Vàng đi ngang, tỷ giá hạ nhiệt

Giá vàng SJC tiếp tục đi ngang ngày thứ tư liên tiếp. Tại Tập đoàn Doji, hai chiều mua vào và bán ra được niêm yết lần lượt ở 35,16 – 35,20 triệu đồng, giảm nhẹ 10.000 đồng so với cuối ngày hôm qua.

Còn Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) bán ra cao hơn Doji 10.000 đồng, trong khi mua vào cao hơn 10.000 đồng. Khoản chênh giữa thị trường trong và ngoài nước duy trì ở 4,1 triệu đồng mỗi lượng.

gia-vang-2945-1417746266.jpg

Biểu đồ giá vàng trong một tháng qua với diễn biến giá liên tục tăng giảm.

Một tháng qua, thị trường liên tục có sóng lên xuống, với mức thấp nhất 34,8 triệu đồng và cao nhất 35,43 triệu đồng. Do đó, khi giá đi ngang ở quanh 35,2 triệu đồng, các nhà đầu tư có nhu cầu mua lẫn bán hầu hết trong trạng thái chờ đợi. PNJ cho biết, khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì ở mức thấp trong ngày hôm qua. Riêng giao dịch của khách lẻ đạt tổng cộng 220 lượng, khách đi mua nhỉnh hơn so với bán. PNJ cho biết như thường lệ, lực mua của khách lẻ thường nhích nhẹ so với đầu tuần.

Vàng thế giới sáng nay tiếp tục dao động trong biên độ hẹp, quanh mốc 1.205 USD mỗi ounce, ngăn đà rơi của giá trong nước. PNJ dự báo trong ngày hôm nay vàng SJC sẽ đi ngang diễn biến theo xu hướng giảm trước tăng sau

Dự báo xa hơn về cuối năm, giới doanh nghiệp cho rằng nhiều nhà đầu tư sẽ có động thái tất toán dần trạng thái vàng, giao dịch trên thị trường duy trì ở mức thấp. Giá sẽ có thể chỉ xoay quanh vùng 34,95 đến 35,35 triệu đồng trong tháng này.

PNJ-2841-4790-1417746267.jpg

Khách mua vàng thường có xu hướng nhỉnh hơn về cuối tuần.

Trên thị trường ngoại tệ, một số ngân hàng hạ giá mua bán đôla Mỹ. Ngân hàng ACB điều chỉnh giảm 10 đồng chiều bán và 20 đồng chiều mua so với đầu ngày, đưa giá xuống 21.300 – 21.370 đồng. Vietinbank cũng giảm 10 đồng, với niêm yết bán còn 21.375 đồng đổi một đôla Mỹ.

Không phải ngân hàng nào cũng điều chỉnh giảm bảng tỷ giá USD, như Vietcombank vừa tăng 10 đồng ở cả hai chiều. Sau hai ngày giá bán ở 2.380 đồng, đến sáng nay tăng lên 21.390 đồng. Nhiều ngân hàng khác duy trì giá đi ngang do nhu cầu ngoại tệ chưa thay đổi.

Thanh Bình

Bạn đang tìm cho mình 1 căn hộ lý tưởng?

Bạn là người trẻ, thành đạt, muốn tim một căn hộ lý tưởng, tính pháp lý an toàn và thuận tiện cho công việc của mình. Sao bạn không tìm hiểu về dự án Vinhomes Central Park. Vinhomes Central Park là nơi bạn sẽ thấy đầu tiên khi đi vào.

Bất động sản 24h: Nhọc nhằn bất động sản nghỉ dưỡng

Hình minh họa Bất động sản nghỉ dưỡng: Đất lành, chim có “đậu”? Không khí đầu tư BĐS nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái đang sôi động dần trở lại thời gian gần đây với nhiều sự kiện đáng chú ý. Tâm điểm vẫn là miền Trung, cùng một vài.

Lạm phát Trung Quốc thấp nhất 5 năm

Số liệu này thấp hơn so với 1,6% hồi tháng 10 và cũng là thấp nhất từ tháng 11/2009. Trước đó, giới phân tích dự báo lạm phát Trung Quốc là 1,6%. Chỉ số giá sản xuất (PPI) cũng giảm mạnh hơn dự kiến, với 2,7% so với cùng kỳ.

Empire City được chia làm mấy khu?

Empire City http://duanempirecity.net/ khu dân cư Thủ Thiêm đang cực kỳ tiến triển ở thành phố Hồ Chí Minh với những công trình bất động sản lớn nhỏ, đặc biệt phải kể tới đấy chính là công trình Empire City Click Here, công trình này được trông đợi sẽ xây.

Aquarius giành ba giải thưởng lớn tại Spotlight Awards

Đơn vị này giành giải nhất – Spotlight Awards 2014; giải sản phẩm tham dự lần đầu tiên xuất sắc nhất; giải sản phẩm xuất sắc nhất trong hạng mục báo cáo thường niên được trao cho ấn phẩm “Petrovietnam Drilling and Well Services Corporation” do công ty Aquarius Việt.