Vàng SJC ‘hụt hơi’ trước đà phục hồi giá toàn cầu

Đà tăng mạnh trên thị trường thế giới kéo giá trong nước phục hồi. Niêm yết bán tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI hiện ở 35,33 triệu đồng, mua vào lên 35,29 triệu đồng, tăng 150.000 đồng so với đóng cửa hôm qua. 

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) để giá bán cao hơn, hai chiều mua từ khách và bán ra lúc 9h sáng lần lượt ở 35,28 – 35,35 triệu đồng, cao nhất kể từ đầu tháng.

vang-doji-5315-1418178083.jpg

Giá vàng trong nước hiện không hoàn toàn phụ thuộc vào thế giới, do bị chi phối bởi yếu tố cung cầu.

Đà tăng của vàng SJC không kịp so với diễn biến thế giới. Trong phiên giao dịch tại Mỹ cuối ngày hôm qua, giá giao ngay tăng 24 USD mỗi ounce so với đầu ngày, tương đương 620.000 đồng một lượng. Nhờ đó, chênh lệch giữa hai thị trường co hẹp còn 3,6 triệu đồng, thấp nhất trong vòng một tháng qua.

Theo các doanh nghiệp, nguyên nhân khiến SJC “hụt hơi” không đuổi kịp đà tăng quốc tế do lực mua yếu ớt của nhà đầu tư. Trong tháng 12, vàng có lúc ở mức thấp 34,8 triệu đồng, có khi lên gần 35,4 triệu đồng. Do đó, với việc giá loanh quanh mốc 35,17 triệu đồng hôm qua, nhiều người muốn chờ giá biến động mạnh hơn mới quyết định mua hay bán.

Thanh Bình

Bán nhà mặt tiền Sài Gòn tậu biệt thự vùng ven

Gia đình ông Lê Văn Kha vừa bán xong căn nhà mặt phố Tô Hiến Thành, quận 10, TP HCM. Ông cho biết đã bàn tính nhiều năm, cuối cùng thống nhất bán căn nhà mặt tiền 60 m2 (một trệt, lửng, một lầu), dùng số tiền này tậu mảnh.

Tỷ phú giàu thứ 3 Thái Lan muốn mua Bia Sài Gòn

Công ty Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) được ThaiBev định giá 2 tỷ USD, một nguồn tin thân cận cho biết. ThaiBev sở hữu hai thương hiệu Chang Beer và trà xanh Oishi của Thái Lan. Tỷ phú nắm quyền tại đây là Charoen Sirivadhanabhakdi. Trước Sabeco,.

Đăng Quang Watch đạt ‘Hàng Việt tốt – dịch vụ hoàn hảo’

Công ty cổ phần trực tuyến Đăng Quang với thương hiệu Đăng Quang Watch đã được trao chứng nhận vàng “Hàng Việt tốt – dịch vụ hoàn hảo năm 2014”. Chương trình khảo sát và bình chọn nhằm tôn vinh, khen thưởng những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng tốt,.

Bất động sản 24h: Kinh doanh nhà đất phải cần vốn lớn

Vốn mạnh mới được kinh doanh bất động sản Thị trường bất động sản năm 2015 có thể tập trung vào căn hộ có giá dưới 1 tỉ đồng và hướng tới thị trường nhà cho thuê. “Các chế định mới về ký quỹ và bảo lãnh bất động sản.

Dân Trung Quốc chuộng táo ‘bình an’

Táo không được xếp vào loại hàng hóa xa xỉ. Chỉ cần trả 1-2 USD, người ta có thể mua được cả kg, thậm chí nhiều hơn. Nhưng khi chúng được “trang trí đặc biệt” và có liên quan đến những dịp lễ, đó lại là một câu chuyện khác..