Xuất khẩu nông – lâm -thủy sản đạt gần 31 tỷ USD

24-12-Anh-1-Xuat-khau-8646-1419412024.jp

Xuất khẩu dăm gỗ thông qua cảng biển Quy Nhơn (Bình Định). Ảnh: Trí Tín.

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thuỷ sản 2014 đạt hơn 829.000 tỷ đồng, tăng gần 3,6% so với năm ngoái. Trong đó, lĩnh vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng trưởng khá.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát nhận định, ngành Nông nghiệp nước ta vừa trải qua một năm tương đối “được mùa, được giá”. Việc tiêu thụ đã có sự phát triển đồng bộ với sản xuất nên giá cả các loại nông sản trong nước cũng như xuất khẩu giữ ở mức khá cao, có lợi cho bà con nông dân.

Năm 2014, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn đã lập nhiều đoàn xúc tiến thương mại đến các thị trường xuất khẩu trọng điểm như Mỹ EU, Nga… để đàm phán, tháo gỡ những rào cản, khai thông thị trường để đẩy mạnh xuất khẩu. Nhờ vậy, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước năm nay đã đạt mức tăng kỷ lục đạt gần 31 tỷ USD, tăng hơn 11 % so với năm ngoái (tương đương với 3 tỷ USD).

24-12-Anh-2-Xuat-khau-9954-1419412025.jp

Ngư dân miền Trung nuôi tôm hùm xuất khẩu. Ảnh: Trí Tín.

Riêng kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt gần 8 tỷ USD, rau quả đạt gần 1,5 tỷ USD, cà phê đạt 3,6 tỷ USD, đồ gỗ và sản phẩm từ gỗ hơn 6,5 tỷ USD, hạt tiêu đạt 1,2 tỷ USD; hạt điều đạt 2 tỷ USD, tôm ước đạt 3,5 tỷ USD… có mức tăng so với năm ngoái, dao động khoảng 13-35%.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch (Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn) cho hay, sở dĩ ngành nông nghiệp có mức tăng trưởng khá cao trong năm 2014 là do nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ nông nghiệp, nông dân, nông thôn triển khai đồng bộ.

Theo bà Hồng, nguồn lực đầu tư cho ngành tiếp tục được ưu tiên, đặc biệt trong lĩnh vực tái cơ cấu, đổi mới và phát triển các hình thức sản xuất. Tập trung khai thông thị trường xuất khẩu, tiêu thụ trong nước cũng được coi trọng và có nhiều giải pháp lấy lại lòng tin của người tiêu dùng. 

Trí Tín

TechOne giảm giá iPhone, iPad 30% mừng Giáng sinh

Vì là sản phẩm mới, iPhone 6 và iPhone 6 Plus vẫn giữ giá cao. Mặt khác, hàng xách tay và hàng phân phối chính hãng trên thị trường còn khan hiếm nên các sản phẩm iPhone khác vẫn được bán ra với số lượng lớn. Anh Nguyễn Mạnh Cường,.

Vị trí dự án The Metropole Thủ Thiêm quận 2

Dự án The Metropole là sản phẩm nổi bật thuộc 2 chủ đầu tư là Son Kim Land và Quốc Lộc Phát, dự án được triển khai quy hoạch trên tổng diện tích 7,6ha được đánh giá là quỹ đất vàng nhiều tiềm năng  quận 2. Là dự án hoàn.

Thang máy hư, tiền đâu sửa?

Ảnh: Quang Định Kiến trúc sư (KTS) Khương Văn Mười – chủ tịch Hội KTS TP.HCM, phó chủ tịch Hội KTS VN – cho rằng chuyện lớn nhất lộ ra từ những chiếc thang máy hỏng hóc là vấn đề trong quản lý đầu tư xây dựng. Ông nói: –.

Samsung giảm sản xuất điện thoại để cứu lợi nhuận

Đại gia smartphone sẽ giảm số lượng điện thoại xuất xưởng từ 25% đến 30%, Robert Yi – Giám đốc quan hệ cổ đông tại Samsung Electronics cho biết trong một buổi thuyết trình tại New York. Thông tin này đã được người phát ngôn của công ty xác nhận.