Công bố dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất

Khu phân xưởng công nghệ của nhà máy. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Dự án mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất từ 6,5 lên 8,5 triệu tấn/năm và có tổng mức đầu tư 1,82 tỷ USD, do Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam làm chủ đầu tư.

Dự án trải rộng trên diện tích hơn 300ha, gồm 108ha mặt đất và 196ha mặt biển. Trong 4 vị trí mở rộng trên mặt đất có khoảng 94ha đất xây dựng và 14ha đất vành đai bảo vệ.

Dự kiến, tổng mức kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư trên 780 tỷ đồng. Nhà máy lọc dầu giai đoạn 2 này trải rộng trên địa bàn 2 xã Bình Trị và Bình Thuận (huyện Bình Sơn).

Dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào vận hành trước năm 2022 với cấu hình công nghệ chế biến hiện đại, đảm đảm tiêu chuẩn môi trường theo quy định hiện hành, sản phẩm đạt tiêu chuẩn mức EURO V.

Ông Phạm Như Sô, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, Trưởng ban Quản lý khu kinh tế Dung Quất, cho biết Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất đang khẩn trương thi công khu tái định cư Tây Bắc Vạn Tường giai đoạn 3 để giải quyết việc di dời cho 341 hộ dân với 1.247 nhân khẩu liên quan.

Khu tái định cư này phải xây dựng theo đúng tiêu chuẩn nông thôn mới để ổn định cuộc sống cho người dân. Ban quản lý cũng đang phối hợp với các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trong khu kinh tế để ưu tiên tạo việc làm cho người dân bị ảnh hưởng, sớm ổn định cuộc sống cho người dân.

Việc mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất sẽ nâng cao độ linh hoạt trong lựa chọn nguyên liệu dầu thô, đảm bảo cung cấp nguồn dầu thô ổn định, lâu dài nhằm nâng cao hiệu quả cho hoạt động của nhà máy; đáp ứng nhu cầu xăng dầu trong nước, tăng thu ngân sách nhà nước, thúc đẩy kinh tế-xã hội Quảng Ngãi phát triển./.

Sỹ Thắng (TTXVN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Chuyên gia kinh tế: ‘Doanh nghiệp Việt đang bé đi’

Phát biểu tại hội thảo “Cơ hội 2015-2016: Kinh doanh trong thế cờ thay đổi” vào cuối tuần qua, các diễn giả thừa nhận vài năm tới sẽ có nhiều thay đổi mang tính chất bước ngoặt đối với môi trường kinh doanh tại Việt Nam. Cộng đồng Kinh tế.

OCB vượt kế hoạch các chỉ tiêu kinh doanh 2014

Ngoài ra, theo số liệu mà ngân hàng này công bố tại hội nghị tổng kết hoạt động OCB năm 2014 và triển khai nhiệm vụ 2015, tổng dư nợ tín dụng của ngân hàng đạt 24,528 tỷ tăng 18,8% so với 2013 và đạt 108% so với kế hoạch;.

Chứng khoán Nhật lập đỉnh 15 năm

Cổ phiếu hãng này đã tăng 13% sau khi Chủ tịch Yoshiharu Inaba cho biết trên Nikkei rằng công ty ông đang cân nhắc nâng cổ tức và mua lại cổ phiếu. Cổ phiếu hãng bán lẻ thời trang Fast Retailing cũng tăng 1,7% sau khi được JPMorgan Chase nâng.

Bạn đã nắm những tin tức sơ nét về Park Riverside hay chưa?

Để mang lại một khu đô thị mới hiện đại, tân tiến nhất trong thời gian cơ sở hạ tầng ở Quận 9 đang được quy hoạch phát triển rất mạnh mẽ với các bước tiến triển vượt bậc, nhà phố Park Riverside đã xuất hiện có S cực lớn.