

Thành Tâm

Vingroup ra mắt thương hiệu Công nghệ – Điện máy VinPro

Vincom Center Đồng Khởi TP.HCM . VinPro là thương hiệu mới nhất trong hệ sinh thái các thương hiệu bán lẻ của Vingroup. Hệ thống Trung tâm công nghệ – điện máy VinPro gồm 02 mô hình kinh doanh VinPro và VinPro+ hoạt động trên phạm vi toàn quốc. Trong.

Căn hộ Hausbelo được sở hữu những thế mạnh gì?

Căn hộ HausBelo toạ lạc trên  mặt tiền đường Liên Phường, góc giao với đường Vành đai 2 ( Võ Chí Công). Có thể nói, nhờ có vị trí này mà tiềm năng tăng giá của dự án HausBelo đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt đối.

Saigon Pearl khu căn hộ bố trí thoải mái giá tốt nhất

Saigon Pearl Binh Thanh là một trong những dự án nhà ở được xây dựng hướng đến những tiêu chí đáp ứng sống cao cấp, vừa mang đến một cuộc sống chất lượng tiện nghi, vừa đảm bảo môi trường sống thân thiện thiên nhiên, tốt cho sức khỏe cư.