Dân Làng Vân phải tiếp tục ngóng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Báo Phụ Nữ TP.HCM ra ngày 19/12/2014 có bài “Dân Làng Vân: Đời chúng tôi là… con nợ”, phản ánh việc hơn 100 hộ dân Làng Vân ở P. Hòa Hiệp Nam, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng được đưa từ ốc đảo Làng Vân vào tái định cư ở phường trên, sau 3 năm vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, dù chính quyền hứa giải quyết ngay khi vào chỗ mới.

Ngày 26/2, ông Võ Văn Thương, Chánh văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho biết: vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng nghiên cứu. “Theo qui định, muốn cấp giấy thì phải nộp tiền sử dụng đất. Tuy nhiên, phần lớn bà con tại đây là hộ nghèo, nên chính quyền phải tính toán để có hướng giải quyết”, ông Thương nói.

Trước ý kiến rằng học sinh Làng Vân (là con em người bị bệnh phong) bị phân biệt đối xử, không có chỗ cho trẻ mẫu giáo học, ông Thương bác bỏ thông tin này và cho rằng chủ trương của thành phố là mọi học sinh đều bình đẳng. “Chính quyền sẽ chú ý hơn nữa việc học của các em. Việc nhà cửa của dân xuống cấp, thành phố sẽ có phương án gia cố, xây nhà cộng đồng tránh bão”.

Trung Việt (Phụ nữ TP.HCM)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ajinomoto cải tiến sản phẩm, phục vụ người tiêu dùng

Thương hiệu Aji-ngon của Công ty Ajinomoto Việt Nam có ưu điểm về vị thơm ngon, chất lượng và an toàn vệ sinh. Là sản phẩm hạt nêm từ nguyên liệu nước hầm xương và thịt được sản xuất trực tiếp từ nhà máy với công nghệ hiện đại, Aji-ngon.

Vừa hồi phục đã lo sốt ảo

Ngoài gói 30. 000 tỷ đồng dành cho nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá thấp, gói tín dụng 50. 000 tỷ đồng dành cho nhà ở thương mại ở phân khúc trung – cao cấp cũng đang được nghiên cứu, càng khiến thị trường BĐS trở nên.

Tỷ phú Soros chuyển tiền sang châu Á

Công ty thuộc sở hữu của vị tỷ phú 84 tuổi – George Soros đã chuyển khoảng 2 tỷ USD trong tổng số tài sản 30 tỷ USD cho các công ty ở châu Âu, châu Á, Bloomberg dẫn một nguồn tin thân cận cho biết. Nhiều quỹ đầu cơ.

Thép thừa nhưng vẫn nhập

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, đến giữa tháng 9-2014, kim ngạch nhập khẩu thép các loại của doanh nghiệp (DN) trong nước đạt giá trị hơn 5,05 tỉ USD, tăng 316 triệu USD (tương đương + 6,7%) so với cuối năm ngoái, bất chấp tình hình tồn.