Đổ xô bán vàng vì tin đồn

Khách hàng kéo đến tiệm vàng Kim Ngọc để chờ bán. Ảnh: Chế Bắc

Khách hàng kéo đến tiệm vàng Kim Ngọc để chờ bán. Ảnh: Chế Bắc

Trong hai ngày 9 và 10/12, tiệm vàng Kim Ngọc (chợ Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) lúc nào khách cũng đông nghẹt khách nhưng không có người mua mà chỉ người đến bán hoặc trả vàng. Tất cả đều có chung lý do “người ta đồn tiệm bán vàng giả nên đem trả” hoặc “nghe nói tiệm sắp bị đóng cửa do làm vàng thiếu tuổi, vàng pha đồng”.

Chủ tiệm vàng Kim Ngọc, bà Đoàn Thị Vững cho biết, sự việc bắt đầu từ chiều 9/12 khi có hai người khách làm trong khu công nghiệp gần đó đến bán 2 lượng vàng. Từ đó, tin ra tiệm bán vàng giả, vàng pha đồng đã được truyền đi. Để khách hàng yên tâm, bà Vững đã giải thích đầy đủ cho khách, đồng thời sẵn sàng mua lại vàng của những người muốn bán.

“Trong hai ngày, tiệm đã chi trên 2,5 tỷ đồng để mua lại trên 70 cây vàng. Sự việc làm cho chúng tôi phải lao đao, khốn đốn, mất ăn mất ngủ vì tin đồn thất thiệt, không có cơ sở pháp lý”, bà chủ tiệm vàng Kim Ngọc cho biết.

Thiếu tá Phạm Văn Hùng, Trưởng công an xã Minh Hưng cho biết, trong hai ngày qua, địa phương đã bố trí lực lượng đến giữ trật tự, đảm bảo việc mua, bán của tiệm vàng diễn ra bình thường. 

“Không có cơ sở để kết luận tiệm vàng Kim Ngọc bán vàng giả, vàng kém chất lượng, và không có chuyện công an đến bắt chủ tiệm vàng đi. Đây chỉ là tin đồn này do một thành phần xấu cố tình tung tin ra nhằm giảm uy tín của tiệm vàng”, ông Hùng cho biết.

Chế Bắc

Gần 10.000 tỷ đồng xây dựng 2 bệnh viện tại Hà Nam

Mỗi bệnh viện được xây dựng trên diện tích gần 21ha với khu điều trị gần 1.000 giường bệnh. Kinh phí đầu tư mỗi bệnh viện gần 5.000 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu chính phủ. Dự kiến giai đoạn 1 của 2 bệnh viện sẽ được khánh thành vào.

Vụ xả súng tại Paris ít tác động tới giá vàng

Bắt đầu phiên giao dịch hôm nay (8/1), vàng SJC được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua – bán tại TP HCM là 35,19-35,29 triệu đồng/lượng, tại TP Hà Nội 35,19-35,31 triệu đồng/lượng. Mức giá khởi điểm phiên hôm nay ngang giá chốt phiên hôm qua. Chênh.

Nghịch lý nhà ở cho công nhân, người lao động

Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) hiện đang tiếp tục triển khai 129 dự án nhà ở xã hội, trong đó có 39 dự án nhà ở cho công nhân khu công nghiệp, với khoảng 27.000 căn hộ, đã giải quyết chỗ ở.