Công nghệ chân không giúp bảo quản thực phẩm

Bơm hút chân không là việc sử dụng thiết bị chuyên dụng để loại bỏ không khí, hơi nước hoặc chất lỏng từ một không gian khép kín để tạo ra môi trường chân không trong một không gian xác định. Việc này nhằm tạo ra môi trường có áp suất thấp hơn áp suất của khí quyển chung quanh để phục vụ những mục đích khác nhau.

anhsoonline

Ở nhiệt độ thường, thực phẩm sẽ hỏng nhanh do khí oxy phản ứng oxy hóa với các chất hữu cơ trong thực phẩm, khiến chúng bị mất chất và hư hỏng. Việc hút không khí từ túi thực phẩmcó thể ngăn chặn quá trình oxy hóa, bảo quản thực phẩm tươi ngon lâu hơn so với các phương pháp lưu trữ thông thường. Đây là công nghệ bảo quản thực phẩm tiên tiến hiện nay, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn đảm bảo bữa cơm gia đình ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất.

Untitled-1-8481-1419243875.jpg

Trên thị trường, dòng tủ lạnh Hitachi cao cấp sản xuất tại Nhật Bản đã ứng dụng công nghệ lưu trữ thực phẩm tiên tiến bằng Ngăn chân không, giúp tối ưu hóa khả năng lưu trữ và bảo quản thực phẩm. Máy bơm nhỏ được thiết kế đặc biệt trong Ngăn chân không tạo môi trường lưu trữ lý tưởng với áp suất chân không 0,8 atm, giúp kéo dài thời gian lưu trữ, cho thực phẩm tươi ngon lâu hơn mà vẫn giữ nguyên dưỡng chất và độ tươi mới.

Untitled-1-2735-1419243875.jpg

Bên cạnh tác dụng ngăn chặn quá trình oxy hóa, khả năng bảo quản thực phẩm của Ngăn chân không còn ưu việt hơn với công nghệ bảo quản quang hóa tiên tiến. Ánh sáng từ đèn LED biến đổi mùi từ thịt, cá và khí Ethylene từ rau quả thành khí Carbon Dioxide bên trong Ngăn chân không, ngăn chặn quá trình trao đổi khí làm mất dưỡng chất của rau quả và hạn chế quá trình phân hủy Protein trong thịt, cá. Ngoài ra, công nghệ bảo quản quang hóa còn có khả năng kháng khuẩn, khử mùi mạnh mẽ, giúp không gian bên trong tủ lạnh trong lành. Bộ phận cảm biến trong Ngăn chân không có khả năng nhận biết và tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp theo từng loại thực phẩm, giúp chúng được bảo quản trong điều kiện tối ưu.

Thông tin chi tiết, xem tại: website Hitachi hoặc Microsite hoặc gọi đến số (84-08) 3824 8502.

(Nguồn: Hitachi)

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park