Bất động sản toàn cầu hút vốn Trung Đông

Công ty tư vấn quốc tế này cho rằng giá dầu điều chỉnh mạnh có thể thúc đẩy các hoạt động đầu tư bất động sản của các nước sản xuất dầu Trung Đông. Nguyên nhân là nhu cầu đa dạng hóa nguồn thu của Trung Đông ngày càng cấp thiết nhằm tránh lệ thuộc vào năng lượng không thể tái tạo.

Giám đốc Savills tại Trung Đông, Hassan Farran nhận định, đầu tiên sự phân bổ đầu tư này sẽ diễn ra mạnh mẽ ở các thị trường mới nổi và những thành phố cửa ngõ trên toàn cầu. Điều này hứa hẹn mang lại viễn cảnh sôi động cho nhà đầu tư tư nhân, tập trung đặc biệt vào phân khúc bất động sản thương mại.

Mat Oakley, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Savills cho biết, các nhà đầu tư Trung Đông chiếm 11% thị trường trung tâm London năm 2014 với khoảng 2,4 tỷ bảng Anh. Hiện nay ước tính giá trị đầu tư được phân bổ vào các thị trường châu Âu đạt 7-10 tỷ bảng. “Mức đầu tư của dòng vốn Trung Đông sẽ tiếp tục tăng trong năm 2015 do giá dầu biến động kéo dài”, ông đánh giá.

Chuyên gia này cho biết thêm, việc phân bổ đầu tư vào bất động sản đang tăng lên giữa các Quỹ đầu tư Quốc gia. Sức hấp dẫn bắt nguồn từ việc bất động sản đang tạo ra lợi nhuận lớn hơn thu nhập cố định hoặc ít biến động hơn so với lợi nhuận từ cổ phiếu.

Vũ Lê

Tượng dê phong thủy mạ vàng – món quà Tết ý nghĩa

Tất cả các sản phẩm dưới đây do VinaTAB chế tác mang thương hiệu Karalux. VinaTAB là công ty nổi tiếng về công nghệ mạ vàng và chế tác các loại quà tặng cao cấp tại Việt Nam với các sản phẩm nổi bật: ngựa phong thủy, bộ linh vật.

Thảo Điền đang chuyển mình với nhiều điểm sáng

Những năm gần đây, Thảo Điền luôn là một trong những khu vực chuyển mình mạnh mẽ nhất tại TP.HCM. Người dân sinh sống lâu năm tại Thảo Điền chứng kiến sự thay đổi từng ngày của khu vực với hàng loạt công trình giao thông, bệnh viện, trường học,.

‘Sắc đẹp là quyền năng của phái nữ’

Sự kiện được mạng lưới nữ lãnh đạo Việt Nam tổ chức dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – VCCI do Công ty Nam Hương Media thực hiện vào tối 18/10 tại The Adora Premium, quận 7, TP HCM. Là trung tâm thẩm.

Giải thoát bế tắc, tái thiết chung cư cũ

Một khu tập thể cũ trên phố Khâm Thiên (Hà Nội) Có thể đã có một số chung cư cũ được xây dựng mới lại đã có một vài kết quả tích cực, thì tình trạng chung có thể nhìn thấy các dự án tái thiết các khu chung cư.