Chứng khoán giảm 3 phiên liên tiếp

Chốt phiên đầu tuần, Vn-Index mất 5,53 điểm, về 588,44 điểm. Đây là phiên giảm thứ 3 liên tiếp của sàn TP HCM và đưa thị trường về tương đương giai đoạn trước Tết Nguyên đán. Khối lượng giao dịch cũng ở mức thấp nhất trong vòng một tuần qua khi chỉ có hơn 98,8 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, tương đương gần 1.870 tỷ đồng.

Đà giảm của thị trường chịu ảnh hưởng lớn từ xu hướng bán ròng của khối ngoại khi các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng hơn 4,3 triệu cổ phiêu trong phiên hôm nay. Tính chung 3 phiến gần nhất, khối này đã bán ròng tổng giá trị gần 200 tỷ đồng.

Đáng chú ý nhất trong phiên là việc cổ phiếu PDR của Bất động sản Phát Đạt được khối ngoại bán ròng khoảng 3 triệu đơn vị, tương đương khoảng 57,6 tỷ đồng. Ngoài ra, giao dịch thỏa thuận khoảng 2 triệu cổ phiếu VNM (tương đương hơn 200 tỷ đồng) cũng được nhà đầu tư quan tâm.

Ngược với sàn TP HCM, khối ngoại lại mua ròng nhẹ trên sàn Hà Nội với giá trị khoảng 3 tỷ đồng. Tuy vậy, HNX-Index cũng giảm phiên thứ 3 liên tiếp, xuống 85,9 điểm (mất 0,89 điểm). Khối lượng giao dịch đạt hơn 38 triệu cổ phiếu, tương đương gần 495 tỷ đồng.

Kỳ Duyên

MHB chung tay phát triển giáo dục vùng sâu vùng xa

Trường mầm non Phước Tiến – một trong những dự án giáo dục nằm trong kế hoạch tài trợ 5 năm (2009 – 2014) tại huyện Bác Ái của ngân hàng MHB đã được khánh thành vào ngày 4/10. Các đại biểu tham dự gồm: ông Võ Đại, Chủ tịch.

Cấp sổ đỏ ngay cho người dân khi dự án xóa treo

Theo báo cáo của Sở TN-MT, đến nay có 469 dự án với diện tích hơn 4.362ha đã chấm dứt văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư do chưa hoàn thành bồi thường và làm thủ tục để được giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất; thu hồi.

Cổ phiếu dầu khí lao dốc, hai sàn giảm điểm

Sau sự hứng khởi ở phiên sáng đầu năm mới, buổi chiều cả hai chỉ số chứng khoán không còn giữ được đà tăng khi Vn-Index quay đầu giảm về sát mốc 544 điểm, trong khi HNX-Index  trượt xuống ngưỡng 83 điểm. Các mã cổ phiếu vốn hóa lớn trên.

Khủng hoảng tiền tệ là phép thử nguồn lực của Nga

Chỉ mời vài tháng trước, Tổng thống Nga – Vladimir Putin còn tự tin tuyên bố trước các lãnh đạo doanh nghiệp rằng Nga có thể chống chọi với mọi cơn bão kinh tế. Thậm chí nếu các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục rút vốn, Chính phủ vẫn.

Tượng dê phong thủy mạ vàng – món quà Tết ý nghĩa

Tất cả các sản phẩm dưới đây do VinaTAB chế tác mang thương hiệu Karalux. VinaTAB là công ty nổi tiếng về công nghệ mạ vàng và chế tác các loại quà tặng cao cấp tại Việt Nam với các sản phẩm nổi bật: ngựa phong thủy, bộ linh vật.