Xuất khẩu nông – lâm -thủy sản đạt gần 31 tỷ USD

24-12-Anh-1-Xuat-khau-8646-1419412024.jp

Xuất khẩu dăm gỗ thông qua cảng biển Quy Nhơn (Bình Định). Ảnh: Trí Tín.

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thuỷ sản 2014 đạt hơn 829.000 tỷ đồng, tăng gần 3,6% so với năm ngoái. Trong đó, lĩnh vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng trưởng khá.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát nhận định, ngành Nông nghiệp nước ta vừa trải qua một năm tương đối “được mùa, được giá”. Việc tiêu thụ đã có sự phát triển đồng bộ với sản xuất nên giá cả các loại nông sản trong nước cũng như xuất khẩu giữ ở mức khá cao, có lợi cho bà con nông dân.

Năm 2014, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn đã lập nhiều đoàn xúc tiến thương mại đến các thị trường xuất khẩu trọng điểm như Mỹ EU, Nga… để đàm phán, tháo gỡ những rào cản, khai thông thị trường để đẩy mạnh xuất khẩu. Nhờ vậy, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước năm nay đã đạt mức tăng kỷ lục đạt gần 31 tỷ USD, tăng hơn 11 % so với năm ngoái (tương đương với 3 tỷ USD).

24-12-Anh-2-Xuat-khau-9954-1419412025.jp

Ngư dân miền Trung nuôi tôm hùm xuất khẩu. Ảnh: Trí Tín.

Riêng kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt gần 8 tỷ USD, rau quả đạt gần 1,5 tỷ USD, cà phê đạt 3,6 tỷ USD, đồ gỗ và sản phẩm từ gỗ hơn 6,5 tỷ USD, hạt tiêu đạt 1,2 tỷ USD; hạt điều đạt 2 tỷ USD, tôm ước đạt 3,5 tỷ USD… có mức tăng so với năm ngoái, dao động khoảng 13-35%.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch (Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn) cho hay, sở dĩ ngành nông nghiệp có mức tăng trưởng khá cao trong năm 2014 là do nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ nông nghiệp, nông dân, nông thôn triển khai đồng bộ.

Theo bà Hồng, nguồn lực đầu tư cho ngành tiếp tục được ưu tiên, đặc biệt trong lĩnh vực tái cơ cấu, đổi mới và phát triển các hình thức sản xuất. Tập trung khai thông thị trường xuất khẩu, tiêu thụ trong nước cũng được coi trọng và có nhiều giải pháp lấy lại lòng tin của người tiêu dùng. 

Trí Tín

Căn hộ Hado Centrosa Garden đang khiến khách hàng đau đầu

Can ho Hado Centrosa Nhiều khách hàng khi chọn mua căn hộ luôn đặt vị trí lên làm yếu tố then chốt trong việc quyết định, vì việc quen thuộc môi trường sống cùng với việc thông thuộc địa hình tại đó luôn đem lại cho họ cảm giác an.

Uber gặp khó ở Nhật Bản

Uber cho biết họ đang xem xét lại chương trình và bàn bạc với giới chức về các lo ngại trên. Dù vậy, đến nay, hãng vẫn chưa gặp trở ngại tại Tokyo do đã hợp tác với các hãng taxi và công ty cho thuê xe tại đây. Chương.

Mất 3 cửa hàng giữa Sài Gòn, có nên bỏ đi làm thuê

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net Tôi được nhiều người đánh giá là xinh đẹp, giỏi giang khi tốt nghiệp loại xuất sắc một trường đại học ở TP HCM, nên nhanh chóng được một tập đoàn lớn.

Thân thiện và tiết kiệm cùng sản phẩm mới của Ferroli

Điều làm nên khác biệt ở sản phẩm Verdi là khả năng giữ nhiệt kết hợp với tính năng cho phép người dùng lựa chọn công suất hoạt động của bình. Các kỹ sư của Ferroli đã đưa ra thiết kế bố trí các chi tiết sản phẩm một cách.