Bí quyết thành công của tỷ phú LinkedIn

Từ khi mạng xã hội nghề nghiệp LinkedIn thành lập năm 2003, đồng sáng lập kiêm Chủ tịch – Reid Hoffman đã chứng kiến website này tăng trưởng từng ngày, lên 300 triệu người dùng hiện tại. Vì vậy, cũng chẳng có gì sai khi gọi ông là chuyên gia trong lĩnh vực mạng lưới quan hệ trong công việc.

Trong cuốn sách mới nhất “Đồng minh – Cách quản lý nhân tài trong kỷ nguyên mối quan hệ” mà ông là đồng tác giả, Hoffman đã giải thích lợi ích của việc có những nhân viên quảng giao với mạng lưới quan hệ rộng cả trong lẫn ngoài công ty.

reid-hoffman-jpeg-5069-1424853544.jpg

Reid Hoffman hiện có tài sản 4,7 tỷ USD, theo Forbes. Ảnh: Tech Crunch

Vấn đề khó khăn nhất bạn từng phải giải quyết trong công việc là gì? Còn đây là ví dụ từ chính bản thân tôi. Khi còn làm việc tại PayPal, chúng tôi phải tìm ra cách đánh bại đối thủ BillPoint. Họ được Wells Fargo hỗ trợ và là sản phẩm của chính đối tác quan trọng của chúng tôi – eBay. Để đánh bại BillPoint, chúng tôi cần nghĩ xa hơn họ.

Vì thế, tôi đã yêu cầu tất cả thành viên trong nhóm nói chuyện với bạn bè, đối tác và cả nhân viên BillPoint để thu được nhiều thông tin nhất có thể. Sau đó, chúng tôi đã tìm ra được 2 điều quan trọng. Trước hết, BillPoint cho rằng mối quan hệ của họ với Wells Fargo chính là điểm hút khách hàng nhất. Còn điều thứ hai lại là người dùng eBay thậm chí chẳng quan tâm về mối quan hệ của BillPoint với nhà băng. Họ chỉ thích những gì dễ dùng mà thôi.

Biết được điều đó, chúng tôi tập trung nhất vào việc đơn giản hóa tất cả cho người dùng. Sau đó, chúng tôi đánh bại BillPoint. Và eBay cuối cùng phải mua lại PayPal với giá 1,5 tỷ USD.

Thường thì khi gặp khó khăn, việc đầu tiên hầu hết mọi người làm là tổ chức một cuộc họp với tất cả người thông minh trong công ty. Nói chuyện với mọi người – đó là bước khởi đầu tốt. Những thông tin chuyên nghiệp, giá trị nhất thường nằm trong đầu của người khác. Con người – chứ không phải Google, sách hay bài đăng trên blog, mới có những thông tin cần thiết để bạn giải quyết các vấn đề khó khăn.

Những thông tin và quan điểm tuyệt vời từ những người bạn biết có thể là lợi thế cạnh tranh rất lớn. Chúng tôi gọi đó là “trí tuệ cộng đồng”. Trong kỷ nguyên phụ thuộc nhiều vào quan hệ như hiện nay, bạn quen ai giá trị hơn nhiều so với bạn đã đọc được gì.

Vì vậy, mỗi khi gặp vấn đề thực sự khó khăn, bạn nên nhìn ra bên ngoài. Số người thông minh  không làm việc cho công ty bạn nhiều hơn tổng tất cả những người thông minh đang làm cho bạn. Nếu biết cách, nhóm của bạn sẽ trở nên lớn hơn rất nhiều.

Giả sử bạn công ty bạn có 5 người. Mỗi người lại có 75 mối quan hệ bên ngoài. Tức là nhóm của bạn thực sự có tới 375 người. Và nó sẽ còn tăng lên nữa nếu tính đến cấp thứ 2 hay thứ 3.

Các CEO thường là những người rất thích quan hệ rộng. Họ kết giao với rất nhiều người trong ngành. Nhưng họ lại quên rằng nhân viên của mình cũng có thể làm điều tương tự. Khi nhân viên của bạn chia sẻ với bạn những gì họ học được từ các mối quan hệ của mình (về công nghệ, cạnh tranh, chuyên môn), họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh hơn.

Một lực lượng lao động biết cách mở rộng ra bên ngoài là cần thiết với một công ty chú trọng sáng tạo. Đây cũng là điều tốt với sự nghiệp của nhân viên nữa. Bằng việc giúp nhân viên mở rộng các mối quan hệ, bạn đang cải thiện triển vọng nghề nghiệp dài hạn cho chính họ.

Bạn có thể áp dụng những bước sau đây để khuyến khích nhân viên. Đầu tiên, hãy hỏi họ “Ai là 3 người thông minh nhất mà anh biết, nhưng không đang làm việc cho công ty?”. Sau đó, cho phép họ cải thiện các mối quan hệ với những người này trong thời gian làm việc và sử dụng tiền của công ty. Cuối cùng, hãy khuyến khích họ tích cực sử dụng truyền thông xã hội, tuyên dương các nhân viên có nhiều người theo dõi trên Twitter hay có nhiều mối quan hệ trên LinkeIn.

Sức mạnh trí tuệ từ cộng đồng sẽ giúp các lãnh đạo có quyết định sáng suốt hơn, giải quyết vấn đề nhanh chóng hơn. Và dĩ nhiên, việc này có lợi cho tất cả mọi người.

Hà Thu (theo Business Insider)

Viet Capital Bank dành 1.000 tỷ cho vay lãi suất 6,5% một năm

Viet Capital Bank sẽ trích 1.000 tỷ đồng hỗ trợ vốn sản xuất kinh doanh với mức lãi suất 6,5% một năm. Thời gian ưu đãi linh động theo thời gian nhận nợ của khách hàng. Ngân hàng TMCP Bản Việt – Viet Capital Bank: 112 – 118 Hai Bà.

Khu chung cư 9 View Apartment – tổ ấm xanh chan hòa

Có quá nhiều quý khách để ý đến dự án bất động sản và luôn mong muốn được xem thực tế dự án bất động sản mình đang để ý có thiết kế đặc trưng ra sao, nội thất Nhà mẫu Khu chung cư 9 View Apartment thế nào? hiểu.

Giải ngân 10,15 tỷ USD vốn FDI trong 10 tháng

Thu hút FDI phân theo lĩnh vực. Nguồn: Cục Đầu tư nước ngoài. Trong đó, có 1.306 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký 9,95 tỷ USD, bằng 76,1% so với cùng kỳ năm 2013 và.

Giá căn hộ đã giảm bao nhiêu so với năm 2008?

. Một trong những nguyên nhân chính của việc này theo VCSC là do thị trường bất động sản suy thoái trong thời gian dài đã dẫn đến sự điều chỉnh giá đáng kể của các bất động sản nhà ở. Theo đó, giá bán căn hộ trung bình tại.