25 ngân hàng châu Âu bị đánh giá yếu kém

Theo đó, 25 ngân hàng đã trượt kỳ kiểm tra này. Trong đó, chỉ 12 là đã có động thái củng cố tài chính. Italy – nền kinh tế lớn thứ 4 châu Âu có số nhà băng không đạt cao nhất với 9 trên 21.

Hy Lạp và Cộng hòa Síp – hai quốc gia châu Âu đã phải nhận cứu trợ quốc tế, là những cái tên tiếp theo. Ở mỗi nước, 3 trên 4 nhà băng bị kiểm tra đều không qua. Nền kinh tế lớn nhất châu Âu – Đức cũng đóng góp một đại diện thi trượt. Các nhà băng này sẽ có 9 tháng để củng cố tình hình, hoặc phải đóng cửa.

euro-9346-1414397807.jpg

Bên ngoài trụ sở Ngân hàng trung ương châu Âu ở Frankfurt (Đức). Ảnh: Bloomberg

Stress Test được thực hiện bởi Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) và Cơ quan quản lý Ngân hàng châu Âu (EBA), kiểm tra tình hình tài chính các nhà băng dựa trên số liệu cuối năm 2013. Mục đích là tìm ra liệu các ngân hàng có đủ khả năng chống chọi với các cú sốc tài chính, như vỡ nợ tăng cao, hay không. Hơn 6.000 nhà phân tích đã tham gia đánh giá 81% tài sản các ngân hàng.

Các ngân hàng bị gắn mác ốm yếu sẽ phải nộp kế hoạch khắc phục, trong đó có kế hoạch huy động vốn từ nhà đầu tư. Tổng cộng, các nhà băng châu Âu thiếu hụt 24,6 tỷ euro (31,2 tỷ USD), trùng với dự đoán của giới phân tích.

Sức khỏe của ngành tài chính có vai trò quan trọng với khu vực đồng euro. Do tăng trưởng tại đây đã lao dốc và nguy cơ giảm phát ngày càng cao.

Phần lớn các công ty châu Âu phải dựa vào nguồn tài chính từ ngân hàng, không như các doanh nghiệp Mỹ có điều kiện phát hành trái phiếu. Vì vậy, các nhà băng với nền tảng dễ lung lay thường ít mạo hiểm cho vay, khiến đầu tư và tăng trưởng trong nền kinh tế càng trì trệ.

Hà Thu

Tư vấn Vệ sinh máy lạnh quận Thủ Đức an toàn

Báo giá Vệ sinh máy lạnh quận Thủ Đức thường xuyên giúp làm sạch hệ thống lọc khí, đem đến luồng không khí trong lành hơn cho căn phòng vì trong quá trình lọc khí sẽ có nhiều bụi bẩn, vi khuẩn bám trên dàn lạnh máy điều hòa. Điện.

OGC dư bán sàn 1,3 triệu cổ phiếu, Vn-Index rớt hơn 10 điểm

Sau phiên điều chỉnh cuối tuần, sàn TP HCM tiếp tục chào tuần mới trong sắc đỏ. Đợt một, Vn-Index giảm 1,48 điểm, xuống 590,33 điểm. Sang đợt khớp lệnh liên tục đà giảm mạnh hơn, có lúc chỉ số sàn TP HCM tụt xuống vùng 586 điểm do thiếu.

Khổ vì dự án treo

Thực tế hơn 5 năm qua, cứ mỗi mùa mưa bão, hàng chục hộ dân sinh sống tại đây luôn phải sống trong cảnh lụt lội, nhà cửa vừa chật chội, lại xuống cấp, ẩm thấp, tường vôi tróc lở, nứt ngang nứt dọc mà không được gia cố sửa.

Lương sếp công ty ngoại gấp đôi nội

Phương làm kế toán trưởng cho một doanh nghiệp phân phối ôtô tại quận Phú Nhuận, TP HCM được 3 năm. Không chỉ làm kế toán, cô còn kiêm nhiệm đủ thứ, nhưng mỗi tháng cũng chỉ nhận được 15 triệu đồng tiền lương. Hơn nữa, thời gian dành cho.