ABBank tích cực trong công tác an sinh xã hội

Hàng năm, ABBank xác định duy trì một phần ngân sách lớn cho công tác chia sẻ khó khăn với những mảnh đời kém may mắn, xây dựng cơ sở vật chất, tặng học bổng và tiến hành các hoạt động tài trợ an sinh xã hội đối với vùng nông thôn, miền núi, hải đảo. Công tác tài trợ phát triển giáo dục là một hoạt động được ngân hàng đặc biệt quan tâm. Tính riêng từ đầu năm 2014, ABBank đã liên tiếp tham gia hỗ trợ xây dựng các công trình trường học và trang thiết bị đạt chuẩn dành tặng cho con em người dân tại hai tỉnh Ninh Bình và Hà Giang: tài trợ 7,3 tỷ đồng xây dựng trường tiểu học Kim Đông và trường tiểu học thị trấn Bình Minh (huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình); tài trợ 1,5 tỷ đồng xây dựng nhà học 2 tầng với 2 phòng học cho trường mầm non xã Pài Lủng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang).

anhsoonline

Con em người dân xã IaDơk học tập trong ngôi trường mới do ABBank tài trợ xây dựng.

Đặc biệt, dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo Tây Nguyên, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai, từ tháng 10/2013, ABBank đã phối hợp cùng Ủy ban nhân dân huyện Đức Cơ triển khai xây dựng công trình trường tiểu học Võ Văn Kiệt với tổng nguồn vốn tài trợ lên đến 10 tỷ đồng. Đây là một trong những dự án trọng điểm hỗ trợ hoạt động an sinh xã hội năm 2014 của ABBank. Công trình trường tiểu học Võ Văn Kiệt được xây dựng trên diện tích 397,06m2, diện tích sân 794,12m2 với 2 tầng và 10 phòng học. Trường thuộc xã IaDơk, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai – một trong những xã anh hùng của Việt Nam, nằm sát biên giới và gặp nhiều khó khăn trong công tác phát triển kinh tế, xây dựng cơ sở giáo dục. Sau khoảng một năm xây dựng, công trình đã được khánh thành và đưa vào sử dụng trong ngày 30/11, tạo thêm nhiều cơ hội cho các học sinh dân tộc thiểu số tại xã IaDơk được cắp sách đến trường.

Ngân hàng đã hỗ trợ vật chất và kinh phí xây dựng đường giao thông nông thôn và đường nội đồng trên địa bàn xã Tân Trào (tỉnh Tuyên Quang). Với dự án này, ABBank đã hỗ trợ về vật chất là 1.300 tấn xi măng và 735 triệu đồng tiền mặt, tổng ngân sách 2,1 tỷ đồng. Cùng sự đóng góp công sức của người dân xã Tân Trào, những km đường bê tông đầu tiên đã được hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm Lễ quốc khánh 2/9. Đến nay, các tuyến đường với tổng chiều dài 8,5 km theo chuẩn đường nông thôn mới đã được thi công hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

anhsoonline

Công tác tài trợ phát triển giáo dục là một hoạt động được ngân hàng đặc biệt quan tâm.

Ông Hoàng Cao Khải, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tân Trào cho biết: “Từ khi triển khai thực hiện chương trình Xây dựng nông thôn mới, đời sống của nhân dân đã được cải thiện đáng kể, giao thông đi lại dễ dàng, điện lưới quốc đã về tận thôn, bản”.

Bên cạnh việc hưởng ứng các chính sách của Chính phủ và Nhà nước về công tác an sinh xã hội, ABBank cũng là một trong những ngân hàng luôn tích cực và chủ động trong việc triển khai các hoạt động vì cộng đồng. Các chương trình do ngân hàng phát động và tham gia phối hợp tổ chức đều góp phần đem lại niềm vui cho những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trên khắp cả nước đồng thời thu hút, cổ vũ những nhà hảo tâm cùng chung tay đóng góp.

Chương trình thường niên “Hè yêu thương – chia sẻ cùng cộng đồng” được ABBank phát động và ra mắt vào năm 2010, nhằm hướng đến các đối tượng có hoàn cảnh kém may mắn trong mảng giáo dục và y tế tại các tỉnh thành trên toàn quốc. Năm 2014 là năm thứ 5 liên tiếp ABBank tổ chức với tổng ngân sách trên 600 triệu đồng. Hơn 1.800 phần quà đã được Hè yêu thương 2014 trao đến các gia đình khó khăn, người neo đơn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, người mắc bệnh hiểm nghèo, học sinh, sinh viên nghèo vượt khó tại 22 tỉnh, thành cả nước.

anhsoonline

ABBank và Hè yêu thương 2014 tặng quà cho con em ngư dân Quảng Nam trước thềm khai giảng năm học 2014 – 2015.

Với cùng mục tiêu theo đuổi giá trị tốt đẹp này, chương trình từ thiện Tết An Bình cũng là một hoạt động thiện nguyện trọng điểm, gắn liền với thương hiệu của ngân hàng từ năm 2010. Được tổ chức vào sát dịp Tết cổ truyền Việt Nam, trong 5 năm qua, hành trình Tết An Bình đã mang Tết ấm – Tết đủ đầy đến với những người nghèo, người có công trên khắp đất nước. Bước sang năm thứ 6, ngày 9 và 10/12, chương trình Tết An Bình đã đến thăm và tặng quà các chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, các ngư dân và bà con nghèo tại huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), kết nối gần hơn mùa xuân nơi đất liền và mùa xuân nơi đảo xa. ABBank cùng lãnh đạo địa phương đã trồng 10 cây xanh tại huyện đảo, góp phần làm đẹp biển đảo quê hương.

Chia sẻ về định hướng phát triển gắn với trách nhiệm xã hội của ngân hàng, Phó tổng giám đốc Bùi Trung Kiên cho biết: “Không chỉ hưởng ứng tích cực các chính sách của Nhà nước, Chính phủ, dành ngân sách cho các hoạt động từ thiện, ABBank còn ý thức về việc “thân thiện với cộng đồng” ngay trong các sản phẩm dịch vụ, nhằm kết nối khách hàng trong các chương trình mang ý nghĩa xã hội cũng như trong việc nâng cao và khuyến khích ý thức người dân trong công tác bảo vệ môi trường”.

(Nguồn: ABBank)

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park