Địa lan nở sớm khiến nhà vườn lao đao

Ông Lê Thái Thư, một nhà vườn trồng địa lan cho biết, đến thời điểm này vườn của ông đã thu hoạch gần hết, không còn hoa để cung cấp.

Nhiều nhà vườn khác ở Đà Lạt hiện cũng chung cảnh ngộ và chỉ còn lại khoảng 10% diện tích hoa nở trúng dịp Tết Nguyên đán. Do đó, dự đoán giá địa lan năm nay sẽ rất cao và ít người có hoa để bán.

Dia-lan-JPG-7207-1418281522.jpg

Còn 2 tháng nữa mới đến Tết, nhưng nhiều vườn địa lan ở Đà Lạt đã nở bung.

Theo ông Thư, từ 5 năm nay, người trồng địa lan ở Đà Lạt đã chuyển sang trồng các giống mới như cam lửa, hồng cánh sen, vàng mít, xanh New Zealand… Những loại địa lan giống mới vốn dĩ đã nở sớm hơn các loại cũ, nay gặp thời tiết nóng lên bất thường khiến hoa kích thích càng mau nở.

Giá địa lan cắt cành loại A hiện tại nhà vườn bán ra 50.000 một cành, giống loại B và C giá bán  thấp hơn. Theo người trồng loại hoa này, địa lan cắt cành nếu nở đúng Tết như những năm trước giá phải từ 100.000 đến 150.000 một cành. Còn giá bán nguyên chậu sẽ tùy thuộc chậu nhiều hay ít cành, thông thường mỗi cành được tính 400.000-500.000 đồng. Riêng địa lan thuộc loại A nguyên chậu 4 cành có giá 1,8- 2 triệu đồng một chậu.

So với các loài hoa khác, trồng địa lan rất tốn kém, phải trồng trong nhà kính và có thêm lưới để giữ mát. Hiện chi phí đầu tư 1.000m2 địa lan cho đến lúc được thu hoạch trong vòng 5 năm lên tới 600 triệu đồng.

Quốc Dũng

Gửi tiết kiệm tại SCB nhận vàng SJC

Theo đó, từ ngày 26/1 đến hết ngày 11/4, khách hàng mở mới các sản phẩm tiền gửi tại quầy bằng VND với kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, hoặc bằng EUR và AUD với kỳ hạn từ một tháng trở lên theo tất cả các hình thức lĩnh.

Bảo vệ thực vật An Giang có thể đổi tên

Xin cổ đông ủy quyền Hội đồng Quản trị xem xét lựa chọn tên mới cho công ty là một trong những nội dung được đưa ra tại Đại hội cổ đông bất thường Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang (AGPPS) ngày 31/10 tại TP HCM..

NSƯT Kim Xuân tặng quà cho bệnh nhân nghèo

Đoàn còn tặng bò, hỗ trợ cuộc sống cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với nét giản dị và gần gũi, NSƯT Kim Xuân đã được hàng trăm người dân hâm mộ vây quanh trò chuyện. Edena gửi lời cảm ơn đến các tấm lòng hảo tâm đã.

Lazada chọn DigiCity làm đối tác chiến lược cung cấp hàng

Là thương hiệu siêu thị điện máy online có doanh số bán hàng cao, DigiCity và Lazada – hệ thống bán lẻ trực tuyến uy tín tại các nước như Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore và Thái Lan đã trở thành đối tác chiến lược của nhau.  Lazada.vn là website cung.