BIDV bị đề nghị thu hồi 3.344m2 đất Dự án tháp BIDV Diamond

Qua tìm hiểu, được biết, khu đất bị thu hồi có diện tích 3.344m2 tại phường Dịch Vọng (nay là Dịch Vọng Hậu), quận Cầu Giấy và xã Mỹ Đình (nay là phường Mỹ Đình II), quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Khu đất này được giao cho BIDV để xây dựng tòa tháp BIDV Diamond. Người đại diện theo pháp luật được xác định là ông Trần Bắc Hà – Chủ tịch HĐQT BIDV.

Theo kết luận thanh tra số 1259/KL-STNMT-TTr ngày 8/7/2014 do ông Nguyễn Trọng Đông, Giám đốc Sở TNMT Hà Nội ký. Trong kết luận nêu rõ: Ngày 16/02/2011, UBND TP Hà Nội cấp giấy chứng nhận đầu tư số 01121000943 cho Ngân hàng BIDV thực hiện đầu tư xây dựng tháp BIDV Diamond, tiến độ thực hiện dự án Quý II/2011-quý II/2014.

Cùng với đó, ngày 1/7/2011, Ngân hàng BIDV ký Hợp đồng dịch vụ giao Công ty CP Đầu tư công đoàn BIDV thực hiện quản lý, bảo vệ khu đất tại số 8 Phạm Hùng, thời hạn hợp đồng 6 tháng.

Ngày 11/12/2013, Ngân hàng BIDV ký phụ lục hợp đồng số 06 với Công ty CP Đầu tư công đoàn BIDV điều chỉnh thời gian thực hiện hợp đồng đến ngày 01/7/2014.

Tại thời điểm thanh tra hiện trạng khu đất có hàng rào tôn, ranh giới riêng biệt, đã được san lấp mặt bằng, không có hoạt động đầu tư xây dựng. Trên khu đất có Công ty CP Đầu tư và Phát triển ô tô Việt Nam và Trung tâm dịch vụ xe Duy Tân đang hoạt động rửa xe, sửa chữa.

Từ kết luận nói trên, Sở TNMT kiến nghị UBND TP Hà Nội giao Sở TNMT căn cứ các quy định của Luật Đất đai năm 2013, Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai; lập hồ sơ trình UBND TP thu hồi diện tích 3.344m2 đất đã giao cho Ngân hàng BIDV Việt Nam thuê để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tháp BIDV Diamond. Đồng thời diện tích thu hồi trên cho Trung tâm giao dịch đất đai và Phát triển quỹ đất Hà Nội thuộc Sở TNMT để quản lý.

Được biết, UBND TP Hà Nội đã đồng ý với kết luận của Sở TN&MT và giao Sở này lập hồ sơ thu hồi toàn bộ diện tích đất mà UBND TP Hà Nội đã giao cho BIDV thuê.

Vì sao dự án của một ngân hàng lớn lại bị đề nghị thu hồi đất? Đường đi của khu đất này qua tay những ai? BIDV nói gì trước dự án bị đề nghị thu hồi?…

Nhóm PV (KT&ĐT)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Lixil Việt Nam hưởng ứng Ngày quốc tế bồn cầu

Hoạt động nhằm phục vụ lợi ích cộng đồng, giúp đỡ các trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa được hưởng điều kiện vệ sinh chuẩn mực, sống và học tập trong một môi trường sạch sẽ, an toàn. “Cảm ơn dự án bồn xí” của Lixil Việt Nam tại trường.

Giá vàng xuống đáy một tháng

Phiên sáng nay, giá tăng trở lại lên lên 1.221 USD một ounce lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 31,44 triệu đồng một lượng chưa thuế, phí. Thị trường trong nước hôm qua chốt phiên tại 35,21-35,31 triệu đồng. Các hợp đồng giao tháng 4 cũng giảm 1%, còn.

SCB trao thưởng cho khách hàng trúng giải My Ebank

My Ebank là chương trình bình chọn ngân hàng điện tử yêu thích do Báo điện tử VnExpress tổ chức. Trong tuần thứ hai bình chọn, ngân hàng TMCP Sài Gòn đã có một khách hàng may mắn trúng giải thưởng tuần trị giá 5 triệu đồng là anh Nguyễn.

Tay ngang lập chuỗi nhà hàng hải sản

Từng làm việc một thời gian dài trong công ty nước ngoài chuyên về nghiên cứu thị trường với mức lương tốt, chị Nguyễn Thị Ngọc Diệp ở TP HCM vẫn chưa thỏa mãn niềm đam mê khám phá và ước mơ làm chủ nên quyết định nghỉ việc để.