Bộ Giao thông muốn giữ lãnh đạo chủ chốt của Vietnam Airlines

Cụ thể, theo quyết định của Bộ trưởng Đinh La Thăng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Phạm Viết Thanh sẽ đại diện cho gần 392 triệu cổ phần (35% vốn điều lệ) tại Tổng công ty Hàng không (Vietnam Airlines). Ông Thanh cũng được giới thiệu ứng cử vị trí Chủ tịch tại đại hội cổ đông sắp tới.

VNA-Bloomberg-1829-1415693523-2137-14256

Cổ phần hóa Vietnam Airlines là một phần trong kế hoạch tái cơ cấu các doanh nghiệp giao thông. Ảnh: Bloomberg

Trong khi đó, Tổng giám đốc đương nhiệm – Phạm Ngọc Minh cũng được giao đại diện 30% vốn và tham gia ứng cử thành viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Vietnam Airlines. Các ông Lưu Văn Hạnh và Nguyễn Huy Tráng – thành viên Hội đồng thành viên hiện tại cũng được giao đại diện hơn 14,7% vốn mỗi người, đồng thời ứng cử thành viên chuyên trách Hội đồng quản trị mới.

Ngoài phương án nhân sự nêu trên, tại đại hội cổ đông tổ chức ngày 12/3 tới, Vietnam Airlines sẽ thông qua kế hoạch sản xuất trong 2015 và định hướng, giai đoạn 2015-2018. Theo đó, hãng dự kiến đạt doanh thu hợp nhất năm nay khoảng 70.000 tỷ đồng, thấp hơn mức thực hiện năm trước 2.5%.

Cũng trong năm nay, Vietnam Airlines sẽ nhận 12 máy bay mới, trong đó có 4 chiếc Airbus 350 và 5 Boeing 787. Theo kế hoạch này, đến cuối năm 2015, đội bay của tổng công ty sẽ gồm 80 chiếc.

Đoàn Loan

Tết vui của dân môi giới bất động sản

Hồ hởi, đó có lẽ là không khí bao trùm các sàn giao dịch bất động sản mà phóng viên ĐTCK ghi nhận được. Ông Vũ Kim Giang, Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản Hải Phát cho biết, năm nay nhân viên Sàn nhận tiền thưởng Tết ít.

Hàng nghìn m2 đất nông nghiệp bị chiếm dụng

Theo phản ánh của người dân xã Yên Phú đến PLVN, hàng nghìn m2 đất nông nghiệp trên địa bàn đang bị sử dụng sai mục đích. Cụ thể, dọc 2 bên quốc lộ số 2 lộ trình từ Tuyên Quang đi Hà Giang (km 54-56 ) có hàng loạt.

Đà Nẵng cấp nhầm đất của Quảng Nam

Đơn vị chủ đầu tư Trường ĐH Mỹ-Thái Bình Dương đã “cầu cứu” tới Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Trần Thọ và Chủ tịch UBND TP Văn Hữu Chiến đề nghị xem xét giải quyết. Chồng lấn đất “hàng xóm” Tháng 8-2009, UBND TP Đà.

70% doanh thu quảng cáo Facebook đến từ di động

Trong khi đó, doanh thu tổng tăng 49% lên 3,8 tỷ USD. Doanh thu quảng cáo tăng 53% lên 3,59 tỷ USD, với khoảng 70% đến từ mảng di động. Mảng này rất quan trọng với việc kinh doanh của Facebook, khi số người truy cập qua laptop và máy.