Bảo vệ thực vật An Giang có thể đổi tên

Xin cổ đông ủy quyền Hội đồng Quản trị xem xét lựa chọn tên mới cho công ty là một trong những nội dung được đưa ra tại Đại hội cổ đông bất thường Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang (AGPPS) ngày 31/10 tại TP HCM. Với lý do tên hiện tại chưa tương xứng với tiềm năng và quy mô đơn vị, đề xuất này đã được cổ đông chấp thuận.

Cùng với nội dung này, ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch Hội đồng quản trị cho biết, đầu tháng 10, SCPE – tổ chức đầu tư của Ngân hàng Standard Chartered đã góp 90 triệu USD mua cổ phần AGPPS, tương đương 34,39% vốn.

Ngoài quỹ này, công ty cũng đang có một nhà đầu tư là một tập đoàn quốc tế lớn đàm phán. Đây là một doanh nghiệp kinh doanh sản xuất, sẽ tham gia đầu tư vào chuỗi giá trị của công ty. Hiện số cổ phần mà SCPE mua có thể sẽ được trích một nửa để chuyển giao cho đối tác mới.

Cũng tại đại hội này, công ty đã thông qua việc phát hành gần 2 triệu cổ phiếu cho người lao động (ESOP) với giá 50.000 đồng. Thời gian dự kiến là 30/6/2015. Mặt khác, công ty sẽ trích 20 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế của năm 2013 dành cho hoạt động của quỹ chăm sóc sức khỏe cho nông dân và khuyến học. “Đây là cách chúng tôi trả nghĩa nông dân và phát triển giá trị cộng đồng”, ông Thòn nói.

Năm nay, AGPPS đặt chỉ tiêu doanh thu 8.409 tỷ đồng, tăng 13,1% so với 2013. Lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp 534 tỷ đồng, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Năm 2013, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ doanh nghiệp này đạt 7.855 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 499 tỷ. 

Hồng Châu

Giá vàng mất mốc 35 triệu đồng

Đầu giờ sáng, Tập đoàn DOJI niêm yết giá bán vàng miếng SJC quanh 35,03 triệu đồng, giảm 90.000 đồng so với hôm qua. Chiều mua thì chính thức tụt khỏi mốc 35 triệu đồng, xuống dưới 34,98 triệu đồng, giảm 100.000 đồng so với 28/11. Trong khi đó, Công.

Nhà đầu tư hạ tầng giao thông kêu khó

Tại hội thảo tìm giải pháp thúc đẩy vốn đầu tư vào hạ tầng giao thông, ông Phạm Quang Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tasco cho rằng, khó khăn của nhà đầu tư là khi triển khai các dự án BOT có thời hạn thu phí trên 20.

Mua căn hộ Lexington Residence hưởng lãi vay 0% trong 3 năm

Khu căn hộ Lexington Residence do Tập đoàn Novaland phát triển, nằm ngay mặt tiền Đại lộ Mai Chí Thọ, phường An Phú, quận 2, TP HCM, kết nối trực tiếp với trung tâm quận 1 qua hầm Thủ Thiêm. Căn hộ Lexington giá từ 1,3 tỷ đồng. Novaland cùng nhà thầu Coteccons đảm bảo việc.

TPHCM: Thêm quy chế để giảm tranh chấp tại nhà chung cư

Một dự án nhà chung cư tại huyện Nhà Bè, TPHCM – Ảnh: Văn Nam Tại cuộc họp chiều nay (26-11) bàn về dự thảo quy chế quản lý chung cư trên địa bàn TPHCM, đại diện Sở Xây dựng thành phố cho biết thống kê đến thời điểm này,.