Apple dừng bán sản phẩm ở Nga

Việc Apple dừng việc bán hàng online cho các khách hàng ở Nga, càng cho thấy biến động của đồng rouble đã gây ra nhiều xáo trộn đối với hoạt động kinh tế quốc tế. Khi mở website của Apple, khách hàng tại Nga chỉ thấy dòng chữ “Chúng tôi sẽ trở lại. Chúng tôi đang bận cập nhật website cho các bạn và sẽ trở lại sớm”.

apple-2535-1418775577.jpg

Giao diện Apple Store tại Nga khi công ty Apple dừng bán.

Apple dừng bán hàng online đến Nga vào thời điểm đồng ruble mất giá 19% so với đầu ngày vào cuối hôm qua. Nỗ lực tăng mạnh lãi suất của chính phủ cũng không ngăn được tỷ giá tiếp tục giảm sau đó. Không chỉ tỷ giá, trái phiếu và thị trường chứng khoán Nga cũng suy giảm mạnh.

“Cửa hàng trực tuyến của chúng tôi tại Nga đang không truy cập được khi chúng tôi đang xem xét lại giá”, ông Alan Hely, người phát ngôn của công ty Apple nói với Bloomberg. Ông này cũng xin lỗi khách hàng Nga vì sự bất tiện này.

Tháng trước, Appple từng tăng giá iPhone 6 tại Nga thêm 25% do đồng ruble mất giá. Nga là một trong những thị trường tiềm năng của Apple. Sau tuyên bố dừng bán, cổ phiếu của hãng trên thị trường chứng khoán giảm 1%.

iphne-2361-1418775577.jpg

Một khách hàng ở Moscow cầm chiếc iPhone vừa mua được tại cửa hàng Apple tại Nga hồi đầu năm. Ảnh: Reuters

Sau khi cán qua mốc 70 ruble đổi một USD lúc 18h hôm qua, đồng ruble tiếp tục giảm giá, có lúc tiến gần mốc 80. Tuy nhiên, đồng tiền Nga phần nào phục hồi lại vào cuối ngày. Tính đến 7h theo giờ Hà Nội, mỗi đôla đổi được 67 ruble. Từ tháng một đến nay, đồng ruble đã mất khoảng 60% giá trị.

Anh Đức

Giá vàng tăng mạnh nhất 5 tháng

Giá này tương đương 30,28 triệu đồng một lượng chưa bao gồm thuế, phí. Thị trường trong nước đóng cửa hôm qua tại 34,87-34,99 triệu đồng. Dù vậy, đây vẫn là tuần giảm giá thứ 3 liên tiếp của kim loại quý với 0,3%. Hôm qua, có lúc giá rơi.

Chính phủ lưu ý các bộ trong điều hành giá xăng dầu

Trong một chỉ đạo về điều hành xăng dầu vừa được Văn phòng Chính phủ phát đi chiều 20/1, Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu hai Bộ Tài chính, Công Thương tiếp tục theo dõi sát tình hình biến động giá dầu thô trên thế giới để kịp.

Ocean Group bị phong tỏa tài khoản tại Ocean Bank

Ngày 31/12, Ngân hàng Đại Dương (Ocean Bank) nhận được công văn của Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công An) đề nghị phong tỏa tài khoản của Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group, Mã CK: OGC). Đến 5/1, ngân hàng đã có văn bản gửi tới tập đoàn.

Các kênh thanh toán sao kê thẻ tín dụng BIDV

Hiện nay, ngoài kênh thanh toán tại quầy bằng phương thức nộp tiền mặt hoặc ủy nhiệm chi, BIDV còn hỗ trợ khách hàng thanh toán sao kê thẻ tín dụng thông quan kênh thanh toán tự động và chuyển khoản. Đối với kênh thanh toán tự động: BIDV sẽ.