BIDV báo lãi sau thuế gần 5.000 tỷ đồng

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, Mã CK: BID) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2014. Riêng trong quý IV, thu nhập lãi thuần tăng 14,6% đồng thời các hoạt động dịch vụ, mua bán chứng khoán đầu tư tăng lãi so với cùng kỳ góp phần giúp lợi nhuận trước thuế cả quý tăng mạnh 51%. Lũy kế cả năm, BIDV lãi trước thuế 6.307 tỷ đồng. Sau trừ thuế, ngân hàng báo lãi ròng 4.992 tỷ đồng trong năm 2014.

Đến hết năm ngoái, tổng tài sản của ngân hàng tăng 18,6%, trong đó các khoản cho vay khách hàng tăng 14%. Huy động tiền gửi cũng tăng mạnh 30%.

So với đầu năm ngoái, nợ xấu đã giảm từ 2,4% xuống 1,92% nhưng xét về quy mô, BIDV vẫn đang phải gánh khoảng 8.562 tỷ đồng các khoản nợ khó đòi.

Ngân Hà

150 bé được phẫu thuật hở hàm ếch miễn phí

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 17 đến ngày 21/11. Ngày 17/11, bệnh nhi được khám và xét nghiệm sàng lọc; các ngày 18 – 21/11, trẻ em đủ sức khỏe sẽ được tiến hành phẫu thuật. Cùng với việc hỗ trợ tài chính, đội ngũ cán bộ nhân viên,.

Chợ tăng giá thuê mặt bằng dựa vào căn cứ nào

Thời gian qua, tại một số địa phương liên tiếp xảy ra các vụ bãi thị của các tiểu thương phản đối chủ đầu tư, ban quản lý vì một số nguyên nhân, trong đó chủ yếu vẫn là bất bình trước việc tăng giá thuê măt bằng.  Trao đổi.

Bài học tiền bạc từ chàng trai du lịch quanh thế giới

Jason Vitug (Mỹ) là người đã lập ra website Phroogal – cộng đồng chuyên giải đáp thắc mắc của mọi người về tài chính cá nhân. Ý tưởng thành lập website này đến với Vitug sau chuyến du lịch 21 quốc gia 2 năm trước. “Chúng đã ảnh hưởng rất.