Airbus A320 gia nhập đội bay Jetstar Pacific

Chiếc máy bay thế hệ mới Sharklet được thiết kế với đầu cánh cong giúp cải thiện hiệu suất khí động học, tiết kiệm nhiên liệu 3,5% và giảm lượng khí thải CO2 khoảng 700 tấn mỗi năm. Airbus A320 góp phần tiết kiệm chi phí cho Jetstar Pacific để cung cấp thêm vé máy bay giá rẻ mỗi ngày và “thân thiện” hơn với môi trường.

Ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Jetstar Pacific giới thiệu máy bay.

Được thiết kế 180 ghế bọc da sang trọng, máy bay mới của Jetstar Pacific có tải trọng cất cánh tối đa lên đến 77 tấn, tầm bay liên tục khi đầy tải 6.100 km. Airbus A320 được xuất xưởng và bàn giao giữa nhà sản xuất Airbus, công ty cho thuê máy bay AWAS và Jetstar Pacific vào ngày 20/10 tại Toulouse – Pháp, sau đó bay đến Singapore để sơn hình ảnh mới của Jetstar Pacific. Đây cũng là chiếc máy bay đầu tiên được sơn đầy đủ hình ảnh biểu tượng của hãng này. Trong đó, dòng chữ Jetstar Pacific – tên của hãng vận chuyển được sơn nổi bật, to đậm ở phần thân phía trước tàu bay. Jetstar Pacific là thành viên của Jetstar Group – thương hiệu hàng không giá rẻ uy tín khu vực châu Á – Thái Bình Dương thông qua biểu tượng chữ “Jet” và ngôi sao được sơn ở phần đuôi tàu bay cùng với màu cam quen thuộc.

Máy bay Airbus A320 Sharklet của Jetstar Pacific.

Jetstar Pacific cũng đã đăng ký quốc tịch cho tàu bay tại Việt Nam với số hiệu VN-A561. Ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Jetstar Pacific cho biết, đây là chiếc máy bay thứ 8 của hãng, A320 Sharklet là sự kiện quan trọng góp phần ổn định lịch bay và kế hoạch phát triển, “trẻ hóa” đội bay của Jetstar Pacific.

“Điều này tiếp tục khẳng định những nỗ lực của Jetstar Pacific trong việc cung cấp vé máy bay giá rẻ mỗi ngày thông qua khả năng sử dụng hiệu quả chi phí. Trẻ hóa đội bay là chủ trương đã được các cổ đông Vietnam Airlines, Tập đoàn Qantas (Australia) ủng hộ nhằm đem đến cho đông đảo khách hàng tại Việt Nam một sản phẩm có chất lượng tốt, an toàn, giá cả phù hợp”, ông Hồng Hà cho biết thêm.

Theo kế hoạch, từ nay đến trước Tết Nguyên đán 2015, Jetstar Pacific sẽ tiếp tục nhận thêm máy bay mới để tăng đội bay lên 10 chiếc thuộc dòng Airbus A320. Hãng hàng không này cũng sẽ mở thêm đường bay giữa TP HCM – Bangkok (Thái Lan) vào ngày 10/12. Trước đó, ngày 27/10, Jetstar Pacific đã khai trương hai đường bay Hà Nội – Vinh và TP HCM – Singapore.

Khách tham quan chụp hình máy bay mới.

Jetstar Pacific là thành viên của Jetstar Group – một trong những thương hiệu hàng không giá rẻ lớn khu vực châu Á- Thái Bình Dương. Hãng hàng không này đang khai thác 11 đường bay nội địa Việt Nam đến: TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Phú Quốc.

Ngày 27/10, Jetstar Pacific đã mở đường bay giữa Hà Nội – Vinh, góp phần đáp ứng nhu cầu và tiết kiệm thời gian cho những người đi công tác, thăm người thân và du lịch giữa Hà Nội và Vinh. Hãng cũng đang triển khai bán vé rẻ mỗi ngày trên đường bay này tại trang web www.jetstar.com.

(Nguồn: Jetstar Pacific)

Hơn 3 tỷ USD vẫn “chôn chặt” trong bất động sản

. Trong đó, lượng tồn kho cụ thể của các phân khúc bất động sản như sau 12. 482 căn hộ chung cư tương đương 19. 162 tỷ đồng; 8. 981 căn nhà thấp tầng tương đương 15. 932 tỷ đồng; tồn kho đất nền nhà ở 7. 047 m2 tương đương.

Hà Nội dẫn đầu về thương mại điện tử

Kết quả nêu trên vừa được Hiệp hội Thương mại điện tử công bố chiều 6/2. Theo đó, Hà Nội nhận điểm 72,6 (trên thang 100) cho Chỉ số thương mại điện tử Việt Nam, nhỉnh hơn TP HCM chỉ 0,1 điểm. Năm ngoái, TP HCM từng là địa phương.

Gió mới ở Nam Hà Nội: Cẩn thận… “trúng gió”

Hai dự án này được coi là “mới” trong bản đồ địa ốc Hà Nội, và quan trọng hơn, tạo cơ hội cho nhiều nhà đầu tư nhạy bén. Tuy vậy, vẫn còn nhiều mối lo đến từ pháp nhân tạo lập… Cuối tháng 1, nằm trong chuỗi dự án.

PNJ thoái vốn khỏi lĩnh vực khách sạn

Thời gian chuyển nhượng từ ngày 4/11 đến 31/12/2014. Giá chuyển nhượng được Ủy quyền cho Chủ tịch Hội đồng quản trị, bà Cao Thị Ngọc Dung quyết định. Theo báo cáo tài chính riêng lẻ quý III/2014, PNJ nắm giữ hơn 916.600 cổ phiếu Quê Hương Liberty, tương ứng.