Chứng khoán Nhật lập đỉnh 15 năm

Cổ phiếu hãng này đã tăng 13% sau khi Chủ tịch Yoshiharu Inaba cho biết trên Nikkei rằng công ty ông đang cân nhắc nâng cổ tức và mua lại cổ phiếu. Cổ phiếu hãng bán lẻ thời trang Fast Retailing cũng tăng 1,7% sau khi được JPMorgan Chase nâng giá mục tiêu. Trong khi đó, cổ phiếu bất động sản là nhóm tăng mạnh nhất trong 33 ngành thuộc chỉ số Topix.

nikkei-1429-1426234947.jpg

Bảng điện tử hiển thị số điểm kỷ lục của chứng khoán Nhật Bản. Ảnh: Bloomberg

Trong phiên, Nikkei 225 có lúc lên 19.254 điểm – cao nhất từ tháng 4/2000. Topix cũng tăng 0,9% lên 1.560 – cao nhất 7 năm. Đây cũng là tuần tăng thứ 8 liên tiếp của chỉ số này, dài nhất trong một năm qua.

“Nhu cầu đang cao hơn nguồn cung. Và cổ phiếu cũng không bị định giá quá cao. Kể cả khi bên ngoài có nhiều rủi ro, với môi trường hiện tại, chứng khoán Nhật Bản có vẻ cũng không quá nhạy cảm”, Ichiro Yamada – Giám đốc mảng cổ phiếu tại Fukoku Mutual Life Insurance nhận xét. Sản lượng công nghiệp Nhật Bản cũng tăng 3,7% trong tháng 1 so với tháng 12, theo báo cáo công bố hôm nay.

Chứng khoán Mỹ hôm qua cũng bật tăng trở lại sau 2 ngày bán tháo, nhờ số liệu bán lẻ yếu làm tăng khả năng nước này hoãn nâng lãi suất. “Kinh tế Mỹ đang hồi sinh, nhưng chúng ta vẫn cần theo dõi sát liệu thế đã đủ mạnh để chống chịu với lãi suất cao hay chưa. Thắt chặt quá nhanh sẽ ảnh hưởng đến các thị trường tài chính, và lan ra cả nền kinh tế. Ngân hàng trung ương sẽ không thể thoát nới lỏng nhanh như thị trường dự báo được đâu”, Mitsuo Shimizu – Phó giám đốc Công ty Chứng khoán Japan Asia cho biết.

Hà Thu(theo Bloomberg)

Hoang lạnh, tiêu điều ở đô thị mới Trung Văn

Hầu hết các quần thể “thừa cỏ dại, thiếu người ở” đều tề tựu ở phía Tây và một phần phía Đông Hà thành. Đây là những dự án tổ hợp hoành tráng nhiều hứa hẹn (về quy mô dân số, hạ tầng tiện ích lẫn vốn đầu tư) được.

Vietcombank lãi hơn 4.100 tỷ đồng sau 9 tháng

Báo cáo tài chính hợp nhất quý III của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho thấy, trong 9 tháng năm 2014, nhà băng đã đạt tốc độ tăng trưởng khá tốt đối với hầu hết các chỉ tiêu kinh doanh. Theo đó, dư nợ cho vay tăng trưởng.

Thu hẹp quyền tự quyết tăng giá điện của EVN

Đây là một trong những nội dung được đề cập trong thông báo kết luận của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải tại cuộc họp về các giải pháp chiến lược cải thiện tình hình tài chính Tập đoàn Điện lực (EVN) và các đơn vị thành viên. Theo đó,.

Những tình huống oái oăm trong việc mua bán nhà đất

1 Vợ chồng Loan – Kim cách nay 5 năm có mua miếng đất vườn có diện tích khá lớn tại Sóc Sơn, Hà Nội. Khi ấy, giá trị miếng đất hơn 2 tỷ đồng. Miếng đất được gia đình người chủ cũ viết giấy bán, có sự xác nhận.