Dầu cá Ranee – Thương hiệu Việt tốt cho sức khỏe

Đồng bằng sông Cửu Long là vựa nuôi cá tra lớn nhất cả nước, mỗi năm xuất khẩu mang về hàng tỷ đô la cho quốc gia. Quá trình chế biến để lại một lượng lớn mỡ cá, vốn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người, nhưng lại được dùng để sản xuất dầu bio-diesel hoặc xuất khẩu với giá rẻ. Ông Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch tập đoàn Sao Mai luôn tâm niệm “Sức khỏe là vốn quý của con người, bằng mọi cách phải tìm được công nghệ để biến dưỡng chất này phục vụ sức khỏe thông qua bữa ăn hàng ngày”. Với những gợi ý từ đề tài khoa học về dầu cá của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, ông Lê Thanh Thuấn đã dày công nghiên cứu, bôn ba nhiều nước trên thế giới để hiện thực hóa quyết tâm khai mở những lợi ích mới của con cá tra.

Untitled-1-8456-1419416809.jpg

Sau thời gian tìm hiểu, thử nghiệm và kiểm tra, Tập đoàn Sao Mai đã chọn Desmet – tập đoàn thế giới có trụ sở tại châu Âu làm đơn vị cung cấp thiết bị, công nghệ tinh luyện mỡ cá thành dầu ăn. Cuối năm 2013, nhà máy tinh luyện dầu cá cao cấp Ranee tại cụm công nghiệp Vàm Cống (huyện Lấp Vò – Đồng Tháp) đã ra đời. Giai đoạn I, công suất đạt 100 tấn nguyên liệu một ngày với hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế FSSC đã đi vào hoạt động. Sản phẩm không còn mùi tanh, giữ lại trọn vẹn các thành phần dinh dưỡng Omega 3, 6, 9, canxi và vitamin E tự nhiên ban đầu. Dù mới lần đầu xuất hiện, dầu cá cao cấp Ranee của Tập đoàn Sao Mai đã được người tiêu dùng đón nhận. Rõ ràng, sự thành công bước đầu ấy đã cho thấy hướng đi đúng đắn của Sao Mai khi áp dụng công nghệ hiện đại, nâng cao chuỗi giá trị sản xuất con cá tra Việt Nam.

Khẩu phần ăn của người Việt còn thiếu dinh dưỡng, gây nên những tác hại lâu dài đối với sức khỏe con người. Với việc biến mỡ cá tra thô thành sản phẩm Dầu cá cao cấp Ranee, Tập đoàn Sao Mai An Giang đã góp phần bổ sung thêm dưỡng chất thông qua bữa ăn hàng ngày, bảo vệ và tăng cường sức khỏe của người tiêu dùng.

Dầu cá cao cấp Ranee với màu sắc đẹp, chứa nhiều các axit béo không no, Omega 3, 6, 9, EPA, DHA, canxi, vitamin E, bổ sung vitamin A thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt là trẻ em, người già và phụ nữ mang thai. Trải nghiệm sản phẩm mới này, nhiều phụ nữ đồng quan điểm, nấu ăn bằng dầu cá Ranee không chỉ mang đến những món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, đúng với phương châm: “Ngon cho chồng, tốt cho con, tuyệt vời cho cả gia đình”.

anh-3-2-8068-1419416809.jpg

Ở góc nhìn của các chuyên gia, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Dược sĩ Nguyễn Hữu Đức – giảng viên trường Đại Học Y Dược TP HCM cho biết, dầu thực vật làm từ dầu cọ hoặc dầu dừa mặc dù có lợi cho tim mạch nhưng nếu lạm dụng quá mức cho phép sẽ gây hại cho sức khỏe con người. Dầu thực vật có nguồn gốc từ đậu phộng có thể gây nên tình trạng sốc phản vệ đối với những người bị dị ứng với loại đậu này. Ông Đức cho biết, mỡ cá tốt hơn so với mỡ lợn, mỡ bò, vì vậy sản phẩm dầu ăn được chiết từ cá như Ranee cũng tốt hơn đối với sức khỏe con người, đồng thời không gây hại khi sử dụng nhiều, không gây dị ứng…

Với khát vọng nâng tầm giá trị cho con cá tra, sự ra đời của sản phẩm Dầu cá cao cấp Ranee, một sản phẩm dầu ăn “thuần Việt”, Tập đoàn Sao Mai đã mở ra hướng đi mới trong chăm sóc sức khỏe cho người Việt thông qua việc khai thác những giá trị bị lãng quên từ con cá tra, loài thủy sản của đồng bằng sông Cửu Long.

(Nguồn: Tập đoàn Sao Mai)

Hà Nội: Nhiều sai phạm trong 2 dự án CapitaLand-Hoàng Thành

Dự án Mulberry Lane -Hà Đông Cụ thể, đối với dự án Khu chung cữ và thương mại dịch vụ hỗn hợp CapitaLand-Hoàng Thành do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Capitland-Hoàng Thành làm chủ đầu tư, đã thực hiện điều chỉnh quy hoạch và cơ cấu căn hộ ảnh.

Đầu tuần, vàng đồng loạt tăng giá

Mức chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội đang là 40. 000 đồng/lượng và tại TP HCM đang ở mức 100. 000 đồng/lượng. Cụ thể, theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua – bán vàng đang ở mức 35,24 – 35,34 triệu đồng/lượng..

TPBank nhận bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước

Với việc xác định chiến lược phát triển ngân hàng số Digital Banking, trong năm 2014, TPBank đã triển khai hàng loạt dự án quan trọng như nâng cấp hệ thống Core Banking Flexcube ver 12; triển khai kho dữ liệu và báo cáo quản trị Datawarehouse MIS; dự án.

QuangMinh.vn hưởng ứng tháng khuyến mãi Hà Nội

Bộ combo máy chiếu Optoma S316, màn chiếu 3 chân 100 inchs (70 x 70) và một bút chỉ lật trang PP-1000 có giá 9,4 triệu đồng, tiết kiệm được tới 20% so với giá bán lẻ từng thiết bị. Sản phẩm máy sưởi dầu Nonan SD-03 được bán với.

Khắc phục quy hoạch “treo” có khả thi?

Để Luật đi vào cuộc sống cần có hệ thống văn bản pháp quy để hướng dẫn thực hiện cho các hoạt động. Theo đó, sẽ có 6 nghị định được ban hành để hướng dẫn thi hành Luật tại các lĩnh vực: Quản lý dự án đầu tư xây.