Apple khôi phục hoạt động tại Nga, tăng giá 35%

Đây là lần thứ 2 trong gần một tháng Apple tăng giá sản phẩm tại Nga. Hiện một chiếc iPhone 6 16Gb ở đây có giá 53.990 rouble (956 USD). Giá trước đây là 39.990 rouble. Tuần trước, Apple đã phải ngừng bán online tại Nga do đồng rouble biến động quá mạnh.

iphone-3806-1419319414.jpg

Giá iPhone tại Nga đã tăng gần 70% so với một tháng trước. Ảnh: Reuters

Đồng rouble đã mất khoảng 30% so với USD trong quý này, do giá dầu thô lao dốc và các lệnh trừng phạt kinh tế lên Nga. Việc này đã khiến doanh thu của Apple và các công ty Mỹ khác tại thị trường này co lại, sau khi quy đổi ra USD. Các thương hiệu hàng tiêu dùng khác, như Samsung Electronics hay Cartier cũng đã phải tăng giá tại Nga.

Với người Nga, đồng rouble lao dốc đã khiến hàng hóa nước ngoài, từ đồ điện tử, xe hơi đến thực phẩm, quần áo trở nên đắt đỏ. Giá đôla Mỹ tại nước này đã tăng hơn 70% trong năm nay, từ 32,9 rouble hồi tháng 1 lên hơn 56 rouble hôm nay.

Cuối tháng 11, Apple đã tăng giá sản phẩm tại Nga lên 25%. Với lần tăng mới nhất này, giá iPhone bằng tiền rouble đã lên gần 70% chỉ trong gần một tháng. Táo Khuyết cũng tăng tỷ giá quy đổi nội bộ trên App Store Nga tuần trước, khiến các ứng dụng cơ bản hiện có giá 62 rouble thay vì 33 rouble như trước kia.

Hà Thu

TPHCM sẽ có thêm 10.000 căn hộ tái định cư, nhà ở XH

Các dãy nhà tái định cư tại quận 2, TPHCM nằm trong Chương trình đầu tư xây dựng 12.500 căn hộ phục vụ tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Theo đó, trong năm 2015, TPHCM sẽ hoàn thành 13 dự án nhà ở tái định cư với.

Công bố Landmark 81 – Top 10 đỉnh cao thế giới

. (VTC News) – Sáng 25/7, tòa tháp kỷ lục Việt Nam – Landmark 81 thuộc khu đô thị Vinhomes Central Park (TP. » Đòi soán ngôi Keangnam, ông chủ dự án tòa tháp cao nhất TPHCM giàu cỡ nào?. Lấy cảm hứng vươn lên mạnh mẽ từ hình ảnh.

Park Riverside lợi nhuận bền vững khi đầu tư

Là sản phẩm mới được đầu tư quy mô rộng lớn và đẳng cấp của tập đoàn bất động sản Mik, dự án Park Riverside ra đời đã  khẳng định những bước đột phá của thị trường bất động sản khu đông.Gia ban Park Riverside quan 9 giai doan 2.