Apple dừng bán sản phẩm ở Nga

Việc Apple dừng việc bán hàng online cho các khách hàng ở Nga, càng cho thấy biến động của đồng rouble đã gây ra nhiều xáo trộn đối với hoạt động kinh tế quốc tế. Khi mở website của Apple, khách hàng tại Nga chỉ thấy dòng chữ “Chúng tôi sẽ trở lại. Chúng tôi đang bận cập nhật website cho các bạn và sẽ trở lại sớm”.

apple-2535-1418775577.jpg

Giao diện Apple Store tại Nga khi công ty Apple dừng bán.

Apple dừng bán hàng online đến Nga vào thời điểm đồng ruble mất giá 19% so với đầu ngày vào cuối hôm qua. Nỗ lực tăng mạnh lãi suất của chính phủ cũng không ngăn được tỷ giá tiếp tục giảm sau đó. Không chỉ tỷ giá, trái phiếu và thị trường chứng khoán Nga cũng suy giảm mạnh.

“Cửa hàng trực tuyến của chúng tôi tại Nga đang không truy cập được khi chúng tôi đang xem xét lại giá”, ông Alan Hely, người phát ngôn của công ty Apple nói với Bloomberg. Ông này cũng xin lỗi khách hàng Nga vì sự bất tiện này.

Tháng trước, Appple từng tăng giá iPhone 6 tại Nga thêm 25% do đồng ruble mất giá. Nga là một trong những thị trường tiềm năng của Apple. Sau tuyên bố dừng bán, cổ phiếu của hãng trên thị trường chứng khoán giảm 1%.

iphne-2361-1418775577.jpg

Một khách hàng ở Moscow cầm chiếc iPhone vừa mua được tại cửa hàng Apple tại Nga hồi đầu năm. Ảnh: Reuters

Sau khi cán qua mốc 70 ruble đổi một USD lúc 18h hôm qua, đồng ruble tiếp tục giảm giá, có lúc tiến gần mốc 80. Tuy nhiên, đồng tiền Nga phần nào phục hồi lại vào cuối ngày. Tính đến 7h theo giờ Hà Nội, mỗi đôla đổi được 67 ruble. Từ tháng một đến nay, đồng ruble đã mất khoảng 60% giá trị.

Anh Đức

Gần 600 căn hộ EHome 4 được mua trong 10 tháng

EHome 4 tọa lạc tại xã Vĩnh Phú, huyện Thuận An, Bình Dương, cách trung tâm TP HCM khoảng 12km, cách TP Thủ Dầu Một khoảng 15 phút di chuyển. Từ dự án có thể dễ dàng tiếp cận các tiện ích dịch vụ như bệnh viện, trường học các.

CV Contest – cơ hội dành cho nhà lãnh đạo trẻ

Hoạt động nhằm mang đến cho sinh viên những kinh nghiệm thực tế và bổ ích để chuẩn bị cho hành trang nghề nghiệp tương lai. Đến với cuộc thi “CV Contest 2014”, các bạn trẻ còn có cơ hội giao lưu với ông Hoàng Ngọc Minh Toàn, Phó tổng.

Sơ lược về tuyến đường giao thông của Empire City

Công trình Empire City xem thêm được nhắc đến là một công trình khu đô thị khá nổi trội do vị trí chiến lược và hệ thống kết nối giao thông rất tiện lợi. Người dân của Empire City sẽ thuận tiện di chuyển đến nhiều địa điểm trọng yếu 1.