Vàng SJC giảm 300.000 đồng

Giá mua bán vàng SJC tại Tập đoàn DOJI đã nhiều lần điều chỉnh sau khi mở cửa ngày và đến 9h sáng nay báo giá vàng miếng SJC chỉ còn 35,32-35,36 triệu đồng, sụt 300.000 đồng mua vào và bán ra so với đầu ngày hôm qua.

Cùng thời điểm, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) được công bố dao động 35,34-35,43 triệu đồng, cũng giảm vài trăm nghìn đồng so với sáng 26/1.

IMG-0763-5982-1422325848.jpg

Giá vàng giảm mạnh. Ảnh: PV.

Sự điều chỉnh giảm này diễn ra khá nhanh và mạnh nhưng vẫn chưa bằng tốc độ sụt giảm của thế giới. Chốt phiên New York tối qua, mỗi ounce vàng quốc tế “bốc hơi” gần 15 USD (gần 390.000 đồng mỗi lượng), xuống 1.281 USD. Sang phiên sáng nay, giá giảm thêm khoảng 5 USD, chạm mức 1.276 USD một ounce lúc 9h (giờ Hà Nội), nâng tổng mức giảm lên 20 USD (gần 520.000 đồng).

Với mức này, mỗi lượng vàng quốc tế hiện tương đương 32,92 triệu đồng một lượng chưa bao gồm thuế, phí. Việc giá vàng trong nước điều chỉnh giảm không kịp theo tốc độ thay đổi của thế giới khiến độ vênh giữa hai thị trường lại giãn lên 2,6 triệu đồng (cao hơn vài trăm nghìn đồng so với hôm qua).

Tuy giá biến động mạnh, nhưng giao dịch ngoài thị trường vẫn chưa mấy sôi động, chủ yếu là giao dịch nhỏ lẻ và lực bán ra của người dân có xu hướng áp đảo. Theo ghi nhận của Công ty PNJ, ngày 26/1, tổng lượng giao dịch vàng miếng trong ngày đạt khoảng hơn 182 lượng, với tỷ lệ bán ra cho khách chiếm 55%.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD ngân hàng có sự chững lại sau khi vừa giảm 20 đồng trong ngày hôm qua. Theo đó, Vietcombank niêm yết mua bán sáng nay quanh 21.320-21.380 đồng. Còn ACB có giá mua bằng Vietcombank nhưng bán ra thấp hơn 10 đồng, dao động 21.370 đồng. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Lệ Chi

Việt Nam muốn tiến sát Thái Lan về môi trường kinh doanh

Thông tin trên được tiến sĩ Nguyễn Đình Cung – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM) cho biết tại một Hội thảo sáng nay (12/3). “Nếu môi trường kinh doanh Việt Nam đạt mức trung bình ASEAN-4 thì sẽ tiến gần đến Thái Lan”, vị này.

Trang sức – Món quà Giáng sinh ý nghĩa

Từ lâu, lễ Giáng sinh và năm mới đã trở thành dịp để người thân tặng quà cho nhau. Trang sức là một trong những món quà được nhiều người lựa chọn để tự thưởng, làm mới mình trong dịp lễ hội hoặc dành tặng cho người thân yêu. Nhằm.

300 người mua căn hộ The One Residence trong ngày mở bán

Vào 8h sáng, khu vực đăng ký giữ chỗ đã kín khách. Chủ đầu tư phải phân làn xếp hàng để đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Theo đại diện Gamuda Land Việt Nam, hơn 300 căn hộ thuộc tòa Nam chung cư The One Residence đã được khách hàng.

Gạo ITARICE đạt chứng nhận tiêu chuẩn HACCP

Công ty cổ phần đầu tư nghiên cứu & xuất khẩu gạo thơm ITARICE cung cấp các loại gạo sạch, thơm ngon nổi tiếng: gạo cao cấp Nàng Mai, gạo đặc sản Nàng Đào, Nàng Yến, Nàng Nga, gạo Tấm Nàng Yến, nếp đặc sản Vua Liêu. Sự xuất hiện.

Nhà ở xã hội bí lối

Những bất cập xung quanh việc tiếp cận gói tín dụng ưu đãi đang được giải quyết, nhưng sự điều chỉnh chính sách dường như đang kéo nhà ở xã hội tụt lại phía sau trong cuộc “chạy đua” giành gói tín dụng 30.000 tỷ đồng khi thời hạn giải.