CPI giảm sau 7 tháng

Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng cả nước tháng 11 giảm 0,27% so với tháng 10. Đây là lần giảm thứ 2 trong năm nay kể từ tháng 3 (giảm 0,44%). Như vậy, so với cuối năm 2013, CPI tăng 2,09%. 

CPI-T11-8793-1416797297.jpg

Có 4 trên 11 nhóm trong rổ hàng hóa tính CPI giảm so với tháng trước. Trong đó, giao thông giảm mạnh nhất với 2,75%, nhà ở và vật liệu xây dựng giảm 0,74%. Lần giảm giá xăng hồi đầu tháng 11 cùng các chỉ đạo của Bộ Tài chính yêu cầu doanh nghiệp vận tải giảm giá cước là nguyên nhân chính tác động nhóm giao thông và một số mặt hàng khác. 

Nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống, bưu chính viễn thông cũng giảm nhẹ. Các nhóm hàng còn lại hầu hết tăng nhẹ dưới 0,22%. 

Trong tháng 11, CPI ở hầu hết các địa phương đều có diễn biến giảm. Hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM giảm lần lượt 0,3% và 0,36%. Xét theo vùng kinh tế, 7 trong số 8 vùng có chỉ số giá giảm. Riêng CPI của vùng Tây Bắc tăng nhẹ 0,08%. 

Chỉ số giá vàng và USD tiếp tục diễn biến trái chiều. Trong khi giá vàng giảm 1,49% thì USD tăng 0,23%. Hai mặt hàng này không được tính vào chỉ số giá tiêu dùng.

Ngọc Tuyên 

Doanh nghiệp dè dặt chuẩn bị hàng Tết

Ông Trương Chí Thiện, Giám đốc Công ty cổ phần thực phẩm Vĩnh Thành Đạt chuyên kinh doanh sản phẩm trứng cho biết, nếu năm trước công ty dự trữ hàng tăng 20%, thì năm nay chỉ dám dự trữ tăng 10% so với bình thường. “Sức mua những tháng.

Giá vàng có thể giảm tuần tới

Kitco News vừa đưa ra dự báo giá vàng cho tuần tới, tập hợp từ khảo sát với các chuyên gia trong lĩnh vực. Kết quả cho thấy, tuần này, đa số ý kiến nhận định thị trường sẽ tiếp tục đi xuống. Trong số 24 người tham gia, có.

Dự án Petrolandmark, “Thượng đế” ngồi trên đống lửa

Dự án Petrolandmark – Ảnh: Tăng Triển Nỗi khổ mang tên Petrolandmark Bốn năm qua, hàng trăm khách hàng mua căn hộ Dự án Petrolandmark nhiều lần căng băng rôn, khẩu hiệu trước trụ sở chủ đầu tư để đòi nhà, cũng như “đội đơn” tố cáo chủ đầu tư.

Tay không buôn địa ốc

1 Năm 2008, qua mối quan hệ của người bạn đồng nghiệp, chị Lan – nhân viên của công ty bảo hiểm – đã đặt cọc để mua một căn chung cư tại quận 7, TP. HCM. Dự án ấy đang xây dựng, người ta đã mua hết, giờ bán.

Đồng hồ Thụy Sĩ Stuhrling ‘kiệt tác của thời gian’

Từ những năm 60 của thế kỷ 18, những chiếc đồng hồ có chức năng moonphase, thiết kế chronograph được cho là phức tạp, Max Stuhrling, người làng Vallée de Joux đã nắm được toàn bộ cấu trúc và có thể chế tạo ra những chiếc đồng hồ như vậy..