CEO Group: Hoang vắng tại Dự án Sunny Garden City

Khu đô thị Sunny Garden City

Dự án Khu đô thị Sunny Garden City nằm trên địa bàn xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội.

Theo giới thiệu của chủ đầu tư CEO Group, Dự án Sunny Garden City có tổng diện tích 24,4 ha, gồm 330 căn nhà vườn, biệt thự cao cấp có diện tích từ 180 m² đến 530 m² và 432 căn hộ chung cư, 30 căn shophouse có diện tích từ 48,63 m² đến 65,13m².

Toàn bộ hạ tầng trong khu đô thị đã được hoàn thiện và đã có những cư dân đầu tiên về sinh sống. Bên trong khu đô thị, hệ thống đường nội bộ được xây dựng dạng ô bàn cờ, thuận tiện cho việc đi lại.

Hệ thống hạ tầng và tiện ích như: Trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, nhà hàng, công viên cây xanh, khu vui chơi giải trí, khu thể dục thể thao (sân bóng mini, sân tennis…), bãi đỗ xe công cộng, nhà trẻ, trường học, trung tâm y tế… đều hiện diện trong khu đô thị để phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của cư dân.

Trên thực tế, dự án nằm ở vị trí địa lý khá đặc biệt ở giữa cánh đồng xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai với 3 mặt giáp ruộng lúa, 1 mặt giáp cụm công nghiệp. Để vào được bên trong dự án phải đi qua con đường độc đạo có bảo vệ 24/7 nên không nhiều phóng viên có thể tiếp cận và ghi được hình ảnh về khu đô thị với hàng trăm căn biệt thự bỏ hoang này của CEO Group. Thậm chí, kể cả khi vào được bên trong cũng luôn có bảo vệ kèm sát và mọi dấu hiệu quay phim, chụp ảnh đều được loại trừ.

Tuy nhiên, với một góc tiếp cận khác, phóng viên đã ghi được những hình ảnh hiếm hoi về sự hoang vắng ở bên trong dự án khu đô thị này.

Để vào được dự án, khách phải đi qua con đường độc đạo với chốt bảo vệ 24/7. Ngay cả khi vào được bên trong cũng luôn có bảo vệ đi kèm


Nhìn từ bên ngoài, hàng trăm ngôi biệt thự đã hoặc mới xây dở dang nằm giữa cánh đồng hoang vắng

Những hình ảnh hoang vắng, lạnh lẽo

Cỏ dại tràn lên những khung nhà đang xây dở

Biệt thự xây xong không có người ở

Dù đang bỏ hoang nhưng dự án được bảo vệ khá nghiêm ngặt. Người dân không thể mang trâu, bò chăn thả ở bên trong như nhiều dự án bỏ hoang khác

Với 200 căn biệt thự đã xây dở, số tiền “chôn” ở Dự án Sunny Garden City là không hề nhỏ.

Khu đô thị Sunny Garden City tại lô đất N1 + N3 thuộc Đô thị Quốc Oai – Hà Nội.

Ngày 17/7/2007, UBND tỉnh Hà Tây (cũ) ban hành Quyết định số 1255/QĐ-UBNphê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới tại lô đất N1 + N3, đô thị Quốc Oai, huyện Quốc Oai, tỉnh Hà Tây (nay là Hà Nội).

Ngày 04/02/2008, UBND tỉnh Hà Tây ban hành Quyết định số 298/QĐ-UBND giao 244.174,5 m² đất thuộc địa bàn xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai (UBND tỉnh đã tạm giao Quyết định số 1819/QĐ-UBND ngày 08/10/2007) cho Công ty cổ phần Đầu tư C.E.O thực hiện dự án đầu tư Khu đô thị mới tại lô đất N1 và N3 thuộc Khu đô thị Quốc Oai, huyện Quốc Oai.

Dự án bắt đầu được chủ đầu tư triển khai xây dựng từ năm 2008, dự kiến hoàn thành năm 2011.

Ngày 1/6/2013, CEO Group đã động thổ xây dựng khu nhà ở xã hội tại dự án Sunny Garden City với mức giá bán dự kiến dưới 10 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, đến thời điểm này, sau gần 17 tháng kể từ ngày khởi công, dự án vẫn đang trong quá trình ép cọc móng.

Thông tin từ CEO Group cho biết, dự án Sunny Garden City đã triển khai xây dựng 200 căn biệt thự trong tổng số 330 căn được phê duyệt theo quy hoạch. Theo dự kiến mới của chủ đầu tư, dự án sẽ được hoàn thành vào năm 2016.

Hà Quang (Báo Đầu tư)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park