Chuyển tiền quốc tế an toàn và thuận tiện

Theo số liệu thống kê của Ủy ban Nhà nước, hơn 4,5 triệu người Việt đang sinh sống, lao động, học tập tại nước ngoài. Bên cạnh việc chuyển kiều hối về nước, nhu cầu gửi tiền ra nước ngoài cũng tương đối lớn. Nhiều người đã không ít lần gặp sự cố vì lựa chọn cách thức không phù hợp, dẫn đến tình cảnh “tiền mất tật mang”.

Hiện nay, nhiều dịch vụ chuyển tiền quốc tế dành cho những khách hàng có nhu cầu gửi và nhận tiền từ nước ngoài được mở ra. Thông dụng nhất là các dịch vụ Western Union (WU), Hoàng Long, Money Gram, Paypal, SWIFT Code, hoặc chuyển tiền “chợ đen” – nhận tiền từ người ở nước sở tại… Mỗi dịch vụ đều có những thế mạnh và điểm yếu khác nhau. WU, Money Gram tạo sự ấn tượng ở thời gian giao dịch nhanh chóng, tự động, SWIFT mang lại sự yên tâm cho khách hàng bởi tính an toàn (giao dịch thông qua tài khoản ngân hàng).

chương trình được áp dụng cho cả người nước ngoài, cư trú hoặc không cư trú.

Chương trình được áp dụng cho cả người nước ngoài, cư trú hoặc không cư trú.

Nhiều người sử dụng vẫn gặp phải những sự cố không đáng có trong quá trình giao dịch. Sự mập mờ về tỷ giá hối đoái, thời gian chuyển tiền không rõ ràng, cơ chế bảo mật lỏng lẻo, hạn chế về ngoại tệ quy đổi là một trong nhiều vấn đề mà một số dịch vụ chuyển tiền đang vướng phải. Không nói đến các rủi ro của dịch vụ chuyển tiền trao tay hay phương thức “chợ đen”, người chuyển tiền khi sử dụng các dịch vụ “chính thống” như WU, Paypal, Money Gram cũng có thể lâm vào tình trạng “dở khóc dở cười” vì tỷ giá quy đổi mỗi lúc một khác và hạn chế trong việc quy đổi sang nhiều loại ngoại tệ. Hầu hết các dịch vụ chuyển tiền hiện nay đều quy đổi về đơn vị USD, điều này khá bất tiện với những người đang sinh sống và làm việc tại khu vực đồng tiền chung châu Âu hay tại các nước có đơn vị tiền tệ riêng biệt.

Một bộ phận thường xuyên phải chuyển tiền sang nước ngoài là những bậc cha mẹ đang có con đi du học. Họ luôn quan tâm đến cách thức chuyển tiền sao cho nhanh – gọn – an toàn. Anh Thế Hùng (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Gia đình tôi cho con đi học tại Hà Lan, thường xuyên phải chuyển tiền cho cháu. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa tìm được giải pháp thích hợp để chuyển vì có dịch vụ bắt chứng minh rắc rối, hoặc không đổi tiền sang Euro mà chỉ sang USD, một số dịch vụ tỷ giá lại đắt đỏ.” Đây không chỉ là nỗi băn khoăn của riêng anh Hùng mà còn của nhiều người khác.Việc lựa chọn được một phương án chuyển tiền hợp lý vẫn là một bài toán khó với người sử dụng để tiền an toàn “xuất ngoại”.

Để giải quyết các khó khăn trên, nhiều người đã tìm đến dịch vụ chuyển tiền của các ngân hàng để đảm bảo cho giao dịch của mình thông suốt. Đây là một sự lựa chọn hợp lý vì hiện tại, nhiều ngân hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền ra nước ngoài cho khách hàng chuyên nghiệp và nhanh gọn. Hơn nữa, sự bảo mật và an toàn cũng được đặt ở mức cao.

Nắm bắt được xu hướng, nhu cầu chuyển tiền đa dạng của các khách hàng, ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam – BIDV có đến 3 kênh chuyển tiền quốc tế là thông qua dịch vụ chuyển tiền nhanh Western Union (WU) (không có tài khoản), trực tiếp qua ngân hàng (có tài khoản) và qua các đối tác ngân hàng song phương của BIDV. Trong số đó, kênh chuyển tiền qua ngân hàng đang nhận được sự quan tâm nhiều hơn cả nhờ sự an toàn và bảo mật.

Dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng cho phép khách hàng gửi tiền và nhận tiền thông qua mạng lưới các ngân hàng trên toàn thế giới. Điểm nổi bật của cách thức này là thủ tục đơn giản và nhiều ưu đãi. Hơn nữa, BIDV cho phép chuyển tiền đa ngoại tệ bằng cách mua ngoại tệ của ngân hàng với tỷ giá cạnh tranh. Với mạng lưới hơn 700 điểm giao dịch trên toàn quốc, khách hàng có thể chuyển tiền dễ dàng tại bất kỳ điểm giao dịch nào của BIDV và nhận được mức phí ưu đãi, thời gian giao dịch cũng thuận tiện và nhanh gọn. Hơn nữa, BIDV còn cung cấp dịch vụ cho cả khách hàng không cư trú, là người nước ngoài, ngay cả khi không có chứng từ chứng minh nguồn gốc số tiền chuyển (tối đa 500 USD một lần chuyển, 3.000 USD một lần nhập cảnh). Do cách thức chuyển khoản trực tiếp, không qua trung gian, khách hàng có thể yên tâm về độ bảo mật cũng như sự thuận tiện của phương thức này.

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế đi của BIDV đáp ứng những mục đích đa dạng của khách hàng, từ những công việc nhất thời như đi công tác, du lịch, thăm viếng ở nước ngoài cho đến việc phụ giúp thân nhân ở nước ngoài trong các vấn đề giáo dục, y tế, lệ phí,… Dù chuyển tiền ngắn hạn hay dài hạn, cấp bách hay dài lâu, khách hàng đều được hưởng nhiều ưu đãi từ phía ngân hàng: mức phí chuyển tiền cạnh tranh, hệ thống các ngân hàng song phương liên kết với BIDV trên toàn thế giới giúp cho việc chuyển tiền nhanh chóng và tiết kiệm hơn.

Ngoài ra, BIDV còn liên tục triển khai các chương trình khuyến mại, tri ân các khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Từ ngày 4/9 đến hết ngày 30/11, BIDV triển khai chương trình khuyến mại dịch vụ chuyển tiền quốc tế đi mang tên “Chuyển tiền quốc tế – An toàn và thuận tiện”. ​Với mỗi giao dịch chuyển tiền quốc tế đi qua kênh điện SWIFT tại BIDV, khách hàng sẽ được cấp một mã số dự thưởng và có cơ hội trúng thưởng giải đặc biệt là chuyến du lịch Singapore 4 ngày 3 đêm cho 2 người khi quay số cuối chương trình. Ngoài ra, hơn 200 giải thưởng có giá trị khác cũng đang chờ chủ nhân may mắn của mình, như vali kéo Samsonite trị giá 5 triệu đồng, balô Samsonite trị giá 500.000 đồng hoặc thẻ ATM với 100.000 đồng trong tài khoản. Đặc biệt, chương trình được áp dụng cho cả người nước ngoài, cư trú hoặc không cư trú.

Thông tin chi tiết, liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7: 19009247.

(Nguồn: BIDV)

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park