Dân Làng Vân phải tiếp tục ngóng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Báo Phụ Nữ TP.HCM ra ngày 19/12/2014 có bài “Dân Làng Vân: Đời chúng tôi là… con nợ”, phản ánh việc hơn 100 hộ dân Làng Vân ở P. Hòa Hiệp Nam, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng được đưa từ ốc đảo Làng Vân vào tái định cư ở phường trên, sau 3 năm vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, dù chính quyền hứa giải quyết ngay khi vào chỗ mới.

Ngày 26/2, ông Võ Văn Thương, Chánh văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho biết: vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng nghiên cứu. “Theo qui định, muốn cấp giấy thì phải nộp tiền sử dụng đất. Tuy nhiên, phần lớn bà con tại đây là hộ nghèo, nên chính quyền phải tính toán để có hướng giải quyết”, ông Thương nói.

Trước ý kiến rằng học sinh Làng Vân (là con em người bị bệnh phong) bị phân biệt đối xử, không có chỗ cho trẻ mẫu giáo học, ông Thương bác bỏ thông tin này và cho rằng chủ trương của thành phố là mọi học sinh đều bình đẳng. “Chính quyền sẽ chú ý hơn nữa việc học của các em. Việc nhà cửa của dân xuống cấp, thành phố sẽ có phương án gia cố, xây nhà cộng đồng tránh bão”.

Trung Việt (Phụ nữ TP.HCM)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Mô hình đô thị Nhật Bản tại Bình Dương

Tập đoàn Tokyu là một trong những tập đoàn kinh tế lớn và lâu đời của Nhật Bản, hiện có 220 công ty và 8 pháp nhân hoạt động trong nhiều lĩnh vực như đường sắt, giao thông vận tải, hệ thống bán lẻ, văn hóa, giáo dục…và nổi bật.

Khởi công đường vành đai phía Tây của thành phố Thanh Hóa

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN) Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trong việc thực hiện quy hoạch kết cấu hạ tầng đi trước một bước; năng động trong huy động nguồn vốn.

Blue-chip ngược dòng, Vn-Index trụ lại vùng 585 điểm

Sàn TP HCM chào phiên 17/10 trong sắc xanh và vươn lên vùng 591,85 được vài phút mở cửa. Tuy nhiên, Vn-Index suy yếu ngay sau đó, giảm 1,22 điểm, về 585,95 điểm. Thanh khoản lúc này giữ mức trung bình với 3,2 triệu cổ phiếu được sang tay, tương.

Doanh nghiệp lo gánh thêm chi phí khi điện tăng giá

Nhớ lại cuộc họp tổng kết ngành diễn ra đầu tuần trước, Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam – Hồ Nghĩa Dũng cho biết nhiều doanh nghiệp sản xuất vẫn tỏ ra bình thản trước khả năng tăng giá điện trong năm 2015, thậm chí chưa xếp vấn đề.