Đổ xô bán vàng vì tin đồn

Khách hàng kéo đến tiệm vàng Kim Ngọc để chờ bán. Ảnh: Chế Bắc

Khách hàng kéo đến tiệm vàng Kim Ngọc để chờ bán. Ảnh: Chế Bắc

Trong hai ngày 9 và 10/12, tiệm vàng Kim Ngọc (chợ Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) lúc nào khách cũng đông nghẹt khách nhưng không có người mua mà chỉ người đến bán hoặc trả vàng. Tất cả đều có chung lý do “người ta đồn tiệm bán vàng giả nên đem trả” hoặc “nghe nói tiệm sắp bị đóng cửa do làm vàng thiếu tuổi, vàng pha đồng”.

Chủ tiệm vàng Kim Ngọc, bà Đoàn Thị Vững cho biết, sự việc bắt đầu từ chiều 9/12 khi có hai người khách làm trong khu công nghiệp gần đó đến bán 2 lượng vàng. Từ đó, tin ra tiệm bán vàng giả, vàng pha đồng đã được truyền đi. Để khách hàng yên tâm, bà Vững đã giải thích đầy đủ cho khách, đồng thời sẵn sàng mua lại vàng của những người muốn bán.

“Trong hai ngày, tiệm đã chi trên 2,5 tỷ đồng để mua lại trên 70 cây vàng. Sự việc làm cho chúng tôi phải lao đao, khốn đốn, mất ăn mất ngủ vì tin đồn thất thiệt, không có cơ sở pháp lý”, bà chủ tiệm vàng Kim Ngọc cho biết.

Thiếu tá Phạm Văn Hùng, Trưởng công an xã Minh Hưng cho biết, trong hai ngày qua, địa phương đã bố trí lực lượng đến giữ trật tự, đảm bảo việc mua, bán của tiệm vàng diễn ra bình thường. 

“Không có cơ sở để kết luận tiệm vàng Kim Ngọc bán vàng giả, vàng kém chất lượng, và không có chuyện công an đến bắt chủ tiệm vàng đi. Đây chỉ là tin đồn này do một thành phần xấu cố tình tung tin ra nhằm giảm uy tín của tiệm vàng”, ông Hùng cho biết.

Chế Bắc

FLC dự kiến bán 4.000 sản phẩm bất động sản năm 2015

Thông tin được Tập đoàn FLC công bố trong hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” tổ chức vào ngày 15/1 tại Hà Nội. Các dự án mở bán trong năm nay bao gồm FLC Complex (36 Phạm Hùng, Hà Nội), FLC Garden City (Đại Mỗ, Từ Liêm, Hà.

Gửi tiết kiệm tại Nam A Bank trúng Honda SH Mode

Nhân dịp xuân Ất Mùi 2015, từ 26/1 đến hết đến hết ngày 25/4, Ngân hàng Nam Á (Nam A Bank) triển khai chương trình khuyến mãi “Xuân vàng Nam Á – Cào ngay trúng lớn” dành cho tất cả khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm loại tiền VND.

Đất Xanh Miền Trung đầu tư 80 tỷ vào Ngo Quyen Trade Center

Dự án được đầu tư xây dựng trên diện tích 2ha, trong đó, diện tích đất công viên dự án 690m2, diện tích công trình thương mại – dịch vụ là 2.198m2, diện tích đất ở là 11,537m2, phần còn lại đất giao thông. Đất Xanh Miền Trung góp 80.