Tỷ giá ngân hàng chạm 21.450 đồng

Giá bán USD tại ACB lúc 15h45 hôm nay lên 21.450 đồng, tăng 20-30 đồng so với hôm cuối tuần và chỉ còn cách trần khoảng 8 đồng. Chiều mua cũng được nhà băng này áp mức 21.380 đồng.

Tại Eximbank, giá bán USD dao động mức 21.430 đồng, tăng 10 đồng so với sáng và tăng 20 đồng so với hôm qua. Giá thu mua của ngân hàng này bằng với ACB.

Vietcombank tăng giá USD 5 đồng trong buổi sáng nhưng đến 15h45 chiều nay lại giảm 5 đồng, niêm yết mua bán xoay quanh 21.355-21.400 đồng.

Trên thị trường tự do chiều nay, các điểm buôn bán ngoại tệ trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1 TP HCM báo giá mua vào 21.420 đồng và bán ra với 21.460 đồng, tăng thêm 10 đồng giá bán và 20 đồng giá mua so với sáng hôm qua. Những điểm thu mua khác có giá tương tự.

Một số điểm thu đổi đều cho rằng không biết rõ nguyên nhân vì sao tỷ giá lại tăng nhanh như vậy. Một số khác cho hay, nhu cầu mua đôla Mỹ thời gian gần đây có xu hướng tăng cao. “Cầu tăng mạnh trong những ngày vừa qua nên tỷ giá phải tăng cao”, chủ một hiệu vàng tại chợ Bà Chiểu, Bình Thạnh thông tin.

Một số chuyên gia nhìn nhận, doanh nghiệp có thể vay đôla với lãi suất thấp trong giai đoạn trước, đổi ra tiền đồng để hưởng chênh lệch. Nay phải đáo hạn hợp đồng nên phải mua đôla để trả nợ ngân hàng, khiến cho tỷ giá biến động.

Lãnh đạo Ngân hàng Á Châu cho rằng, giá USD tăng do bị chi phối bởi yếu tố cung cầu. Cuối năm nhu cầu mua USD nhập khẩu hàng tăng nên tỷ giá tăng là dễ hiểu. Và theo ông thì giá USD hiện vẫn nằm trong biên độ cho phép.

Tỷ giá USD bình quân liên ngân hàng hôm nay vẫn là 21.246 đồng, không đổi suốt nhiều tháng qua với trần cho phép là 21.458 đồng. Như vậy, với mức giá bán ra cao nhất của ngân hàng hiện nay thì chỉ còn cách mức trần 8 đồng. Tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước, tỷ giá được niêm yết ở 21.200-21.400 đồng.

Lệ Chi

Surf’N’Fries khai trương nhà hàng đầu tiên tại châu Á

Surf’N’Fries xuất hiện lần đầu tiên tại Croatia vào năm 2008, là thương hiệu nhượng quyền có tốc độ phát triển nhanh. Đại diện công ty sở hữu thương hiệu Surf’N’Fries tại Việt Nam, ông Marko Moric khẳng định: “Với 100% nguyên liệu nhập khẩu cùng công nghệ tiên tiến,.

ĐBQH Trần Du Lịch: Nợ xấu không có gì là xấu

– Thưa ông, ông đánh giá gì về tình hình xử lý nợ xấu của các ngân hàng hiện nay? Trong 3 năm trở lại đây, khi xuất hiện vấn đề nợ xấu, Ngân hàng Nhà nước đã tập trung các giải pháp trong khả năng của mình tự hệ.

Đang cưỡng chế, chủ chung cư lại xây không phép

Cùng ngày, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Quách Hồng Tuyến cũng đề nghị UBND quận Tân Phú thực hiện nghiêm quyết định phá dỡ công trình vi phạm (từ tháng 11-2014) và giám sát chặt chẽ việc tự tháo dỡ của Công ty 584 nhằm đảm bảo sinh hoạt.

Tổng giám đốc PetroVietnam nghỉ hưu

Theo thông tin từ PetroVietnam, Tổng giám đốc Đỗ Văn Hậu sẽ nghỉ hưu từ 1/11. Ông Hậu sinh tại Hải Phòng, có 38 năm gắn bó cùng ngành dầu khí, trải qua nhiều vị trí khác nhau từ một cán bộ kỹ thuật đến cương vị Tổng giám đốc.

Thị trường điện máy: Kẻ tấn công, người tháo chạy

Những năm gần đây, thị trường điện máy cạnh tranh khốc liệt đến nỗi những ông lớn một thời “làm mưa làm gió” cũng bỗng nhiên ngưng hoạt động. Đầu năm nay chuỗi siêu thị điện máy Top Care đồng loạt đóng cửa nhưng không cho biết nguyên nhân cụ.