Công ty sữa IDP bán 70% cổ phần cho VinaCapital và đối tác Nhật

Giám đốc điều hành VinaCapital, Andy Ho từ chối tiết lộ tỷ lệ sở hữu cụ thể của từng tổ chức. Hiện VinaCapital và Daiwa nắm giữ tổng cộng 70% cổ phần của IDP, còn gia đình ông Nguyễn Tuấn Khải và Tổng giám đốc IDP – Trần Bảo Minh sở hữu 30% cổ phần còn lại của công ty này.

Ông Andy Ho giải thích, việc VinaCapital liên kết với đối tác Nhật đầu tư vào IDP lần này nằm trong chiến lược chung của Quỹ là liên kết với nhiều đối tác khác nhau khi đầu tư vào những công ty chưa niêm yết.

Ông cho hay, lý do chọn đầu tư vào Công ty sữa IDP là vì tiềm năng tăng trưởng lớn và hứa hẹn giá trị đầu tư tăng cao trong tương lai. Hiện IDP nằm trong top 5 ngành sữa Việt Nam và có doanh thu năm 2014 ước tính 80 triệu USD. “Chúng tôi hy vọng IDP trong tương lai sẽ là một doanh nghiệp lớn ngành thực phẩm trên sàn chứng khoán Việt Nam và cả Đông Nam Á”, ông nói và cho biết số tiền đầu tư 45 triệu USD đã được chuyển vào tháng 11 năm nay.

Còn Trưởng bộ phận đầu tư nước ngoài của Daiwa PI Partners, ông Go Fujiyama cho biết đây là khoản đầu tư đầu tiên của doanh nghiệp vào ngành sữa tại thị trường Việt Nam.

a-tb-VinaCapital-1473-1418895616.jpg

VinaCapital và đối tác Nhật đầu tư 45 triệu USD mua 70% cổ phần Công ty sữa IDP. Ảnh: Hà Thanh

Đại diện Daiwa tiết lộ, năm 1960, mức tiêu dùng sữa trên đầu người tại Nhật là 12kg, năm 1970 đã tăng lên 28,8kg và đến năm 2010 con số này đã vọt lên 46,6kg. Còn tiêu dùng sữa trên đầu người tại Việt Nam hiện là 14kg, xấp xỉ cột mốc năm 1960 của Nhật. “Có thể biểu đồ tăng trưởng tại Việt Nam sẽ không giống với chúng tôi nhưng trong tương lai nhu cầu sữa tại thị trường 90 triệu dân này sẽ còn tiếp tục tăng mạnh”, vị này dự báo.

Tổng giám đốc IDP, Trần Bảo Minh giải thích mục tiêu của thương vụ này là hướng đến sự phát triển của IDP trong tương lai, nên muốn chọn những đối tác chiến lược để cùng đi đường dài với nhau.

Ông Minh phân tích, doanh thu ước tính năm 2014 của Công ty là 80 triệu USD, so với các đối thủ ngành này có tiềm lực tài chính rất mạnh, nắm thị trường ở mọi ngóc ngách, doanh thu vươn đến tỷ USD thì IDP rất nhỏ bé. Do đó, doanh nghiệp chọn cách đối diện với các đối thủ nhưng không đối đầu. “Vũ khí của chúng tôi là sản phẩm hoàn toàn mới mẻ. Sản phẩm mới chắc chắn sẽ tăng trưởng nhanh, nó không đối đầu với những sản phẩm cũ mà chỉ định nghĩa lại cuộc chơi”, ông Minh nói.

Vốn điều lệ của IDP hiện là 250 tỷ đồng, sắp tới sẽ tăng lên 460 tỷ đồng sau khi có thêm hai đối tác VinaCapital và Daiwa. Dòng vốn mới sẽ được phân bổ đầu tư vào việc mở rộng nhà máy ở Củ Chi, Ba Vì. Một phần vốn này sẽ được bổ sung vốn lưu động. IDP đang có kế hoạch nghiên cứu đầu tư ra nước ngoài và mở rộng vào thị trường phía Nam.

Vũ Lê

Khách quốc tế sợ toilet, tiếng ồn ở Nội Bài, Tân Sơn Nhất

Vừa đặt chân đến và rời Hà Nội lần đầu qua sân bay Nội Bài cuối tháng 10/2014, chị Pamela Duckhouse, một khách du lịch người Australia ấn tượng nhất bởi tiếng ồn tại đây. “Loa liên tục phát âm thanh chói tai thông tin về chuyến bay. Ở các.

Akari City khu căn hộ cực kì nhanh chóng phong cách riêng

Hiện nay trên thị trường BĐS Sài Gòn, có rất nhiều dự án nhà ở đang được từng ngày từng giờ triển khai xây dựng với nhiều phân khúc thị phần khác nhau. Sự đa dạng này đưa ra cho KH nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên lại khiến họ.

Óc sáng tạo là vua của thế giới mới

Dưới đây là quan điểm về óc sáng tạo – sự tồn sinh trong thời đại mới của GS Phan Văn Trường, chuyên gia cao cấp lĩnh vực đàm phán quốc tế. Vào những năm 60 của thế kỷ trước, người ta tưởng không bao giờ có doanh nghiệp vượt.

Chung cư mini có thực rẻ?

Xuất hiện ồ ạt trên thị trường vào khoảng năm 2005, cho đến nay chung cư mini đã tạo nên cơn sốt thật sự, dù bất động sản (BĐS) nói chung còn đang trong tình trạng đóng băng. Bởi lẽ, với giá thành chưa tới 1 tỷ đồng/căn 2 phòng.