Bộ Công Thương yêu cầu cán bộ đi công tác bằng vé máy bay giá rẻ

Cụ thể, theo văn bản được Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa ký, lãnh đạo bộ yêu cầu cán bộ khi đi công tác trong nước bằng máy bay, cần mua vé giá rẻ. Hãng bay cũng được văn bản nêu đích danh là một hãng hàng không nội.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng yêu cầu các đơn vị sử dụng tiết kiệm các khoản chi văn phòng phẩm, điện, nước, điện thoại; cắt giảm tối đa và công khai các khoản chi khánh tiết, hội nghị, đi công tác nước ngoài và các hoạt động không cần thiết từ ngân sách. Cùng đó, cán bộ, lãnh đạo trong Bộ cũng ưu tiên sử dụng hàng hóa sản xuất trong nước với chất lượng cạnh tranh, hạn chế tối đa xử lý bổ sung ngoài dự toán.

Trước đó, năm 2013 Bộ Giao thông vận tải cũng ban hành văn bản yêu cầu tất cả nhân viên, lãnh đạo thuộc Bộ phải ưu tiên sử dụng máy bay giá rẻ khi đi công tác. Để tiết kiệm tối đa chi phí, khi đó Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng lưu ý các đơn vị chủ động sắp xếp lịch công tác để mua được vé. Khi không mua được vé giá rẻ hoặc trong trường hợp lịch trình đã cố định, cán bộ, công chức có thể mua vé loại thường, nhưng cũng phải lựa chọn loại vé hợp lý nhất.

Thành Tâm

0913.756.339