ABBank triển khai ‘Chuyển tiền liên quốc gia’ với Banknetvn

Theo đó, khách hàng của ABBank có thể nhận tiền chuyển khoản về từ khách hàng của các ngân hàng tại một số quốc gia thông qua tài khoản. Theo lộ trình triển khai, dịch vụ chuyển khoản liên quốc gia sẽ bước đầu được áp dụng tại Hàn Quốc thông qua kết nối giữa Banknetvn và KFTC (Tổ chức chuyển mạch Hàn Quốc). Qua đó, khách hàng của ABBank có thể nhận tiền do khách hàng của các ngân hàng tại Hàn Quốc chuyển về một cách nhanh chóng và an toàn trên cơ sở thời gian thực. Khách của ABBank khi nhận tiền sẽ không phải chịu bất kỳ khoản phí nào và tiền được chuyển vào tài khoản bằng VND.

anhsoonline

ABBank là một trong bốn ngân hàng tiên phong triển khai dịch vụ chuyển khoản liên quốc gia.

Bên cạnh dịch vụ chuyển khoản liên quốc gia, ABBank đã phối hợp với Banknetvn để kết nối với nhiều tổ chức chuyển mạch tại nước ngoài như: ITMX của Thái Lan (National ITMX Co. Ltd); KFTC của Hàn Quốc (Korea Financial Telecommunications & Clearings Institute); MEPS của Malaysia (Malaysian Electronic Payment System Sdn Bhd) và tổ chức chuyển mạch UC của Liên bang Nga – thành viên của mạng thanh toán châu Á (APN). Thông qua kết nối này, chủ thẻ ghi nợ nội địa ABBank YOUcard có thể thực hiện giao dịch rút tiền và tra cứu số dư trên hệ thống ATM tại các quốc gia nói trên và ngược lại.

Phó tổng giám đốc ABBank – bà Phạm Thị Hiền cho biết: “Việc tham gia triển khai dịch vụ chuyển khoản liên quốc gia khẳng định việc ngân hàng luôn hướng tới phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng nhằm thúc đẩy các hoạt động thanh toán thẻ. Mặt khác, sự đầu tư này cũng mang lại cho khách hàng của ABBank nhiều tiện ích trong cuộc sống, giúp tạo thêm kênh giao dịch linh hoạt, hiệu quả và tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng. Theo lộ trình dự án, ABBank cam kết đồng hành cùng Banknetvn triển khai dịch vụ chuyển khoản liên quốc gia trước mắt là tại Hàn Quốc và tiến tới mục tiêu kết nối với các quốc gia có tổ chức chuyển mạch đại diện là thành viên của Mạng thanh toán châu Á (APN)”.

(Nguồn: ABBank)

Licogi được bán 35% cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược

Theo thông tin từ văn phòng Chính phủ, Thủ tướng vừa phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty mẹ-Tổng công ty xây dựng và phát triển hạ tầng (Licogi). Theo đó, hình thức cổ phần hóa đối với đơn vị này là bán một phần vốn nhà nước hiện.

Luxury Pens phân phối hai hãng bút Sheaffer và Waldmann

Những chiếc bút đẹp luôn được giới trí thức, những người yêu bút chọn làm quà tặng cho bản thân, bạn bè, đối tác. Đó là những món quà tặng văn hóa ý nghĩa, gắn liền với những thành công của chủ nhân. Ai từng say mê những cây bút.