Chợ Quảng Ngãi bao giờ mới xây xong?

Đã gần 3 năm kể từ ngày xảy ra hoả hoạn thiêu rụi chợ Trung tâm Quảng Ngãi, đến nay công trình Chợ mới ở thành phố Quảng Ngãi vẫn chưa được xây dựng. Hàng trăm hộ tiểu thương và người dân thành phố Quảng Ngãi hàng ngày vẫn phải mua bán trong khu chợ tạm.

Cảnh tạm bợ tại khu Chợ tạm Quảng Ngãi

Chợ tạm Quảng Ngãi nằm trên đường Phạm Văn Đồng, thành phố Quảng Ngãi khá chật chội với hàng trăm tấm bạt, dù quay, mái hiên di động giăng kín. Bà Đặng Thị Thanh, chủ sạp kinh doanh giày dép ở khu B phàn nàn, đã qua ba mùa mưa nắng, hàng trăm tiểu thương nơi đây đã mệt mỏi với cảnh buôn bán chật chội như thế này.

“Xuống chợ tạm vắng người mua, không biết tình hình này thì đến đến Tết thê nào. Không chỉ vậy, khi trời mua thì chợ dột, ướt quá, hàng hóa hư hỏng hết nhưng vẫn phải cố chấp nhận vì chợ cũ cháy. Mong sao Ủy ban tỉnh nhanh chóng xây chợ mới để tiểu thương quay về bán hàng”, bà Thanh bày tỏ.

Không riêng gì khu chợ tạm, các tuyến đường xung quanh chợ trung tâm Quảng Ngãi cũ cũng trở thành những khu chợ chồm hổm. Hàng trăm sạp hàng đủ loại nằm san sát nhau. Người mua kẻ bán tràn ra cả đường gây mất mỹ quan đô thị và an toàn giao thông. Ông Huỳnh Minh Việt, nhà ở số 272 đường Nguyễn Nghiêm, thành phố Quảng Ngãi, cho biết, dự án Trung tâm thương mại Quảng Ngãi được xây dựng trên nền chợ cũ đến nay cũng chỉ là khu nhà dang dở cùng bãi đất hoang um tùm cỏ dại.

Gần 3 năm trước, ngay sau khi chợ Quảng Ngãi bị hoả hoạn thiêu rụi, tỉnh Quảng Ngãi đã giao Công ty cổ phần Nông sản thực phẩm Quảng Ngãi đầu tư xây dựng lại chợ mới trên nền chợ cũ. Trước đó, năm 2011, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã giao công ty này triển khai xây dựng Trung tâm thương mại Quảng Ngãi dự kiến đưa vào hoạt động trong quý I/2013. Thế nhưng cho đến nay, dự án này cũng chỉ là bộ khung xi măng, cốt thép nằm phơi trong mưa nắng.

Trước tình thế này, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định chuyển chủ đầu tư từ Công ty Cổ phần Nông sản thực phẩm Quảng Ngãi sang UBND thành phố Quảng Ngãi.

Ông Bùi Lâm Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi cho hay: “Thời gian vừa qua do việc đầu tư chợ mới có những ách tắc, ban đầu giao cho Công ty Cổ phần Nông sản thực phẩm Quảng Ngãi tiến hành làm nhưng do quá trình kinh doanh không thuận lợi nên họ trả lại cho thành phố. Tuy nhiên vì thành phố không đủ nguồn lực, muốn kêu gọi nhà đầu tư khác, tuy nhiên không có nhà đầu tư nào đầu tư kinh doanh khai thác chợ này, nên UBND thành phố kiến nghị với tỉnh, cho chủ trương UBND thành phố làm chủ đầu tư xây dựng chợ”.

Công trình Trung tâm thương mại Quảng Ngãi dang dở phơi mưa nắng gần 3 năm nay

Theo thiết kế, Công trình Chợ mới Quảng Ngãi được xây dựng trên nền chợ cũ, có tổng diện tích gần 6.000 m2, tổng mức đầu tư 158 tỷ đồng. Sau gần 3 năm triển khai ì ạch, mới đây UBND thành phố Quảng Ngãi – chủ đầu tư Dự án chợ Quảng Ngãi cho biết, công trình này sẽ được khởi công vào đầu năm 2015 và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2016./.

Vinh Thông (VOV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Cao đẳng Viễn Đông trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 5

Buổi lễ được tổ chức nhằm tuyên dương những thành quả mà sinh viên đã đạt được trong suốt quá trình tham gia học tập tại Cao đẳng Viễn Đông. Trường còn chuẩn bị phần thưởng dành cho các bạn thủ khoa toàn khóa nhằm khích lệ tinh thần học.

Giá đô la Mỹ trên thị trường tự do tăng mạnh

Nhiều người dân đổ xô đi mua vàng trong ngày vía Thần Tài (mùng 10-1 âm lịch, tức 28-2-2015). Ảnh: Thu Nguyệt Ngày 9-3, trên thị trường tự do, giá đô la Mỹ được một số tiệm vàng, điểm thu đổi ngoại tệ tại Q.1, TPHCM chào mua ở mức.

OCB dành 3 tỷ đồng tặng quà cho khách gửi tiền tiết kiệm

Đây là ưu đãi của chương trình khuyến mãi tiền gửi “Quà đón xuân, tết vui sum vầy” có tổng giá trị gần 3 tỷ đồng được Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) triển khai từ ngày 23/1 đến hết ngày 23/4 (hoặc đến khi hết 27.500 quà tặng) tại các.

Quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM: “Ý tưởng về bộ lọc”

Khác với đồ án quy hoạch xây dựng (QHXD) vùng TP.HCM được phê duyệt năm 2008, lần này đơn vị tư vấn lập đồ án điều chỉnh quy hoạch là Viện Quy hoạch Xây dựng Miền Nam đã mời tư vấn quốc tế hợp tác. Hiện nay, công tác này.

Miền quê nước Nga vật lộn với khủng hoảng kinh tế

Người dân Nga đang phải đối mặt với một thực tế rất khắc nghiệt: suy giảm kinh tế. Đồng nội tệ mất giá, hàng hóa ngày càng đắt đỏ, còn đầu tư nước ngoài thì cạn kiệt. Giá dầu thấp cùng lệnh cấm vận của các nước phương Tây dường.