“Có chuyện móc ngoặc giữa những người thi công và tư vấn giám sát”

Ngày 26/11, tại Hà Nội, Hội kết cấu và công nghệ xây dựng Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng đường cao tốc nhìn từ nhiều phía”.

Đến nay, Việt Nam đang có hơn 540 km đường cao tốc đã được đưa vào hoạt động và các dự án đường cao tốc đang triển khai như: Đà Nẵng-Quảng Ngãi; Hà Nội-Hải Phòng, Thái Nguyên-Bắc Kạn… Dự kiến, đến năm 2020, cả nước sẽ có 2.700 km đường cao tốc.

Tại hội thảo, các chuyên gia cho rằng, trong quá trình xây dựng hệ thống đường cao tốc tại Việt Nam bộc lộ nhiều vấn đề, trong đó các tiêu chuẩn đường cao tốc chưa được xây dựng đồng bộ, hoàn chỉnh.

Chất lượng xây dựng đường cao tốc ở Việt Nam có những tồn tại, yếu kém. Hai nguồn vốn đầu tư xây dựng các dự án đường cao tốc là nguồn ngân sách Nhà nước và vốn vay ODA khó huy động và các hình thức hợp tác đầu tư BOT, BT, PPP… cũng gặp khó khăn.

GS.TS. Trần Đình Bửu, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng nêu ý kiến, cần thực hiện nghiêm công tác giám sát thi công để đảm bảo chất lượng công trình.

“Giám sát ở Việt Nam vài 3 tháng đầu còn làm nghiêm chỉnh nhưng sau không thấy tinh thần trách nhiệm và vấn đề tiêu cực đã xảy ra. Có chuyện móc ngoặc giữa những người thi công và tư vấn giám sát, mà việc này không phải không có đâu, cũng không phải là ít. Phải làm sao người tư vấn giám sát làm với tinh thần trách nhiệm có đạo đức thật sự trong vấn đề vì chất lượng, còn những vấn đề về thi công là những vấn đề có thể giải quyết được”, ông Bửu chỉ rõ./.

Hoài Lam (VOV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Dẹp loạn nhà siêu mỏng, siêu méo phải từ quy hoạch

Hà Nội hiện còn 192 nhà trong tổng số 600 công trình siêu mỏng, siêu méo. Ảnh: Hoài Nam Hà Nội còn 192 nhà siêu mỏng, siêu méo Tại buổi kiểm tra, thị sát trật tự và văn minh đô thị ở quận Đống Đa, ông Phạm Quang Nghị, Bí.

Giày cao nam Italy giảm tới 50%

Với các quý ông có chiều cao khiêm tốn, giày cao nam giống như vật “bất ly thân”. Trong các cửa hàng giày, lượng giày cao nam Smart Shoes ngày càng tăng lên. Bước sang năm 2015, giày cao nam sẽ còn tiếp tục được các nhà sản xuất cải.

Vì sao nhiều cao ốc triệu đô vẫn bỏ không?

Tòa nhà PV Oil 148 Hoàng Quốc Việt sau hơn một năm khai trương vẫn chưa có khách thuê dọn đến Quá tải nguồn cung Hoạt động từ tháng 5/2013, nằm ở vị trí đắc địa của ngã tư Hoàng Quốc Việt – Trần Cung – Nguyễn Phong Sắc, tòa.

Vé máy bay giá 0 đồng tại lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột được khai mạc và diễn ra từ ngày 9 đến 12/3. Đây là hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk, mừng 110 hình thành phát triển thành phố Buôn Ma Thuột và tôn.