Dân thành phố đổ tiền vào đất vùng ven

Đất nền vùng ven đang tạo sức hút với cả nhà đầu tư và người mua có nhu cầu thật – Ảnh Lê Toàn. “Nhiều người có nhu cầu thật chọn mua nhà đã xây sẵn, bởi nếu họ mua đất để xây dựng, chi phí sẽ cao hơn, lại mất thời gian và công sức”, anh Thảo nói và cho biết, đất nền quận Long Biên có khả năng sinh lời cao do hạ kết nối và giao thông tương đối tốt, mật độ dân cư đông đúc và được bao bọc bởi nhiều khu đô thị xung quanh, nhất là ít có tắc đường như một số vùng ven khác. Những mảnh đất nền ven đô được lựa chọn hầu hết đều nằm ở những dự án, với lợi thế về thanh khoản. HCM, sự sôi động của thị trường trong thời gian gần đây là do những nhà đầu tư đã bỏ tiền vào các dự án đất nền ven đô mấy năm t…

Đất nền vùng ven đang tạo sức hút với cả nhà đầu tư và người mua có nhu cầu thật – Ảnh: Lê Toàn
 
Việc đất nền ven đô có sức hút là bởi, một số nhà đầu tư nhỏ lẻ tính chuyện mua đất ven đô giá rẻ xem như của để dành khi lãi suất tiền gửi không còn đủ sức hấp dẫn, các kênh đầu tư khác cũng khá bấp bênh. Những mảnh đất nền ven đô được lựa chọn hầu hết đều nằm ở những dự án, với lợi thế về thanh khoản.
Theo anh Tiến, một môi giới bất động sản tại quận 12, TP. HCM, sự sôi động của thị trường trong thời gian gần đây là do những nhà đầu tư đã bỏ tiền vào các dự án đất nền ven đô mấy năm trước muốn đẩy nhanh hàng để chuyển sang kênh đầu tư khác, trong khi số khác nhận thấy thị trường phục hồi trở lại, nên chuyển hướng vào đất nền.
“Những lô đất có giá từ 500 – 700 triệu đồng/nền và đường xá đi lại dễ dàng có giao dịch tốt nhất trong thời gian vừa qua”, anh Tiến cho biết.
Không riêng gì quận 12, quận 2 cũng là đích đến của những tay “săn đất”, bởi được kết nối hạ tầng tương đối tốt, giao thông thuận tiện. Theo một số môi giới, nhờ hạ tầng phát triển, nên đầu tư đất nền ở quận 2 có thể dễ thu hồi vốn hơn và khả năng sinh lời cao hơn. Tuy nhiên, theo anh Nguyễn Văn Thanh, người vừa mua lại 1 lô đất tại quận 12, thì đất ở quận 2 có giá cao hơn nhiều và lô đất có diện tích lớn, nên hệ số an toàn không cao, nhất là khi thị trường gặp khó khăn, thì những lô đất có diện tích lớn, tổng giá trị cao sẽ khó bán.
Không chỉ đất nền ven đô, đất thổ cư của các vùng phụ cận như Long An, Bình Dương, Đồng Nai cũng là sự lựa chọn của dân đầu tư theo kiểu “ăn chắc mặc bền”.
Không chỉ tại TP. HCM, đất nền ven đô Hà Nội cũng đang được nhiều khách hàng có nhu cầu thật tìm mua. Nắm bắt được xu hướng này, nhiều nhà đầu tư nhạy bén đã mua các lô đất nhỏ ở các quận vùng ven, sau đó đầu tư xây nhà hoàn thiện để bán cho người cho nhu cầu.


Mỹ: Đồng nhân dân tệ chưa đủ điều kiện vào giỏ tiền tệ IMF

Đây là phát biểu của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jack Lew ngày 31/3.

Trong một bài phát biểu tại San Francisco, Bộ trưởng Lew cho biết vẫn còn nhiều việc cần làm trước khi đồng nhân dân tệ có thể gia nhập vào giỏ Quyền rút vốn đặc biệt. 


Anh Thảo, một kiến trúc sư chuyên thiết kế nhà tư nhân đã chuyển sang đầu tư bất động sản cho biết, anh chọn mua đất nền ở Long Biên, Từ Liêm, sau đó xây nhà để bán. Nguyên tắc là nền đất từ 30 – 50 m2, nhà cao không quá 4 tầng, giá tiền từ 2,5 tỷ đồng, đến hơn 3 tỷ đồng/căn, do dễ bán. Theo anh Thảo, đầu tư vào sản phẩm này, mỗi căn cũng lãi khoảng 100 – 300 triệu đồng.
“Nhiều người có nhu cầu thật chọn mua nhà đã xây sẵn, bởi nếu họ mua đất để xây dựng, chi phí sẽ cao hơn, lại mất thời gian và công sức”, anh Thảo nói và cho biết, đất nền quận Long Biên có khả năng sinh lời cao do hạ kết nối và giao thông tương đối tốt, mật độ dân cư đông đúc và được bao bọc bởi nhiều khu đô thị xung quanh, nhất là ít có tắc đường như một số vùng ven khác.
Không chỉ thời gian gần đây, mà theo báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường và tìm hiểu thực tế của phóng viên, cùng với sự ấm lên của thị trường bất động sản, phân khúc đất nền vùng ven cũng có thanh khoản cao trong quý cuối năm 2014 và quý đầu năm nay.
Trao đổi về việc nhà đầu tư đang trở lại với kênh bất động sản, nhất là sản phẩm đất nền, ông Nguyễn Văn Cửu, nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) cho biết, về lâu dài, bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn. Trong đó, đầu tư vào đất nền an toàn hơn chung cư, bởi tâm lý, giá đất khó giảm hơn chung cư của người Việt Nam. Ngoài ra, đầu tư vào đất nền, khi không sử dụng hoặc chưa bán được không phải chịu chi phí quản lý và vận hành như chung cư.
“Đây là kênh đầu tư hấp dẫn và an toàn đối với những người đầu tư bằng vốn tự có”, ông Cửu đánh giá.
Trung Kiên (ĐTCK)
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Hoàn thiện chính sách, nắm bắt cơ hội phục hồi

Thêm quyền lực và pháp lực Giai đoạn 2012-2014, vấn đề ổn định kinh tế vĩ mô đã được cải thiện song thiếu vững chắc. Cụ thể, lạm phát giảm mạnh, tỷ giá VNĐ/USD tương đối ổn định, cán cân vãng lai cân bằng và cán cân thanh toán quốc.

Bài tập giúp giảm cân cho cả hai phái

Leo cầu thang Việc đi cầu thang bộ thay cho thang máy giúp đốt cháy nhiều calo (leo cầu thang 15 phút bằng cả giờ tập thể dục). Với những chị em làm việc văn phòng, đây là bài tập luyện dễ thực hiện nhất. Việc leo thang bộ không.

Những rau củ độc đáo làm hoa cảnh Tết

Thị trường hoa và cây cảnh năm nay rất đa dạng, ngoài những loại hoa mai, đào truyền thống, hay các loại hoa nhập khẩu như mai mỹ hay lan hồ điệp Hàn Quốc, Đài Loan…, các loại rau củ cũng được làm thành chậu cảnh, được rất nhiều khách.

CEO HSBC: Chúng tôi không muốn phục vụ người trốn thuế

HSBC tuần này đã thừa nhận sai sót trong hoạt động tại Thụy Sĩ, sau báo cáo cho thấy nhà băng này có thể đã tiếp tay cho khách hàng trốn thuế. Tuy nhiên, trong thông báo gửi nhân viên hôm qua, Gulliver cho biết nhiều người đã không còn,.