Doanh nghiệp vận tải 43 tỉnh, thành đã giảm giá cước

Ngày 24/1, Bộ Giao thông vận tải đã có thông tin về kết quả kiểm tra công tác quản lý giá cước vận tải tại Hải Phòng, Nghệ An và tình hình giảm giá cước vận tải trên cả nước.

Trong đó, trên địa bàn cả nước hiện đã có doanh nghiệp ở 43 tỉnh, thành phố thực hiện giảm giá cước với mức giảm 1-25%. Riêng Hải Phòng, tính đến hết ngày 22/1 đã có 57 trên tổng số 60 đơn vị vận tải thực hiện việc kê khai, giảm giá cước vận tải, trong đó 100% đơn vị taxi thực hiện giảm giá. Trong quá trình kiểm tra ngày 21/1, Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hải Phòng đã lập biên bản xử lý một đơn vị vận tải tuyến cố định do vi phạm trong đăng ký, kê khai, niêm yết giá cước.

Tại Nghệ An, tính đến ngày 22/1, đã có 34 trên 35 doanh nghiệp thực hiện điều chỉnh giảm giá cước vận tải 8-35%. Sở Giao thông vận tải Nghệ An cũng đã xử phạt 9 đơn vị kinh doanh vận tải liên quan đến việc kê khai, niêm yết giá cước vận tải.

Theo đánh giá của Bộ Giao thông vận tải, hiện vẫn có những doanh nghiệp giảm giá chưa phù hợp với mức giảm giá xăng dầu trong thời gian qua, vì vậy Bộ Tài chính cần chỉ đạo các Sở Tài chính địa phương tiếp tục phối hợp rà soát, kiểm tra việc kê khai giá cước và xử lý kịp thời các vi phạm.

Theo Sài Gòn giải phóng

Trả lời

0913.756.339