Doanh nghiệp vận tải 43 tỉnh, thành đã giảm giá cước

Ngày 24/1, Bộ Giao thông vận tải đã có thông tin về kết quả kiểm tra công tác quản lý giá cước vận tải tại Hải Phòng, Nghệ An và tình hình giảm giá cước vận tải trên cả nước.

Trong đó, trên địa bàn cả nước hiện đã có doanh nghiệp ở 43 tỉnh, thành phố thực hiện giảm giá cước với mức giảm 1-25%. Riêng Hải Phòng, tính đến hết ngày 22/1 đã có 57 trên tổng số 60 đơn vị vận tải thực hiện việc kê khai, giảm giá cước vận tải, trong đó 100% đơn vị taxi thực hiện giảm giá. Trong quá trình kiểm tra ngày 21/1, Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hải Phòng đã lập biên bản xử lý một đơn vị vận tải tuyến cố định do vi phạm trong đăng ký, kê khai, niêm yết giá cước.

Tại Nghệ An, tính đến ngày 22/1, đã có 34 trên 35 doanh nghiệp thực hiện điều chỉnh giảm giá cước vận tải 8-35%. Sở Giao thông vận tải Nghệ An cũng đã xử phạt 9 đơn vị kinh doanh vận tải liên quan đến việc kê khai, niêm yết giá cước vận tải.

Theo đánh giá của Bộ Giao thông vận tải, hiện vẫn có những doanh nghiệp giảm giá chưa phù hợp với mức giảm giá xăng dầu trong thời gian qua, vì vậy Bộ Tài chính cần chỉ đạo các Sở Tài chính địa phương tiếp tục phối hợp rà soát, kiểm tra việc kê khai giá cước và xử lý kịp thời các vi phạm.

Theo Sài Gòn giải phóng

Bảo Việt ‘bắt tay’ bệnh viện 5 sao Vinmec

Chương trình thẻ hội viên Vinmec Health bao gồm 4 loại thẻ Standard, Premium, Platinum và Ruby dành cho thành viên trong độ tuổi từ 18 đến 65. Người sở hữu thẻ Vinmec Health được hưởng nhiều quyền lợi khám chữa bệnh ngoại trú và nội trú như miễn phí từ.

Đoán định thị trường bất động sản Hồng Kông

Cheung Kong Holdings cho biết lợi ích thu được từ những căn hộ nhỏ là rất lớn (Khu chung cư Mont Vert). Vào cuối tháng 9, những người phản đối tại Hồng Kông đã xuống đường biểu tình yêu cầu cuộc bầu cử lãnh đạo thành phố nhiệm kỳ năm.

Việt Nam sẽ có cơ quan quản lý Nhà nước về năng lượng

Theo đó, công nghiệp, năng lượng, thương mại, hội nhập kinh tế quốc tế là những lĩnh vực trọng tâm trong tái cơ cấu ngành Công Thương. Cụ thể, công nghiệp sẽ tập trung sản xuất sản phẩm có giá trị gia tăng cao, tạo thị trường cho công nghiệp.

Sự khác biệt của những người thành công

Dave Kerpen là nhà sáng lập kiêm CEO hãng phần mềm Likeable Local. Anh cũng là tác giả nhiều cuốn sách bán chạy trên New York Times. Trên LinkedIn, Kerpen đã chia sẻ về những điểm tạo nên sự khác biệt cho những người thành công. Vài tuần trước, tôi.

9 tháng, VietinBank lãi trước thuế gần 5.500 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa công bố kết quả kinh doanh quý III. Theo đó, tổng tài sản và nguồn vốn đạt 97% kế hoạch cả năm nay; dư nợ tín dụng đạt 95% kế hoạch; tỷ lệ nợ xấu/dư nợ tín dụng là 1,42%. Lợi.