Bà Châu Thị Thu Nga bị bắt: Nhiều sở, ngành phải kiểm điểm

Ban Cán sự Đảng UBND TP.Hà Nội khẳng định, việc công ty Housing Group thực hiện hàng loạt hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong thời gian dài là do sự thiếu trách nhiệm và có cả sai phạm của một số sở ngành liên quan: Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch – Đầu tư, Sở Tài nguyên – Môi trường… Ban Cán sự Đảng UBND TP.Hà Nội yêu cầu các sở, ngành có liên quan phải làm rõ trách nhiệm và xử lý các cá nhân, tổ chức theo quy định.

Cụ thể, Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn trong năm 2008 đã đồng ý đề nghị của Công ty HAIC là xin chuyển đổi mục đích sử dụng hơn 20 nghìn m2 tại dự án B5 Cầu Diễn và xin hợp tác với Công ty Housing Group để lập và thực hiện dự án “Đầu tư xây dựng khu chung cư cao tầng và biệt thự, nhà vườn” đã làm ảnh hưởng đến việc thực hiện dự án xây dựng công trình khu tái định cư CT1 và CT5 thuộc dự án phát triển giao thông đô thị đã được UBND TP phê duyệt.

Sở Kế hoạch – Đầu tư Hà Nội cũng có trách nhiệm liên quan việc đề xuất UBND TP.Hà Nội cho liên danh Công ty HAIC và Công ty Housing Group nghiên cứu thực hiện dự án tại ô đất CT5 trong khu B5 Cầu Diễn và cho phép liên doanh được tiếp nhận hồ sơ dự án từ Sở GTVT nhưng không kiểm tra, đôn đốc quyết liệt nhà đầu tư triển khai các thủ tục thực hiện dự án. Việc báo cáo đề xuất UBND TP.Hà Nội chủ trương cho liên danh điều chỉnh quy hoạch khu B5 Cầu Diễn khi chưa có ý kiến của Sở Quy hoạch – Kiến trúc là không chặt chẽ.

Tại dự án Khu nhà kinh doanh ở phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, việc Sở Tài nguyên – Môi trường Hà Nội đã thẩm định hồ sơ, đề nghị thành phố cho phép Công ty CP Lắp máy chuyển đổi mục đích sử dụng 10.773m2 để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở kinh doanh có phần diện tích giao làm đường hơn 8.000m2 bị chồng lấn lên hơn 1.000 m2 đất đã thu hồi và giao cho UBND quận Tây Hồ làm đường từ năm 2007 là không chính xác.

Còn tại dự án ở khu đất 132 Nguyễn Trãi, Ban Cán sự Đảng UBND TP.Hà Nội cũng chỉ rõ việc Sở Quy hoạch – Kiến trúc chấp thuận đề xuất của Công ty Housing Group cho chuyển đổi từ chức năng sử dụng đất công cộng sang hỗn hợp thương mại, văn phòng, căn hộ cho thuê và chung cư cao tầng trong khi đơn vị này không phải là chủ thể sử dụng đất, chủ dự án mà chỉ dựa trên cơ sở hợp đồng ủy quyền giữa Tổng công ty Thương mại Hà Nội với Công ty Housing Group là chưa đảm bảo quy định. Việc đề xuất bổ sung chức năng sử dụng đất căn hộ cho thuê, chung cư cao tầng cũng không đúng chủ trương chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội, vi phạm quy hoạch 1/2000 quận Thanh Xuân đã được phê duyệt.

Trách nhiệm chính quyền sở tại nơi có các dự án có sự tham gia của Công ty Housing Group cũng được Ban Cán sự Đảng UBND TP.Hà Nội nêu rõ. Tại dự án B5 Cầu Diễn, Thanh tra xây dựng đã không sát sao thực tế, không đánh giá đúng thực trạng sử dụng khu đất.

UBND quận Tây Hồ không chỉ đạo xử lý vi phạm trật tự xây dựng của Công ty CP Lắp máy theo đề nghị của UBND phường Phú Thượng là không nghiêm túc thực hiện Luật Xây dựng về xử lý vi phạm trật tự xây dựng đô thị.

UBND quận Cầu Giấy ra thông báo thu hồi đất để thực hiện dự án khu nhà ở để bán cho cán bộ công nhân viên của quận khó khăn về nhà ở và các đối tượng khác trong khi UBND TP.Hà Nội chưa chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa có văn bản giao Công ty Housing Group làm chủ đầu tư là sai phạm về giao, cho thuê và chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Việc ban hành quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho cán bộ công nhân viên quận Cầu Giấy cũng không đúng thẩm quyền, vi phạm Luật Nhà ở. Nghiêm trọng hơn là việc cấp giấy phép xây dựng cho Công ty Housing Group khi đơn vị này chưa được Sở Tài nguyên – Môi trường Hà Nội bàn giao đất, chưa nộp tiền sử dụng đất đã vi phạm quy định về cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng công trình theo giấy phép ở Hà Nội.

Sàn vàng chui HGI lụi bại vì mô hình Ponzi

Nói với VnExpress ngay sau khi HGI bị các cơ quan chức năng đánh sập, chị Nguyễn Minh Thu (thường trú Thanh Hóa) cho biết vào năm 2013, một người bạn của chị rủ rê gửi tiền vào Công ty HGI theo hình thức ủy thác đầu tư. “Tôi được giải.

Đổ xô bán vàng vì tin đồn

Khách hàng kéo đến tiệm vàng Kim Ngọc để chờ bán. Ảnh: Chế Bắc Trong hai ngày 9 và 10/12, tiệm vàng Kim Ngọc (chợ Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) lúc nào khách cũng đông nghẹt khách nhưng không có người mua mà chỉ người đến bán.

6-7 ngân hàng vẫn chưa sáp nhập, vì sao?

Năm 2014 đã gần qua nhưng vẫn chưa có trường hợp sáp nhập, hợp nhất ngân hàng nào diễn ra trong kế hoạch dự kiến Cụ thể, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2014, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết, trong năm nay sẽ tiếp tục tiến.

Giá dầu lại lập đáy mới

Mỗi thùng dầu Brent giao tháng 2 trên sàn ICE London hiện có giá 54,64 USD, thấp nhất từ tháng 5/2009. Trong khi đó, dầu WTI trên sàn NYMEX xuống 51,11 USD. Theo công bố của Bộ Năng lượng Nga hôm qua, sản lượng dầu thô Nga đã lên 10,58.

Peak Fitness giảm giá mừng sinh nhật

Tọa lạc trên tầng cao nhất của tòa chung cư 27 tầng Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Đống Đa, Peak Fitness Hà Nội là một trong những trung tâm thể dục sở hữu hệ thống trang thiết bị tập luyện hiện đại. Với việc luôn cố gắng nâng cấp mọi.