Vietcombank lần thứ 4 liên tiếp đạt ‘Thương hiệu quốc gia’

Tối 23/12, Hội đồng Thương hiệu quốc gia và Bộ Công Thương tổ chức lễ công bố các doanh nghiệp đạt biểu trưng lần thứ 4 năm 2014 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đại biểu tham dự gồm: ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ; ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương; ông Trần Đức Lai, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Bùi Phạm Khánh, Thứ trưởng Bộ Xây Dựng; ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; ông Phạm Minh Huân -Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cùng đại diện 63 doanh nghiệp đạt giải. Đại diện Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), ông Phạm Mạnh Thắng, Phó tổng giám đốc đã tham dự sự kiện.

Ông Phạm Mạnh Thắng, Phó tổng giám đốc Vietcombank nhận biểu trưng Thương hiệu Quốc gia năm 2014 từ Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải.

Ông Phạm Mạnh Thắng, Phó tổng giám đốc Vietcombank nhận biểu trưng Thương hiệu Quốc gia năm 2014 từ Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải cho biết, thương hiệu quốc gia là vấn đề quan trọng, đặc biệt trong điều kiện hội nhập ngày càng sâu rộng. Mặc dù có được thị trường nội địa lớn, dự kiến 100 triệu dân trong tương lai nhưng còn một thị trường rộng lớn hơn là thế giới. “Chúng ta đang tham gia thế giới phẳng, Thương hiệu quốc gia chứng tỏ năng lực cạnh tranh cạnh tranh của mỗi nước. Nếu không có các sản phẩm dịch vụ đáp ứng nhu cầu thế giới, đất nước không thể mở rộng thị trường khi xu hướng hội nhập rộng”, Phó thủ tướng khẳng định.

Vietcombank đã ứng dụng công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế vào quản lý và kinh doanh. Với việc triển khai hiệu quả dự án hiện đại hóa ngân hàng, Vietcombank đã xây dựng được hình ảnh một ngân hàng tiên tiến, xử lý tự động các nghiệp vụ ngân hàng truyền thống như ngân hàng bán lẻ, tài trợ thương mại, kinh doanh vốn… và không ngừng đưa ra các sản phẩm dịch vụ điện tử nhằm “tới gần khách hàng”. Các dịch vụ điện tử được ngân hàng chú trọng triển khai: Internet banking, VCB-Money (Home banking), thanh toán hóa đơn trực tuyến (VCB-P), SMS Banking, Phone banking… Vietcombank xác định nhiệm vụ trở thành một tập đoàn đầu tư tài chính ngân hàng đa năng trên cơ sở áp dụng các thông lệ quốc tế tốt nhất, duy trì vai trò chủ đạo tại Việt Nam và là một trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới được quản trị theo các thông lệ quốc tế vào năm 2020.

Để thực hiện được điều đó, Vietcombank sẽ tiếp tục đổi mới và hiện đại hóa toàn diện mọi mặt hoạt động: bắt kịp với trình độ khu vực và thế giới; tranh thủ thời cơ, phát huy lợi thế sẵn có để phát triển; mở rộng lĩnh vực hoạt động một cách hiệu quả theo cả chiều rộng và chiều sâu, xứng đáng với niềm tin của khách hàng.

Chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam được Thủ tướng phê duyệt từ năm 2003, và giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành triển khai, nhằm xây dựng hình ảnh về Việt Nam. Diễn ra định kỳ 2 năm một lần, đây là chương trình duy nhất của Chính phủ Việt Nam tiến hành với mục đích quảng bá hình ảnh quốc gia, thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm (hàng hóa và dịch vụ), gắn với 3 giá trị đổi mới, sáng tạo, năng lực tiên phong. Đây cũng là chương trình xúc tiến thương mại dài hạn nhằm xây dựng, quảng bá tên thương mại, chỉ dẫn địa lý và nhãn hiệu hàng hoá, dịch vụ của Việt Nam trên thị trường trong và ngoài nước

(Nguồn: Vietcombank)

Cách nhận biết đại lý của Vietnam Airlines

Mặc dù còn hơn 3 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng thị trường hàng không đã bắt đầu nhộn nhịp. Vietnam Airlines cũng khuyến nghị khách hàng nên có phương án mua vé sớm, mua vé qua website vietnamairlines.com, đến giao dịch trực tiếp tại các phòng vé.

Lý do Park Riverside tâm điểm nhà phố khu đông

Dự án Park Riverside nhận thấy được ước muốn của hơi phổ biến người dân về việc được sinh sống trong một điều kiện yên ổn tĩnh, riêng biệt, gần gũi sở hữu tình cờ ngoài ra vẫn có hoàn thiện những hạ tầng hiện đại, chất lượng, đạt chuẩn quốc.

Nga bị hạ tín nhiệm xuống mức ‘rác’

Hiện bậc tín dụng của nước này là BB+ với triển vọng tiêu cực, cùng hạng với Bulgaria và Indonesia. Cổ phiếu Nga niêm yết tại Mỹ và đồng rouble đã đồng loạt lao dốc sau khi tin tức này được công bố. S&P còn nhận thấy rủi ro tài.

Có nên bỏ mức thu nhập 25 triệu để buôn thép?

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net Tôi là một chuyên viên về IT đang làm việc tại một công ty lớn ở Việt Nam. Công việc của tôi vốn phải đi công tác thường xuyên. Hiện tại tôi.

Tăng tín dụng: Mời nhưng vẫn… ế!

Với diễn biến như hiện nay, nhiều đại biểu Quốc hội đánh giá việc tăng trưởng tín dụng của NH khó đạt mục tiêu đề ra khi việc tiếp cận vốn của các DN nhất là DNVVN đang gặp khó và vô số những gói vay tung ra trong tình.