ACB thay nhận diện thương hiệu

Ngân hàng Á Châu (ACB) cho biết từ ngày hôm nay (5/1) sẽ chính thức thay đổi bộ nhận diện thương hiệu mới trên toàn hệ thống. Đây là lần thay đổi thương hiệu đầu tiên, sau 21 năm thành lập ACB. Logo mới của ngân hàng gồm 3 chữ cái ACB, với chữ C ôm một chấm tròn được tạo nên từ sự luân chuyển khép kín và tập trung của 12 đường vạch kẻ tượng trưng cho dòng ngân lưu kế thừa từ logo cũ

Theo lý giải của đại diện nhà băng, đây là hình ảnh cách điệu thể hiện trọng tâm của nụ cười hài lòng, của vòng tay gắn kết, gợi cảm hứng về mối quan hệ bền vững giữa ACB với khách hàng, nhân viên, cộng đồng, cơ quan quản lý cũng như các cổ đông.      

hinh-3-9245-1420432804.gif

Bộ nhận diện thương hiệu mới của ACB.

Đại diện ACB cho biết, thời gian diễn ra việc thay đổi hình ảnh thương hiệu sẽ kéo dài đến năm 2018 và chưa thể tính toán số chi phí cụ thể cho việc chuyển đổi này. Theo đó, lần lượt các chi nhánh, phòng giao dịch của ACB sẽ thay đổi từ hình ảnh bên ngoài đến không gian giao dịch bên trong. Bộ nhận diện thương hiệu mới của ACB sẽ được áp dụng trên tất cả các kênh tiếp xúc với khách hàng như mặt tiền đơn vị, ấn phẩm, đồng phục nhân viên, website…

Năm 2013, ACB cũng đã có những bước thử nghiệm khi thực hiện thay đổi nhận diện thương hiệu thí điểm tại một số điểm giao dịch chính trước khi chính thức công bố thay đổi trên toàn hệ thống.

Trước ACB, hàng loạt các ngân hàng như Vietcombank, TPBank, Agribank… cũng đã tiến hành thay đổi bộ nhận diện thương hiệu.

Lệ Chi

0913.756.339