Bảo vệ thực vật An Giang có thể đổi tên

Xin cổ đông ủy quyền Hội đồng Quản trị xem xét lựa chọn tên mới cho công ty là một trong những nội dung được đưa ra tại Đại hội cổ đông bất thường Công ty cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang (AGPPS) ngày 31/10 tại TP HCM. Với lý do tên hiện tại chưa tương xứng với tiềm năng và quy mô đơn vị, đề xuất này đã được cổ đông chấp thuận.

Cùng với nội dung này, ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch Hội đồng quản trị cho biết, đầu tháng 10, SCPE – tổ chức đầu tư của Ngân hàng Standard Chartered đã góp 90 triệu USD mua cổ phần AGPPS, tương đương 34,39% vốn.

Ngoài quỹ này, công ty cũng đang có một nhà đầu tư là một tập đoàn quốc tế lớn đàm phán. Đây là một doanh nghiệp kinh doanh sản xuất, sẽ tham gia đầu tư vào chuỗi giá trị của công ty. Hiện số cổ phần mà SCPE mua có thể sẽ được trích một nửa để chuyển giao cho đối tác mới.

Cũng tại đại hội này, công ty đã thông qua việc phát hành gần 2 triệu cổ phiếu cho người lao động (ESOP) với giá 50.000 đồng. Thời gian dự kiến là 30/6/2015. Mặt khác, công ty sẽ trích 20 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế của năm 2013 dành cho hoạt động của quỹ chăm sóc sức khỏe cho nông dân và khuyến học. “Đây là cách chúng tôi trả nghĩa nông dân và phát triển giá trị cộng đồng”, ông Thòn nói.

Năm nay, AGPPS đặt chỉ tiêu doanh thu 8.409 tỷ đồng, tăng 13,1% so với 2013. Lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp 534 tỷ đồng, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Năm 2013, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ doanh nghiệp này đạt 7.855 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 499 tỷ. 

Hồng Châu

Nhà đầu tư chốt lời khiến vàng giảm giá

Tập đoàn Doji hạ giá mua và bán vàng xuống 35,18 – 35,25 triệu đồng sáng nay, so với mức bán ra 35,37 triệu đồng cùng thời điểm hôm qua. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đang mua vào từ khách cao hơn 30.000 đồng mỗi lượng.

1.500 tỷ đồng xây nhà ga mới tại sân bay Cát Bi

Công trình này được Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cùng UBND thành phố Hải Phòng tiến hành khởi công hôm nay, với nguồn vốn được trích từ Quỹ đầu tư phát triển của ACV.  Mục tiêu của dự án nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng.

Sử dụng thẻ tín dụng với lãi suất 0%

BIDV là ngân hàng chào lãi suất thẻ tín dụng thấp trên thị trường với mức 15% một năm. Việc tính toán lãi đối với các khoản chi tiêu từ thẻ tín dụng được BIDV chia theo loại giao dịch. Đối với các giao dịch ứng rút tiền mặt, lãi.

Do đâu gọi dự án Sunwah Pearl là Hòn ngọc Sài Gòn?

Từ khi được quảng bá rầm rộ và tiến hành khởi công xây dựng, dự án Sunwah Pearl đã gây nên được khá nhiều sự chú ý và còn được ưu ái đặt cho 1 cái tên mĩ miều là Hòn ngọc Sài Gòn. Đã được ví như ngọc thì.