Chứng khoán Nhật lập đỉnh 15 năm

Cổ phiếu hãng này đã tăng 13% sau khi Chủ tịch Yoshiharu Inaba cho biết trên Nikkei rằng công ty ông đang cân nhắc nâng cổ tức và mua lại cổ phiếu. Cổ phiếu hãng bán lẻ thời trang Fast Retailing cũng tăng 1,7% sau khi được JPMorgan Chase nâng giá mục tiêu. Trong khi đó, cổ phiếu bất động sản là nhóm tăng mạnh nhất trong 33 ngành thuộc chỉ số Topix.

nikkei-1429-1426234947.jpg

Bảng điện tử hiển thị số điểm kỷ lục của chứng khoán Nhật Bản. Ảnh: Bloomberg

Trong phiên, Nikkei 225 có lúc lên 19.254 điểm – cao nhất từ tháng 4/2000. Topix cũng tăng 0,9% lên 1.560 – cao nhất 7 năm. Đây cũng là tuần tăng thứ 8 liên tiếp của chỉ số này, dài nhất trong một năm qua.

“Nhu cầu đang cao hơn nguồn cung. Và cổ phiếu cũng không bị định giá quá cao. Kể cả khi bên ngoài có nhiều rủi ro, với môi trường hiện tại, chứng khoán Nhật Bản có vẻ cũng không quá nhạy cảm”, Ichiro Yamada – Giám đốc mảng cổ phiếu tại Fukoku Mutual Life Insurance nhận xét. Sản lượng công nghiệp Nhật Bản cũng tăng 3,7% trong tháng 1 so với tháng 12, theo báo cáo công bố hôm nay.

Chứng khoán Mỹ hôm qua cũng bật tăng trở lại sau 2 ngày bán tháo, nhờ số liệu bán lẻ yếu làm tăng khả năng nước này hoãn nâng lãi suất. “Kinh tế Mỹ đang hồi sinh, nhưng chúng ta vẫn cần theo dõi sát liệu thế đã đủ mạnh để chống chịu với lãi suất cao hay chưa. Thắt chặt quá nhanh sẽ ảnh hưởng đến các thị trường tài chính, và lan ra cả nền kinh tế. Ngân hàng trung ương sẽ không thể thoát nới lỏng nhanh như thị trường dự báo được đâu”, Mitsuo Shimizu – Phó giám đốc Công ty Chứng khoán Japan Asia cho biết.

Hà Thu(theo Bloomberg)

Cách phân biệt loại gas petro và petrolimex

Gas petrolimex được biết tới là loại sản phẩm có uy tín và thương hiệu khả quan nhất tại việt nam. loại sản phẩm này được là loại sản phẩm của tập đoàn dầu khí việt nam Petrolimex. Cùng với xăng dầu, nhớt, gas cũng là một trong một số.

Bất động sản 24h: Mua bán dự án, khó là ở giá cả

Bán tháo bất động sản, đừng mong ‘hòa’ hay ‘phát’ Một nguyên nhân khiến các thương vụ M&A bất động sản thường rất kín tiếng là bởi trong quá trình thương thảo, bên mua và bên bán rất khó “gặp nhau” trong câu chuyện giá cả. Bên bán thì tiếc.

DigiCity tặng tivi dịp khai trương khu trải nghiệm âm thanh

Nắm được tâm lý của khách hàng (gia đình, quán karaoke, hội trường nhà hàng cần trang bị thiết bị âm thanh với số lượng lớn), DigiCity vừa đầu tư 3 phòng trải nghiệm âm thanh từ bình dân, trung bình tới cao cấp các dàn âm thanh chính hãng.

Đằng sau cú xả hàng của khối ngoại

Theo số liệu từ Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE), trong tuần 13/10 – 17/10, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng hơn 1.030 tỷ đồng, mạnh nhất kể từ đầu năm. Việc xả hàng của khối ngoại là tác nhân chính khiến Vn-Index giảm hơn 32.

Thông tin dự án The Centennial Alpha King

Sau thành công của Alpha City tại Cống Quỳ, Alpha King tiếp tục triển khai căn hộ mới toanh thứ 2 tại Quận 1 với tên gọi The Centennial. Hiện tại đây là một trong những căn hộ được chú ý rất nhiều vì những ưu điểm duy nhất mà.