Agribank chuyển về trụ sở cũ, sửa logo

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) vừa công bố chuyển trụ sở làm việc, bộ phận quản trị và điều hành từ 18 Trần Hữu Dực, Mỹ Đình về số 2 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội. Quyết định này đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận hồi tháng 10/2014, nhằm giúp Agribank thuận tiện hơn trong giao dịch, đối ngoại với khách hàng và đối tác

Trước đó, văn phòng tại số 2 Láng Hạ từng là trụ sở chính của Agribank đến năm 2011, song đã chuyển thành Sở giao dịch. Việc chuyển đổi lần này diễn ra sau khi ngân hàng có đợt tái cơ cấu mạnh mẽ và một loạt thay đổi nhân sự trong Hội đồng thành viên, ban Điều hành.

Cũng trong dịp này, Agribank vừa công bố thay đổi nhận diện thương hiệu, theo hướng lược bớt các chữ cái rườm rà. Tuy nhiên, các họa tiết, biểu tượng chính trên logo vẫn giữ nguyên, thể hiện sự gắn bó của ngân hàng với ngành nông nghiệp.

agribank-4013-1419590004.jpg

Logo mới của Agribank  (ảnh trên) và logo cũ (ảnh dưới).

Kiểu chữ AGRIBANK cũng được chỉnh sửa theo hướng ngay ngắn, chuẩn mực, không cách điệu. “Việc thay đổi này giúp hình ảnh thương hiệu Agribank đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn, phù hợp với xu hướng chung của sự phát triển năng động, hiện đại, vẫn giữ được bản sắc riêng mà ngày nay các ngân hàng đang hướng tới”, đại diện ngân hàng cho biết.

Trước mắt, để tiết kiệm chi phí, Agribank chỉ thay thế biển hiệu, biển quảng cáo cỡ lớn và vừa ở những nơi giao dịch chính. Các mẫu biểu, chứng từ, tài liệu giao dịch nội bộ, văn phòng phẩm vẫn còn theo nhận diện thương hiệu trước đây sẽ được ngân hàng tiếp tục sử dụng đến hết.

Agribank được thành lập năm 1988, chuyên hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Đến nay, ngân hàng có tổng tài sản trên 705.000 tỷ đồng, tổng nguồn vốn 677.000 tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay nền kinh tế trên 559.000 tỷ đồng, trong đó dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn chiếm trên 72%. Hiện Agribank đang trong giai tái cơ cấu, kế hoạch đến hết năm 2015 cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn đạt tỷ lệ khoảng 80% dư nợ, tăng vốn tự có, đảm bảo các tỷ lệ an toàn hoạt động, nợ xấu dưới 3%. 

Huyền Thư

Người tiêu dùng xếp hàng mua đồ điện máy giảm giá

Sức hút người tiêu dùng đến xếp hàng mua sắm xuất phát từ việc siêu thị này công bố giảm giá từ 30% đến 50% cho hàng nghìn mặt hàng như tivi, tủ lạnh, máy giặt, điện thoại di động, máy tính xách tay, đồ dùng nhà bếp, thiết bị.

Nông sản chất lượng khó bán vì thiếu chuỗi cung ứng an toàn

Theo ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT), người tiêu dùng đang trong cơn “khủng hoảng” niềm tin về chất lượng nông sản, thực phẩm. Dù kết quả giám sát.

Số phận ‘thung lũng silicon’ Đà Nẵng ra sao?

Đã hết thời hạn “tối hậu thư” của HĐND TP Đà Nẵng đưa ra cho Tập đoàn Rocky Lai & Asscociates (gọi tắt là Tập đoàn Rocky Lai, Mỹ) – chủ đầu tư của “thung lũng silicon Đà Nẵng”. Tuy nhiên, đến nay số phận của “đại dự án” này.

Tỷ phú giàu thứ 3 Thái Lan muốn mua Bia Sài Gòn

Công ty Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) được ThaiBev định giá 2 tỷ USD, một nguồn tin thân cận cho biết. ThaiBev sở hữu hai thương hiệu Chang Beer và trà xanh Oishi của Thái Lan. Tỷ phú nắm quyền tại đây là Charoen Sirivadhanabhakdi. Trước Sabeco,.

Tỷ phú đua quyên tiền chống Ebola

Hôm qua, CEO Facebook – Mark Zuckerberg và vợ – Priscilla Chan đã thông báo kế hoạch góp 25 triệu USD cho Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) để chống Ebola. “Dịch Ebola đang ở thời điểm nguy hiểm. Nó đã lây nhiễm cho 8.400.