Chênh lệch giá vàng nội ngoại còn 3,6 triệu đồng

Vàng SJC của Tập đoàn Doji mở cửa sáng nay tại 35,24 triệu đồng ở chiều mua, còn bán ra 35,28 triệu đồng. Giá giảm 50.000 đồng so với cùng thời điểm sáng hôm qua.

Tương tự, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng điều chỉnh giảm dần niêm yết. Lúc 8h45, bảng giá của doanh nghiệp này niêm yết mua – bán lần lượt ở 35,23-35,28 triệu đồng.

Nguyên nhân khiến vàng SJC giảm giá sáng nay là thị trường quốc tế vừa có phiên hạ 4 USD mỗi ounce khi chốt phiên Mỹ. Tuy nhiên, giá đã phục hồi nhẹ trong phiên Á, lên quanh 1.229 USD lúc 9h, giờ Hà Nội. Quy đổi tiền Việt, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 31,69 triệu đồng.

vang-mieng-PWYY-1394-1418264829.jpg

Giá vàng quay đầu giảm sáng nay.

Thời gian gần đây, việc giá vàng trong nước điều chỉnh tăng chậm, giảm nhanh hơn giá thế giới đã giúp độ vênh giữa hai thị trường có chiều hướng thu hẹp. Hiện khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới chỉ còn khoảng 3,6 triệu đồng, thấp hơn vài trăm nghìn đồng so với tuần trước.

Giá vàng trong nước ít sóng khiến lượng giao dịch nhỏ lẻ trên thị trường cũng chưa thể khởi sắc. Theo hệ thống PNJ ghi nhận, ngày hôm qua khách mua và bán tiếp tục cân bằng với tổng giao dịch đạt 220 lượng.

Riêng với kênh sỉ, doanh nghiệp này cho biết lực bán ra giữ vai trò chủ đạo mỗi khi giá vàng tăng. Chính nguyên nhân trên lý giải mức tăng “khiêm tốn” của giá vàng nội trong những ngày qua khi chứng kiến giá thế giới tăng mạnh và giúp thu hẹp độ vênh giữa hai thị trường.

Riêng giá USD ngân hàng hiện duy trì mức khá ổn định. Theo đó, Vietcombank niêm yết giá USD quanh 21.335-21.385 đồng từ đầu tuần đến nay. Ngoài thị trường tự do, giá mua bán cũng chỉ chênh so với ngân hàng vài chục đồng.

Lệ Chi

Tiếp viên Vietnam Airlines trình diễn trang phục mới

Việc lấy ý kiến trực tiếp diễn ra sau khi các mẫu thiết kế được công bố và nhận phản hồi trái chiều từ dư luận. Tiếp viên Vietnam Airlines trình diễn trang phục mới trong chuyến bay để hành khách nhận xét. 10 tiếp viên cả nam lẫn nữ.

Bất lực với hàng nghìn công trình tạm

Hàng loạt khu nhà tạm quy mô lớn mọc lên dọc tuyến đường Nguyễn Xiển (Hà Nội) – Ảnh: Lâm Hoài Gọi là “tạm” nhưng đó là những nhà xưởng, gara ôtô, bãi giữ xe, quán cà phê, nhà hàng, quán nhậu, sân bóng nhân tạo quy mô rất lớn….

Thị trường căn hộ: Hút khách nhờ tiện ích hoàn hảo

Tận hưởng cuộc sống đầy đủ tiện ích Trước đây, khi nói tới căn hộ, khách hàng thường quan tâm đến diện tích và giá bán. Nhưng giờ đây, khi thị trường đã có nhiều lựa chọn, chỉ những dự án có tiến độ thi công cũng như chất lượng.

Mỹ dẫn đầu về nhập khẩu thủy sản Việt Nam

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, 11 tháng đầu năm, tổng giá trị xuất khẩu các mặt hàng nông, lâm, thuỷ sản đạt trên 28 tỷ USD, tăng 12,1% so với cùng kỳ năm 2013.  Trong đó, giá trị xuất khẩu các mặt hàng nông.

Thanh toán 30% nhận căn hộ HP Landmard Tower

Đây là chính sách bán hàng mới cùng ưu đãi dành cho khách hàng mua căn hộ HP Landmark Tower vừa được hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA giới thiệu nhân sự kiện chủ đầu tư Hải Phát bàn giao 3 tòa tháp thuộc tổ hợp.