Apple dừng bán sản phẩm ở Nga

Việc Apple dừng việc bán hàng online cho các khách hàng ở Nga, càng cho thấy biến động của đồng rouble đã gây ra nhiều xáo trộn đối với hoạt động kinh tế quốc tế. Khi mở website của Apple, khách hàng tại Nga chỉ thấy dòng chữ “Chúng tôi sẽ trở lại. Chúng tôi đang bận cập nhật website cho các bạn và sẽ trở lại sớm”.

apple-2535-1418775577.jpg

Giao diện Apple Store tại Nga khi công ty Apple dừng bán.

Apple dừng bán hàng online đến Nga vào thời điểm đồng ruble mất giá 19% so với đầu ngày vào cuối hôm qua. Nỗ lực tăng mạnh lãi suất của chính phủ cũng không ngăn được tỷ giá tiếp tục giảm sau đó. Không chỉ tỷ giá, trái phiếu và thị trường chứng khoán Nga cũng suy giảm mạnh.

“Cửa hàng trực tuyến của chúng tôi tại Nga đang không truy cập được khi chúng tôi đang xem xét lại giá”, ông Alan Hely, người phát ngôn của công ty Apple nói với Bloomberg. Ông này cũng xin lỗi khách hàng Nga vì sự bất tiện này.

Tháng trước, Appple từng tăng giá iPhone 6 tại Nga thêm 25% do đồng ruble mất giá. Nga là một trong những thị trường tiềm năng của Apple. Sau tuyên bố dừng bán, cổ phiếu của hãng trên thị trường chứng khoán giảm 1%.

iphne-2361-1418775577.jpg

Một khách hàng ở Moscow cầm chiếc iPhone vừa mua được tại cửa hàng Apple tại Nga hồi đầu năm. Ảnh: Reuters

Sau khi cán qua mốc 70 ruble đổi một USD lúc 18h hôm qua, đồng ruble tiếp tục giảm giá, có lúc tiến gần mốc 80. Tuy nhiên, đồng tiền Nga phần nào phục hồi lại vào cuối ngày. Tính đến 7h theo giờ Hà Nội, mỗi đôla đổi được 67 ruble. Từ tháng một đến nay, đồng ruble đã mất khoảng 60% giá trị.

Anh Đức

Thành phố mới hoang tàn ở Đồng Nai

Hàng chục căn nhà xây dở hơn 6 năm trước là nơi chăn bò của người dân địa phương. Ảnh: Hoàng Trường Huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam giữa vùng tam giác kinh tế TP HCM, Biên Hòa và Vũng Tàu..

Thang máy hư, tiền đâu sửa?

Ảnh: Quang Định Kiến trúc sư (KTS) Khương Văn Mười – chủ tịch Hội KTS TP.HCM, phó chủ tịch Hội KTS VN – cho rằng chuyện lớn nhất lộ ra từ những chiếc thang máy hỏng hóc là vấn đề trong quản lý đầu tư xây dựng. Ông nói: –.

Xuất khẩu nông – lâm -thủy sản đạt gần 31 tỷ USD

Xuất khẩu dăm gỗ thông qua cảng biển Quy Nhơn (Bình Định). Ảnh: Trí Tín. Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thuỷ sản 2014 đạt hơn 829.000 tỷ đồng, tăng gần 3,6% so với năm ngoái. Trong.

Khách hàng muốn rút vốn khỏi Dự án Daewoo Cleve

Tòa CT2 A,B thuộc siêu Dự án Deawoo Cleve bị “đắp chiếu” từ 2 năm nay. Ảnh: Nguyên Minh Mặc cả tiền phạt chậm bàn giao nhà PV vừa nhận được phản ánh của bà Trần Thị Vân Anh về việc chủ đầu tư Deawoo Cleve (Khu đô thị Văn.