Viettel đầu tư mạnh cho giáo dục

Hiện nay, cả nước vẫn còn tới hơn 1,1 triệu em ở độ tuổi 5 – 14, chưa từng đi học hoặc bỏ học. Trong đó, cả nước có 2,67% trẻ em từ 5 đến 17 tuổi chưa bao giờ đi học. Trung bình mỗi năm, khoảng  200.000 học sinh bỏ học. Đa phần các em thuộc nhóm dân tộc thiểu số, đang sinh sống ở khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, nơi có điều kiện và hoàn cảnh sống còn nhiều khó khăn. Đồng thời, tỷ lệ đi học nhưng phải bỏ dở giữa chừng cũng cao, vì các lý do liên quan đến điều kiện kinh tế, nhận thức của gia đình, hay khó khăn về cơ sở vật chất, hạ tầng, đi lại nơi vùng cao.

Đối với đồng bào dân tộc ít người, vùng sâu vùng xa, tỷ lệ người dân hoàn thành bậc tiểu học còn thấp, tỷ lệ tiếp tục bậc trung học cơ sở chưa cao so với mức bình quân chung cả nước. Nếu không được trang bị về học vấn, các em sẽ phải đối mặt với nguy cơ không bắt kịp quá trình phát triển của đất nước.

Hiện nay, Nhà nước đã dành nhiều kinh phí để đầu tư cho giáo dục đào tạo. Tuy nhiên, sự đầu tư đó chưa thể đáp ứng đầy đủ những yêu cầu ngày càng cao về dạy và học. Vì vậy, sự đóng góp của cộng đồng và của gia đình người học, đặc biệt là các doanh nghiệp càng trở nên quan trọng hơn.

Với triết lý kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội và quan điểm “Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai đất nước”, Tập đoàn viễn thông Quân đội (Viettel) đã triển khai nhiều hoạt động xã hội, cộng đồng lớn: mổ tim nhân đạo “Trái tim cho em”; phẫu thuật nụ cười; chăm sóc giúp đỡ các gia đình chính sách; xây dựng nhà tình nghĩa; tặng bò giống cho đồng bào biên giới; tặng sổ tiết kiệm, quà cho người nghèo và bộ đội giáo viên vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo…

Viettel đã nghiên cứu và triển khai mạnh mẽ ứng dụng công nghệ thông tin cho ngành giáo dục. Điển hình là chương trình phổ cập Internet băng thông rộng tới 100% trường học và cơ sở giáo dục trên toàn quốc. Bên cạnh đó, Viettel cũng triển khai nhiều giải pháp, ứng dụng cho trường học, cơ sở đào tạo có công cụ quản lý toàn diện, áp dụng nhiều chương trình ưu đãi, trao học bổng khuyến học dành cho đối tượng học sinh, sinh viên.

Trong quá trình triển khai kinh doanh các dịch vụ viễn thông ở vùng sâu, vùng xa, nhận thấy các em học sinh ở nơi đây còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, Viettel đã triển khai chương trình “Vì em hiếu học”. Không chỉ hiện thực hóa hàng chục nghìn ước mơ nhỏ của các em học sinh hiếu học, Tập đoàn còn kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác trên toàn đất nước, đúng như thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”.

Lãnh đạo Viettel cũng chia sẻ, sau khi chương trình khuyến học “Vì em hiếu học” được triển khai, hy vọng nhiều nhà hảo tâm khác sẽ cùng chung tay với Viettel để chương trình này được nhân rộng trên cả nước.

Tập đoàn viễn thông Quân đội đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai Chương trình học bổng “Vì em hiếu học” giai đoạn 2014-2024. Hoạt động nhằm hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn những điều kiện tốt hơn trong quá trình học tập, rèn luyện để vươn lên trong cuộc sống và lập nghiệp trong tương lai.

Chương trình sẽ được triển khai ở các trường tiểu học và trung học cơ sở thuộc các xã đặc biệt khó khăn; xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 theo Quyết định số 495/QĐ-TTg ngày 08/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ; các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo Quyết định số 539/QĐ-TTg ngày 01/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngay trong năm đầu tiên triển khai chương trình, Viettel cam kết trao 26.000 suất học bổng với tổng trị giá 26 tỷ đồng cho các em học sinh hiếu học trên toàn quốc. Như vậy trong 10 năm, 260.000 em nhỏ sẽ được nhận học bổng khuyến học từ chương trình này.

(Nguồn: Viettel)

SimCity quận 9 sự đột phá của nhà phố trong khu vực

Dự án SimCity sở hữu vị trí số 4 đường Lò Lu phường Trường Thạnh quận 9. Với vị trí này cư dân dễ dàng di chuyển từ dự án này đến các quận lân cận như: quận 1, quận 2, quận 4, quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức cũng như.

Căn hộ chung cư Fresca Riverside phù hợp khách hàng nhiều ưu đãi

(https://vinhomescentralparktc.com) căn hộ chung cư Fresca Riverside là dự án căn hộ lý tưởng, là thiên đường xanh bất tận tươi mát, dễ chịu. Nơi đây sẽ mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo mới mẻ, một đời sống tinh thần tràn đầy năng lương bổng. Tác phẩm nghệ thuật.

Hoang mang nhà tái định cư mới ở đã nứt

Từ phản ánh của người dân, chúng tôi tìm về Khu TĐC ở thôn Đông Yên (địa điểm giáp ranh giữa xã Kỳ Phương và xã Kỳ Nam) để rõ thực hư. Thấy phóng viên, nhiều người dân chạy đến đua nhau than vãn “nhà tui bị nứt tường, nhà.

Viettel được kinh doanh mạng 3G tại Tanzania

Tại quốc gia này, Viettel sẽ phải cạnh tranh với 4 nhà mạng chính: Vodacom Tanzania (thuộc Vodacom Nam Phi), Bharti Airtel, Tigo Tanzania (thuộc Millicon của Thụy Điển) và Zantel (thuộc Etisalat). 3 nhà mạng quốc doanh khác là TTCL, Benson và Smart chỉ có thị phần không đáng.

Nhiều dự án lớn ở Đà Nẵng ‘đứng bánh’!

Tại Đà Nẵng, nhiều dự án quy mô hàng ngàn tỉ đồng đang giậm chân tại chỗ hoặc chủ đầu tư có dấu hiệu tháo chạy gây khốn đốn cho người dân trong vùng dự án và chính quyền sở tại. Bánh vẽ “thung lũng silicon” Ở huyện Hòa Vang,.