Vn-Index lao dốc theo cơn bão giá dầu

Sau một tuần trụ vững sắc xanh trước cơn bão giá dầu, sáng nay chứng khoán TP HCM chuyển đỏ. Đợt một, Vn-Index chỉ giảm 1,32 điểm, xuống 577,44 điểm, giao dịch 3,89 triệu cổ phiếu, ứng với hơn 48 tỷ đồng. Tuy nhiên bước sang đợt khớp lệnh liên tục, thị trường có dấu hiệu rung lắc mạnh.

GAS và PVD cùng lao dốc, bị trừ 3.500 đồng một cổ phiếu, kéo theo các mã dầu khí: PXT, ASP, PVT, PGD… đi xuống là nguyên nhân khiến thị trường sa sút về điểm số. PVD dư mua sàn hơn 157.000 cổ phiếu.

Trong khi đó, nhóm blue-chip rổ VN30 gồm: VIC, BVH, KDC, HAG, FPT… đều suy yếu. Cổ phiếu ngân hàng: STB, MBB, CTG, VCB, EIB cũng lần lượt giảm 100-700 đồng khiến Vn-Index có lúc lùi về sát vùng 570 điểm. Chốt phiên sáng với 146 mã đi xuống, Vn-Index giảm 6,67 điểm, tạm dừng ở 572,09 điểm, giao dịch 62,79 triệu cổ phiếu, trị giá 1.115 tỷ đồng.

Tương tự HOSE, sàn Hà Nội sáng nay cũng chứng kiến hàng loạt cổ phiếu dầu khí đỏ lửa. Các mã nhóm này lao dốc không phanh gồm: PVE, PGS, PVC, PVS, PVB lần lượt bị trừ 600-4.500 đồng.

Riêng PVB rớt giá mạnh được lý giải một phần vì giá dầu thế giới giảm, một phần vì doanh nghiệp này vừa bị công ty mẹ GAS công bố thông tin thoái bớt vốn. Nghỉ giữa phiên, HNX-Index giảm 1,24 điểm, về 87,38 điểm, sang tay 45,8 triệu chứng khoán, đạt 717,09 tỷ đồng.

Theo các chuyên gia chứng khoán, giá dầu sụt giảm vẫn chưa thôi ám ảnh cổ phiếu ngành dầu khí và phản ánh trực tiếp vào giá cổ phiếu ngành này trên sàn nên đã kéo chỉ số chứng khoán đi xuống ngay phiên đầu tuần.  

Hà Thanh

 

Ngân hàng Bắc Á kỷ niệm 20 năm thành lập

Năm 1994, ngân hàng TMCP Bắc Á (Bac A Bank) ra đời là ngân hàng cổ phần mới ở khu vực miền Trung, nơi thu nhập và mức sống của người dân thấp hơn nhiều so với các khu vực đô thị và thành phố lớn khác. Đây là cơ.

Có nên thiết kế thi công nội thất khách sạn làm việc

Modern Decor tự hào với đội ngũ kiến trúc sự trình độ cao và luôn nắm bắt được các xu hướng Thiết kế nội thất khách sạn đẹp phòng khách, Phòng ngủ, nội thất khách sạn, nhà hàng, showroom,… mới nhất cùng bộ sưu tập rất nhiều mẫu Thiết kế.

Thị trường bất động sản năm 2015: Không thể có sốt nóng

Thị trường bất động sản hoang dại Khác với các nước đã có một nền kinh tế thị trường đầy đủ, nước ta, với một nền kinh tế chuyển đổi có những đặc điểm khác biệt. Trong các cơn sốt BĐS, đối tượng tham gia kinh doanh trên thị trường.

Giá dầu giảm, nợ tăng cao sẽ đẩy châu Á vào giảm phát

Theo nhà băng này, vài năm gần đây, nợ công tăng nhanh đã khiến các ngân hàng trung ương châu Á siết chặt chính sách nới lỏng tiền tệ, gây ảnh hưởng tiêu cực tới khu vực đầu tư tư nhân vốn cần được chú trọng để hỗ trợ tăng.