Tỷ giá ngân hàng chạm 21.450 đồng

Giá bán USD tại ACB lúc 15h45 hôm nay lên 21.450 đồng, tăng 20-30 đồng so với hôm cuối tuần và chỉ còn cách trần khoảng 8 đồng. Chiều mua cũng được nhà băng này áp mức 21.380 đồng.

Tại Eximbank, giá bán USD dao động mức 21.430 đồng, tăng 10 đồng so với sáng và tăng 20 đồng so với hôm qua. Giá thu mua của ngân hàng này bằng với ACB.

Vietcombank tăng giá USD 5 đồng trong buổi sáng nhưng đến 15h45 chiều nay lại giảm 5 đồng, niêm yết mua bán xoay quanh 21.355-21.400 đồng.

Trên thị trường tự do chiều nay, các điểm buôn bán ngoại tệ trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1 TP HCM báo giá mua vào 21.420 đồng và bán ra với 21.460 đồng, tăng thêm 10 đồng giá bán và 20 đồng giá mua so với sáng hôm qua. Những điểm thu mua khác có giá tương tự.

Một số điểm thu đổi đều cho rằng không biết rõ nguyên nhân vì sao tỷ giá lại tăng nhanh như vậy. Một số khác cho hay, nhu cầu mua đôla Mỹ thời gian gần đây có xu hướng tăng cao. “Cầu tăng mạnh trong những ngày vừa qua nên tỷ giá phải tăng cao”, chủ một hiệu vàng tại chợ Bà Chiểu, Bình Thạnh thông tin.

Một số chuyên gia nhìn nhận, doanh nghiệp có thể vay đôla với lãi suất thấp trong giai đoạn trước, đổi ra tiền đồng để hưởng chênh lệch. Nay phải đáo hạn hợp đồng nên phải mua đôla để trả nợ ngân hàng, khiến cho tỷ giá biến động.

Lãnh đạo Ngân hàng Á Châu cho rằng, giá USD tăng do bị chi phối bởi yếu tố cung cầu. Cuối năm nhu cầu mua USD nhập khẩu hàng tăng nên tỷ giá tăng là dễ hiểu. Và theo ông thì giá USD hiện vẫn nằm trong biên độ cho phép.

Tỷ giá USD bình quân liên ngân hàng hôm nay vẫn là 21.246 đồng, không đổi suốt nhiều tháng qua với trần cho phép là 21.458 đồng. Như vậy, với mức giá bán ra cao nhất của ngân hàng hiện nay thì chỉ còn cách mức trần 8 đồng. Tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước, tỷ giá được niêm yết ở 21.200-21.400 đồng.

Lệ Chi

Cùng Sapporo tham gia lễ hội bạc đón năm mới

Điểm nhấn của chuỗi sự kiện này là thời khắc chào đón năm mới trong đêm 31/12 – chương trình Countdown Party sôi động với sự tham gia của các DJ hàng đầu Việt Nam, xen kẽ các giọng ca trẻ Hải Băng, Lưu Hương Giang… Đặc biệt, từ lúc.

Tiếp tục hoàn thiện dự án Luật quy hoạch

Cụ thể, cần làm rõ sự cần thiết của dự án Luật với vai trò tạo lập khuôn khổ pháp lý thống nhất để quản lý các loại quy hoạch, bảo đảm tính thống nhất, thứ bậc, đồng bộ, hiệu quả của các loại quy hoạch; nghiên cứu, đánh giá.

Mua căn hộ D’. Le Pont D’or được vay lãi suất 5% một năm

D’. Le Pont D’or Hoàng Cầu tọa lạc trên khu đất rộng hơn 5.000m2 tại trung tâm quận Đống Đa, Hà Nội, bên cạnh hồ Hoàng Cầu, thiết kế theo phong cách tân cổ điển. Dự án gồm 308 căn, trong đó 90% căn hộ có tầm nhìn hướng hồ..

Đồng tiền của Nga đang mất giá mạnh nhất thế giới

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Theo một cuộc thăm dò ý kiến chuyên gia do Bloomberg thực hiện, trong ngày hôm qua (9/10), Ngân hàng Trung ương Nga rút thêm ít nhất 1 tỷ USD nữa để hỗ trợ đồng Rúp. Từ tháng 6 đến nay, Rúp Nga đã trở.

Top 3 ứng viên sáng giá của danh hiệu My Ebank 2014

3 ngân hàng nằm trong danh sách (theo thứ tự bảng chữ cái) gồm Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), TPBank và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Theo chia sẻ của Hội đồng Chuyên môn, lựa chọn đơn vị nào đạt danh hiệu Ngân hàng điện.