Đổ xô bán vàng vì tin đồn

Khách hàng kéo đến tiệm vàng Kim Ngọc để chờ bán. Ảnh: Chế Bắc

Khách hàng kéo đến tiệm vàng Kim Ngọc để chờ bán. Ảnh: Chế Bắc

Trong hai ngày 9 và 10/12, tiệm vàng Kim Ngọc (chợ Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) lúc nào khách cũng đông nghẹt khách nhưng không có người mua mà chỉ người đến bán hoặc trả vàng. Tất cả đều có chung lý do “người ta đồn tiệm bán vàng giả nên đem trả” hoặc “nghe nói tiệm sắp bị đóng cửa do làm vàng thiếu tuổi, vàng pha đồng”.

Chủ tiệm vàng Kim Ngọc, bà Đoàn Thị Vững cho biết, sự việc bắt đầu từ chiều 9/12 khi có hai người khách làm trong khu công nghiệp gần đó đến bán 2 lượng vàng. Từ đó, tin ra tiệm bán vàng giả, vàng pha đồng đã được truyền đi. Để khách hàng yên tâm, bà Vững đã giải thích đầy đủ cho khách, đồng thời sẵn sàng mua lại vàng của những người muốn bán.

“Trong hai ngày, tiệm đã chi trên 2,5 tỷ đồng để mua lại trên 70 cây vàng. Sự việc làm cho chúng tôi phải lao đao, khốn đốn, mất ăn mất ngủ vì tin đồn thất thiệt, không có cơ sở pháp lý”, bà chủ tiệm vàng Kim Ngọc cho biết.

Thiếu tá Phạm Văn Hùng, Trưởng công an xã Minh Hưng cho biết, trong hai ngày qua, địa phương đã bố trí lực lượng đến giữ trật tự, đảm bảo việc mua, bán của tiệm vàng diễn ra bình thường. 

“Không có cơ sở để kết luận tiệm vàng Kim Ngọc bán vàng giả, vàng kém chất lượng, và không có chuyện công an đến bắt chủ tiệm vàng đi. Đây chỉ là tin đồn này do một thành phần xấu cố tình tung tin ra nhằm giảm uy tín của tiệm vàng”, ông Hùng cho biết.

Chế Bắc

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park