Agribank chuyển về trụ sở cũ, sửa logo

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) vừa công bố chuyển trụ sở làm việc, bộ phận quản trị và điều hành từ 18 Trần Hữu Dực, Mỹ Đình về số 2 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội. Quyết định này đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận hồi tháng 10/2014, nhằm giúp Agribank thuận tiện hơn trong giao dịch, đối ngoại với khách hàng và đối tác

Trước đó, văn phòng tại số 2 Láng Hạ từng là trụ sở chính của Agribank đến năm 2011, song đã chuyển thành Sở giao dịch. Việc chuyển đổi lần này diễn ra sau khi ngân hàng có đợt tái cơ cấu mạnh mẽ và một loạt thay đổi nhân sự trong Hội đồng thành viên, ban Điều hành.

Cũng trong dịp này, Agribank vừa công bố thay đổi nhận diện thương hiệu, theo hướng lược bớt các chữ cái rườm rà. Tuy nhiên, các họa tiết, biểu tượng chính trên logo vẫn giữ nguyên, thể hiện sự gắn bó của ngân hàng với ngành nông nghiệp.

agribank-4013-1419590004.jpg

Logo mới của Agribank  (ảnh trên) và logo cũ (ảnh dưới).

Kiểu chữ AGRIBANK cũng được chỉnh sửa theo hướng ngay ngắn, chuẩn mực, không cách điệu. “Việc thay đổi này giúp hình ảnh thương hiệu Agribank đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn, phù hợp với xu hướng chung của sự phát triển năng động, hiện đại, vẫn giữ được bản sắc riêng mà ngày nay các ngân hàng đang hướng tới”, đại diện ngân hàng cho biết.

Trước mắt, để tiết kiệm chi phí, Agribank chỉ thay thế biển hiệu, biển quảng cáo cỡ lớn và vừa ở những nơi giao dịch chính. Các mẫu biểu, chứng từ, tài liệu giao dịch nội bộ, văn phòng phẩm vẫn còn theo nhận diện thương hiệu trước đây sẽ được ngân hàng tiếp tục sử dụng đến hết.

Agribank được thành lập năm 1988, chuyên hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Đến nay, ngân hàng có tổng tài sản trên 705.000 tỷ đồng, tổng nguồn vốn 677.000 tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay nền kinh tế trên 559.000 tỷ đồng, trong đó dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn chiếm trên 72%. Hiện Agribank đang trong giai tái cơ cấu, kế hoạch đến hết năm 2015 cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn đạt tỷ lệ khoảng 80% dư nợ, tăng vốn tự có, đảm bảo các tỷ lệ an toàn hoạt động, nợ xấu dưới 3%. 

Huyền Thư

0913.756.339