Apple khôi phục hoạt động tại Nga, tăng giá 35%

Đây là lần thứ 2 trong gần một tháng Apple tăng giá sản phẩm tại Nga. Hiện một chiếc iPhone 6 16Gb ở đây có giá 53.990 rouble (956 USD). Giá trước đây là 39.990 rouble. Tuần trước, Apple đã phải ngừng bán online tại Nga do đồng rouble biến động quá mạnh.

iphone-3806-1419319414.jpg

Giá iPhone tại Nga đã tăng gần 70% so với một tháng trước. Ảnh: Reuters

Đồng rouble đã mất khoảng 30% so với USD trong quý này, do giá dầu thô lao dốc và các lệnh trừng phạt kinh tế lên Nga. Việc này đã khiến doanh thu của Apple và các công ty Mỹ khác tại thị trường này co lại, sau khi quy đổi ra USD. Các thương hiệu hàng tiêu dùng khác, như Samsung Electronics hay Cartier cũng đã phải tăng giá tại Nga.

Với người Nga, đồng rouble lao dốc đã khiến hàng hóa nước ngoài, từ đồ điện tử, xe hơi đến thực phẩm, quần áo trở nên đắt đỏ. Giá đôla Mỹ tại nước này đã tăng hơn 70% trong năm nay, từ 32,9 rouble hồi tháng 1 lên hơn 56 rouble hôm nay.

Cuối tháng 11, Apple đã tăng giá sản phẩm tại Nga lên 25%. Với lần tăng mới nhất này, giá iPhone bằng tiền rouble đã lên gần 70% chỉ trong gần một tháng. Táo Khuyết cũng tăng tỷ giá quy đổi nội bộ trên App Store Nga tuần trước, khiến các ứng dụng cơ bản hiện có giá 62 rouble thay vì 33 rouble như trước kia.

Hà Thu

Nhật Bản chính thức suy thoái kinh tế

Trong quý III, GDP Nhật Bản giảm 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, giới phân tích lại dự báo chỉ số này tăng 2,1%. So với quý trước, GDP giảm 0,4%. Hồi quý II, Nhật Bản cũng tăng trưởng âm 7,3%, mạnh nhất từ sau thảm.

Sử dụng thẻ tín dụng hợp lý dịp Tết nguyên đán

Thẻ ngân hàng đã trở thành phương tiện thanh toán quen thuộc của nhiều người, nhất là với những ai sinh sống tại các thành phố lớn. Vào những ngày cận Tết, các ngân hàng và doanh nghiệp đều tung ra nhiều chương trình khuyến mại nhằm kích thích nhu.

Tiện ích xã hội tại Dự án căn hộ Millennium

Một trong những khu căn hộ giá rẻ kiểu mẫu với hệ thống cây xanh và hồ điều hòa lớn nhất khu vực phía Nam Sài Gòn được mở bán thị trường 1 thời gian và Dự án căn hộ Millennium nhanh lẹ nhận được sự phản hổi tốt trước.

Nhân sự cấp cao lần lượt bỏ nghề ngân hàng (test)

Vài tháng trước, anh Dương vẫn là giám đốc đứng đầu khối marketing của một ngân hàng cổ phần khu vực phía Nam. Công việc và chức danh ấy giờ chỉ còn là một dòng ngắn trên CV – bản mô tả công việc trong quá khứ bởi anh đã.