Bất động sản 24h: Éo le người mua nhà…

Hình minh họa

Định hình giá căn hộ chung cư: “Khổ” như DN, “khó” như người mua

Thị trường nhà đất đang ghi nhận các biểu hiện tốt về sự hồi phục trong tương lai không xa. Thanh khoản tốt cả ở mảng đầu tư lẫn đáp ứng nhu cầu thực, giá trị BĐS căn hộ mới đây còn được “tâng” lên ở một số dự án tốt. Các chuyên gia hay đơn vị thạo nghề tư vấn đều khẳng định thị trường đang dừng “phá đáy” và chuẩn bị vào giai đoạn tích cực.

Không nhắc tới các sản phẩm cao cấp ở vị trí hoàn hảo (4 quận nội đô lịch sử), các dự án được coi là trung tâm (vành đai 3 đổ vào) đều gia tăng mức độ giảm giá nhằm “vớt” khách mua trước Tết. Nhìn khách quan, cả người mua lẫn kẻ tạo lập đều rất… éo le.

Về phần người mua nhà, chỉ xét ở diện rộng – tức những người chưa sở hữu nhà ở và có thu nhập trung bình mỗi tháng khoảng 5 – 8 triệu đồng đang cư trú dài hạn ở đô thị Hà Nội, hệ phương trình phải giải để tìm ra “nghiệm” – sở hữu sử dụng một BĐS để ở giữa đất Thủ đô, cũng thật gian nan…xem thêm

Chất vấn Bộ trưởng Thăng: Đầu tư 1km đường ở VN đắt nhất hành tinh?

Chất lượng và giá cả công trình là một trong số những lĩnh vực được nhiều đại biểu quan tâm khi chất vấn Bộ trưởng Đinh La Thăng trong chiều 18 và kéo dài sang sáng ngày 19/11.

Chất vấn Bộ trưởng Đinh La Thăng, đại biểu Trương Thị Ánh (TPHCM) đặt câu hỏi ngắn gọn về chất lượng và giá cả: Tại sao các dự án đều đội vốn, vốn cao nhưng chất lượng công trình lại không cao?

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, đây là vấn đề lớn, không những của ngành giao thông mà cả những ngành khác. Những dấu hiệu vi phạm pháp luật đều kịp thời đề nghị cơ quan pháp luật xử lý theo quy định. Theo ông, quan trọng nhất là công tác cán bộ, tổ chức thi tuyển các chức danh lãnh đạo công khai minh bạch vừa đảm bảo phẩm chất đạo đức, năng lực và đặc biệt có tinh thần chống tham nhũng tới cùng…xem thêm

Mở cửa cho người nước ngoài mua nhà tại VN: Cần tư duy đôi bên cùng có lợi

Chuyên gia tài chính ngân hàng TS Nguyễn Trí Hiếu thẳng thắn phê phán tư duy “dựng rào” đối với người nước ngoài mua nhà tại VN và ông cho rằng luật nhà ở dành cho người nước ngoài tại VN mới chỉ nhìn về phía VN, chứ chưa đặt mình vào vị trí của người nước ngoài.

“Chúng ta đang ngồi bàn nhau việc họ (người nước ngoài) mua nhà trên đất VN và họ được gì mà không đặt câu hỏi ngược lại, chúng ta được gì và nên làm thế nào để đôi bên cùng có lợi”, TS Hiếu mở đầu đề tài bàn về luật Nhà ở cho người nước ngoài tại VN…xem thêm

Cấp phép xây khu nghỉ dưỡng ở đèo Hải Vân: Vị trí chiến lược, sao lại lơ là!

Tới khi TP.Đà Nẵng lên tiếng về “2 công trình xây dựng trái phép tại khu vực đỉnh đèo Hải Vân, giáp ranh giữa Đà Nẵng và Thừa Thiên – Huế”, dư luận mới hay vị trí trọng yếu về quốc phòng này đã được tỉnh Thừa Thiên – Huế cấp phép cho các Cty nước ngoài xây dựng các khu nghỉ dưỡng với vốn đầu tư lên đến hàng trăm triệu USD.

Theo đại tá Trần Đình Phòng – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế – khu vực cấp cho dự án World Shine – Huế không ảnh hưởng lớn đến an ninh quốc phòng và phòng thủ bờ biển của tỉnh. Toàn bộ các cao điểm ở đây đều được lực lượng quân sự của tỉnh và Quân khu 4 khống chế, có thể kiểm soát được các tình huống xấu xảy ra.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà nghiên cứu tại Huế đều nhấn mạnh yếu tố trọng yếu của đèo Hải Vân. Nhà nghiên cứu Hồ Tấn Phan nói: “Trong tình hình hiện nay, việc cấp phép hàng trăm hécta đất dọc bờ biển từ Bắc vào Nam với thời hạn sử dụng nhiều chục năm cho các doanh nghiệp nước ngoài làm các dự án phải cân nhắc, không thể vì lợi ích kinh tế trước mắt mà quên đi các yếu tố quốc phòng an ninh. Đặc biệt, ở khu vực đèo Hải Vân lại càng phải cẩn trọng hơn nữa”…xem thêm

Đồng Nai: Tăng diện tích, giảm biệt thự tại đô thị bán đảo Cường Hưng

UBND Đồng Nai vừa ban hành Quyết định 3508/QĐ-UBND điều chỉnh quy hoạch 1/500 Khu dân cư thương mại dịch vụ tại xã Phước Tân (Khu đô thị bán đảo Cường Hưng) tại thành phố Biên Hòa.

Nội dung điều chỉnh nhằm mở rộng ranh phía Bắc để cập nhật, bổ sung một đoạn (từ cầu Sông Buông đến đường vào sân golf Long Thành) của tuyến đường liên xã Long Hưng – Phước Tân với chiều dài khoảng 2,65 km, diện tích khoảng 177.318m2 vào khu quy hoạch.

Điều chỉnh giảm 208 lô đất xây dựng nhà ở riêng lẻ (từ 1.757 lô xuống còn 1.549 lô), trong đó: Nhà ở biệt thự giảm từ 363 lô xuống 301 lô (giảm 62 lô); Nhà ở song lập giảm từ 347 lô xuống 201 lô (giảm 146 lô); Nhà ở liên kế không thay đổi, là 1.047 lô…xem thêm

Thịnh Châu (TH)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park