Doanh số mua bán trực tuyến lập kỷ lục ngày Cyber Monday

Cyber Monday được Hiệp hội Bán lẻ quốc gia Mỹ (NFR) lập ra năm 2005, nhằm khuyến khích mua sắm trực tuyến. Ngày này được ấn định vào thứ Hai đầu tiên sau Black Friday.

Năm nay, các hãng bán lẻ, từ Target đến Amazon đều có nhiều ưu đãi mua hàng từ đầu tháng 11. Nhiều người cho rằng thời gian khuyến mại kéo dài sẽ khiến doanh số ngày Cyber Monday giảm sút. Sự khởi đầu ảm đạm của mùa mua sắm tại các cửa hàng cũng khiến người ta ít kỳ vọng vào ngày này. Tuy nhiên, theo hãng nghiên cứu comScore, người dân vẫn rất hào hứng với ngày mua sắm qua mạng.

cyber-3384-1417576820.jpg

Nhân viên của Amazon đang đóng gói hàng cho ngày Cyber Monday. Ảnh: Bloomberg

“Những ý kiến cho rằng Cyber Monday đang mất sức hấp dẫn thực sự là không có cơ sở, do ngày này vẫn luôn lập kỷ lục mới qua các năm, phản ánh sức mạnh của mua sắm trực tuyến trong kỳ nghỉ lễ”, ông Emeritus Gian Fulgoni – Chủ tịch comScore cho biết.

Đây là một phần của xu hướng chuyển sang mua hàng trực tuyến, khi sự phổ biến của điện thoại di động làm xuất hiện trào lưu “showrooming”. Đây là thuật ngữ chỉ hoạt động xem hàng tại quầy của người tiêu dùng, sau đó lên mạng tìm mua online.

“Những số liệu chúng tôi thu được cho thấy khách hàng chỉ thay đổi hành vi, chứ không phải nhu cầu mua sắm”, Fulgoni cho biết trên AP.

Các tổ chức khác công bố số liệu ngày Cyber Monday khiêm tốn hơn. IBM Digital Analytics Benchmark cho biết doanh số năm nay tăng 8,5%, thấp hơn tương đối so với 20% năm ngoái. “Khi mùa mua sắm cho kỳ nghỉ lễ kéo dài hơn một ngày, các hãng bán lẻ và sản xuất đã tận dụng việc này khi giúp người tiêu dùng dễ dàng mua ở mọi nơi, mọi thời điểm”, Jay Henderson – Giám đốc IBM Smarter Commerce nhận xét.

Dù vậy, Cyber Monday vẫn là ngày mua sắm trực tuyến bận rộn nhất nước Mỹ, từ năm 2010 đến nay. Walmart cho biết hãng đã nhận được số đơn hàng kỷ lục trong ngày này. Bên cạnh đó, khoảng 70% lưu lượng vào website trong dịp Lễ Tạ Ơn và Cyber Monday năm nay là đến từ thiết bị di động.

Tại Việt Nam, Ngày mua sắm trực tuyến đầu tiên cũng sẽ diễn ra vào ngày 5/12 tới, dưới sự tổ chức của Bộ Công thương và Hiệp hội thương mại điện tử. Vào ngày này, dự kiến hàng triệu lượt người sẽ ghé thăm và tham gia mua sắm tại website chính thức của chương trình onlinefriday.vn. Đến nay, hơn 760 doanh nghiệp thương mại điện tử trên nhiều lĩnh vực đã đăng ký tham gia bán hàng. Các hình thức khuyến mãi phổ biến là giảm giá hoặc miễn phí vận chuyển.

Hà Thu

7 ông lớn thương mại điện tử của thế giới

Dù nổi tiếng toàn cầu là đại gia ngành bán lẻ, Amazon lại không đứng đầu trong danh sách những công ty bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới. Cách đây không lâu, Alibaba đã vượt mặt đại diện Mỹ để chiếm vị trí này. Đến từ Trung Quốc,.

Bỏ mức lương 80 triệu mỗi tháng để khởi nghiệp lần hai

Dưới đây là bài viết về câu chuyện khởi nghiệp của anh Nguyễn Văn Sự chia sẻ với bạn đọc VnExpress. Tôi năm nay 27 tuổi, sinh ra trong một gia đình thuộc vùng ven Long Khánh, Đồng Nai. Gia đình khó khăn nên tuổi thơ của tôi khá vất vả..

7 phẩm chất giúp bạn luôn được tuyển dụng

Trên mạng xã hội nghề nghiệp LinkedIn, Martin Sorrell – CEO kiêm nhà sáng lập hãng quảng cáo nổi tiếng thế giới – WPP (Anh) thừa nhận những vị trí khác nhau đòi khỏi kỹ năng và phẩm chất khác nhau. Tuy nhiên, những người tài năng nhất được tuyển dụng ở.

Ngân hàng Bắc Á ra mắt ‘Tiết kiệm sinh lợi mỗi ngày’

Ngân hàng TMCP Bắc Á vừa ra mắt sản phẩm mới “Tiết kiệm sinh lợi mỗi ngày” với mong muốn cung cấp thêm nhiều giá trị gia tăng hữu dụng cho người sử dụng. Khách hàng có thể lựa chọn đăng ký kỳ hạn gửi tiền linh hoạt từ 31.