Chênh lệch giá vàng nội ngoại còn 3,6 triệu đồng

Vàng SJC của Tập đoàn Doji mở cửa sáng nay tại 35,24 triệu đồng ở chiều mua, còn bán ra 35,28 triệu đồng. Giá giảm 50.000 đồng so với cùng thời điểm sáng hôm qua.

Tương tự, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng điều chỉnh giảm dần niêm yết. Lúc 8h45, bảng giá của doanh nghiệp này niêm yết mua – bán lần lượt ở 35,23-35,28 triệu đồng.

Nguyên nhân khiến vàng SJC giảm giá sáng nay là thị trường quốc tế vừa có phiên hạ 4 USD mỗi ounce khi chốt phiên Mỹ. Tuy nhiên, giá đã phục hồi nhẹ trong phiên Á, lên quanh 1.229 USD lúc 9h, giờ Hà Nội. Quy đổi tiền Việt, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 31,69 triệu đồng.

vang-mieng-PWYY-1394-1418264829.jpg

Giá vàng quay đầu giảm sáng nay.

Thời gian gần đây, việc giá vàng trong nước điều chỉnh tăng chậm, giảm nhanh hơn giá thế giới đã giúp độ vênh giữa hai thị trường có chiều hướng thu hẹp. Hiện khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới chỉ còn khoảng 3,6 triệu đồng, thấp hơn vài trăm nghìn đồng so với tuần trước.

Giá vàng trong nước ít sóng khiến lượng giao dịch nhỏ lẻ trên thị trường cũng chưa thể khởi sắc. Theo hệ thống PNJ ghi nhận, ngày hôm qua khách mua và bán tiếp tục cân bằng với tổng giao dịch đạt 220 lượng.

Riêng với kênh sỉ, doanh nghiệp này cho biết lực bán ra giữ vai trò chủ đạo mỗi khi giá vàng tăng. Chính nguyên nhân trên lý giải mức tăng “khiêm tốn” của giá vàng nội trong những ngày qua khi chứng kiến giá thế giới tăng mạnh và giúp thu hẹp độ vênh giữa hai thị trường.

Riêng giá USD ngân hàng hiện duy trì mức khá ổn định. Theo đó, Vietcombank niêm yết giá USD quanh 21.335-21.385 đồng từ đầu tuần đến nay. Ngoài thị trường tự do, giá mua bán cũng chỉ chênh so với ngân hàng vài chục đồng.

Lệ Chi

Hội quán Bất động sản phân phối Diamond Bay Resort II

Hội quán Bất động sản: tầng 4, tòa 29T2 Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline: 0932312316.  Website: www.hoiquanbatdongsan.vn Ngoài những chương trình ưu đãi như tặng gói nội thất tiêu chuẩn resort trị giá 200 triệu, khách hàng còn được tặng một đêm nghỉ tại Diamond Bay.

Chọn lựa đồ chơi an toàn cho con

Thị trường đồ chơi đa dạng và phong phú, người tiêu dùng ngày càng có nhiều sự lựa chọn hơn khi các thương hiệu lớn bắt đầu phân phối sản phẩm vào thị trường Việt Nam. Từ các hệ thống bán lẻ cho đến các cửa hiệu nhỏ, các loại.

20-40 tỷ USD bốc hơi mỗi năm vì đút lót, hối lộ

Phát biểu tại Hội nghị “Tăng cường quản trị thúc đẩy phát triển tại Việt Nam” tổ chức sáng nay (20/1), bà Conchita Carpio Morales – thành viên cơ quan thanh tra Philippines nhận định nạn đút lót, hối lộ đang là “kẻ thù” của phát triển và quản trị.

Kinh doanh bất động sản: Vướng từ luật

Ký quỹ cần có lộ trình Từ tháng 7/2014, UBND TP.Hồ Chí Minh đã ban hành quy định buộc chủ đầu tư phải ký quỹ trước khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư BĐS. Quy định này đang khiến các DN BĐS vô cùng hoang mang. Ông Nguyễn Văn.

Phạt xây sai phép: Còn làm khó dân

Nếu xây nhà lố tầng, lấn lộ giới, tăng diện tích so với giấy phép… thì chủ đầu tư bị xử phạt vi phạm xây dựng là hiển nhiên. Nhưng có những trường hợp công trình không vi phạm hoặc chỉ đổi mái ngói thành mái tôn cũng bị khép.