Công ty sữa IDP bán 70% cổ phần cho VinaCapital và đối tác Nhật

Giám đốc điều hành VinaCapital, Andy Ho từ chối tiết lộ tỷ lệ sở hữu cụ thể của từng tổ chức. Hiện VinaCapital và Daiwa nắm giữ tổng cộng 70% cổ phần của IDP, còn gia đình ông Nguyễn Tuấn Khải và Tổng giám đốc IDP – Trần Bảo Minh sở hữu 30% cổ phần còn lại của công ty này.

Ông Andy Ho giải thích, việc VinaCapital liên kết với đối tác Nhật đầu tư vào IDP lần này nằm trong chiến lược chung của Quỹ là liên kết với nhiều đối tác khác nhau khi đầu tư vào những công ty chưa niêm yết.

Ông cho hay, lý do chọn đầu tư vào Công ty sữa IDP là vì tiềm năng tăng trưởng lớn và hứa hẹn giá trị đầu tư tăng cao trong tương lai. Hiện IDP nằm trong top 5 ngành sữa Việt Nam và có doanh thu năm 2014 ước tính 80 triệu USD. “Chúng tôi hy vọng IDP trong tương lai sẽ là một doanh nghiệp lớn ngành thực phẩm trên sàn chứng khoán Việt Nam và cả Đông Nam Á”, ông nói và cho biết số tiền đầu tư 45 triệu USD đã được chuyển vào tháng 11 năm nay.

Còn Trưởng bộ phận đầu tư nước ngoài của Daiwa PI Partners, ông Go Fujiyama cho biết đây là khoản đầu tư đầu tiên của doanh nghiệp vào ngành sữa tại thị trường Việt Nam.

a-tb-VinaCapital-1473-1418895616.jpg

VinaCapital và đối tác Nhật đầu tư 45 triệu USD mua 70% cổ phần Công ty sữa IDP. Ảnh: Hà Thanh

Đại diện Daiwa tiết lộ, năm 1960, mức tiêu dùng sữa trên đầu người tại Nhật là 12kg, năm 1970 đã tăng lên 28,8kg và đến năm 2010 con số này đã vọt lên 46,6kg. Còn tiêu dùng sữa trên đầu người tại Việt Nam hiện là 14kg, xấp xỉ cột mốc năm 1960 của Nhật. “Có thể biểu đồ tăng trưởng tại Việt Nam sẽ không giống với chúng tôi nhưng trong tương lai nhu cầu sữa tại thị trường 90 triệu dân này sẽ còn tiếp tục tăng mạnh”, vị này dự báo.

Tổng giám đốc IDP, Trần Bảo Minh giải thích mục tiêu của thương vụ này là hướng đến sự phát triển của IDP trong tương lai, nên muốn chọn những đối tác chiến lược để cùng đi đường dài với nhau.

Ông Minh phân tích, doanh thu ước tính năm 2014 của Công ty là 80 triệu USD, so với các đối thủ ngành này có tiềm lực tài chính rất mạnh, nắm thị trường ở mọi ngóc ngách, doanh thu vươn đến tỷ USD thì IDP rất nhỏ bé. Do đó, doanh nghiệp chọn cách đối diện với các đối thủ nhưng không đối đầu. “Vũ khí của chúng tôi là sản phẩm hoàn toàn mới mẻ. Sản phẩm mới chắc chắn sẽ tăng trưởng nhanh, nó không đối đầu với những sản phẩm cũ mà chỉ định nghĩa lại cuộc chơi”, ông Minh nói.

Vốn điều lệ của IDP hiện là 250 tỷ đồng, sắp tới sẽ tăng lên 460 tỷ đồng sau khi có thêm hai đối tác VinaCapital và Daiwa. Dòng vốn mới sẽ được phân bổ đầu tư vào việc mở rộng nhà máy ở Củ Chi, Ba Vì. Một phần vốn này sẽ được bổ sung vốn lưu động. IDP đang có kế hoạch nghiên cứu đầu tư ra nước ngoài và mở rộng vào thị trường phía Nam.

Vũ Lê

Hạ lãi suất: Một lộ trình hai góc nhìn

Những khác biệt Theo ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietinbank, quyết định hạ trần lãi suất của NHNN và động thái giảm lãi suất cho vay của các NH thương mại là một giải pháp mạnh mẽ trong giai đoạn hiện nay. Mức lãi suất.

Doanh nghiệp vàng thu hẹp khoảng cách mua bán

Giá bán vàng sáng nay tại Tập đoàn Doji được niêm yết ở 35,14 triệu đồng. Chiều thu mua cách biệt 40.000 đồng một lượng. Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) công bố mua và bán lần lượt tại 35,09 – 35,15 triệu đồng.  Với giá này,.

Tin tức về dự án Condotel Intercontinental Phu Quoc

Nếu bạn đang có ý định đầu tư vô công trình Dự án Condotel Intercontinental thì phải biết qua các thông tin tổng quan về quá trình chi trả của công trình Tại đây để có kế hoạch chi tiết, tốt nhất cho việc đầu tư của mình. Tiến độ.

Giá vàng tăng hơn 200.000 đồng trong tuần

Giá mua bán vàng miếng SJC của Tập đoàn DOJI sáng nay giảm 80.000 đồng so với sáng hôm qua, xuống 35,08-35,12 triệu đồng. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận đầu ngày cũng niêm yết quanh mức giá này. Biên độ mua bán dao động 40.000 đồng. Giá.

Biệt thự triệu đô – “Cảm ơn và chấp nhận”!

Khu đất dự án mà thành phố chấp thuận mua và xây nhà để cựu Chủ tịch Thành phố Hà Nội thuê và có thể mua. Ảnh: P.P Thành phố Hà Nội nhiều lần giới thiệu các địa điểm như căn hộ chung cư B10 Kim Liên, rồi đến biệt.