Vàng SJC ‘hụt hơi’ trước đà phục hồi giá toàn cầu

Đà tăng mạnh trên thị trường thế giới kéo giá trong nước phục hồi. Niêm yết bán tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI hiện ở 35,33 triệu đồng, mua vào lên 35,29 triệu đồng, tăng 150.000 đồng so với đóng cửa hôm qua. 

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) để giá bán cao hơn, hai chiều mua từ khách và bán ra lúc 9h sáng lần lượt ở 35,28 – 35,35 triệu đồng, cao nhất kể từ đầu tháng.

vang-doji-5315-1418178083.jpg

Giá vàng trong nước hiện không hoàn toàn phụ thuộc vào thế giới, do bị chi phối bởi yếu tố cung cầu.

Đà tăng của vàng SJC không kịp so với diễn biến thế giới. Trong phiên giao dịch tại Mỹ cuối ngày hôm qua, giá giao ngay tăng 24 USD mỗi ounce so với đầu ngày, tương đương 620.000 đồng một lượng. Nhờ đó, chênh lệch giữa hai thị trường co hẹp còn 3,6 triệu đồng, thấp nhất trong vòng một tháng qua.

Theo các doanh nghiệp, nguyên nhân khiến SJC “hụt hơi” không đuổi kịp đà tăng quốc tế do lực mua yếu ớt của nhà đầu tư. Trong tháng 12, vàng có lúc ở mức thấp 34,8 triệu đồng, có khi lên gần 35,4 triệu đồng. Do đó, với việc giá loanh quanh mốc 35,17 triệu đồng hôm qua, nhiều người muốn chờ giá biến động mạnh hơn mới quyết định mua hay bán.

Thanh Bình

“Nướng” tiền vào điện máy, cơ hội nào cho Vingroup?

Bán lẻ điện máy luôn được đánh giá là thị trường béo bở nhưng cũng đầy hiểm nguy, bởi vậy mặc dù liên tiếp có những tên tuổi mới tham gia lĩnh vực này nhưng cũng không ít kẻ phải dời đi trong thất bại cay đắng. Chỉ tính riêng.

WB: FDI đẩy kinh tế đi lên, khu vực nội địa kéo lại

Sáng nay (6/10), Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố báo cáo cập nhật kinh tế lần thứ hai trong năm về triển vọng tăng trưởng của các quốc gia Đông Á, Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam. Theo đó, dự báo tăng trưởng GDP 2014 tiếp.

Chữa viêm loét dạ dày, hành tá tràng từ cây chè dây

Chè dây tiếng Nùng gọi là Thau rả, tiếng Tày gọi là Khau rả… Theo y học cổ truyền, chè dây có vị ngọt, đắng, tính mát, được dùng chữa các bệnh liên quan tới dạ dày và có tác dụng an thần, chữa mất ngủ. Loại cây này đã.