Vàng có tháng giảm mạnh nhất nửa năm

Chốt phiên giao dịch hôm qua tại Mỹ, giá vàng giao ngay tăng hơn 4 USD lên 1.213 USD mỗi ounce, tương đương 31,27 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa quanh 35,42-35,55 triệu đồng.

Các hợp đồng giao sau cũng chốt giá cao hơn 3 USD, lên 1.213 USD một ounce.

Tuy nhiên, tính chung cả tháng qua, giá vàng thế giới đã giảm 5,5%, mức giảm mạnh nhất trong nửa năm. Tháng 1, thị trường chạm đỉnh 1.300 USD do kỳ vọng Mỹ tăng lãi suất khiến nhu cầu kim loại quý giảm sút. Tuần này, giá đã tăng 0,8%. 

Đồng đôla cũng ổn định so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới và đã có tháng tăng thứ 8 liên tiếp. Số liệu công bố hôm qua cho thấy kinh tế Mỹ đã hãm phanh mạnh hơn dự kiến trong quý IV năm ngoái, khi tồn kho chỉ tăng nhẹ và thâm hụt thương mại lớn hơn. Dù vậy, nhu cầu trong nước mạnh vẫn khiến triển vọng tăng trưởng khá sáng sủa.

“Tăng trưởng GDP được điều chỉnh xuống 2,2% đã khiến nhà đầu tư tăng mua vào đóng trạng thái bán khống. Tuần tới, giá có thể còn tăng nữa”, George Gero – chiến lược gia kim loại quý tại RBC Capital Markets cho biết.

Niềm tin tiêu dùng Mỹ tháng 2 đã giảm từ đỉnh 11 năm. Trong khi đó, số hợp đồng mua nhà đã sử dụng lại lên cao nhất 1,5 năm trong tháng 1.

“Chúng ta có 2 số liệu, một lạc quan và một bi quan về kinh tế Mỹ. Nếu có thêm bất kỳ số liệu nào bất lợi, lãi suất sẽ được duy trì thấp lâu hơn nữa, và ngược lại. Nhìn chung, thị trường đang mắc kẹt trong khoảng 1.200-1.220 USD và sẽ tiếp tục bám vào tin tức từ Mỹ”, Robin Bhar – nhà phân tích tại Societe Generale cho biết.

Nhập khẩu ròng vàng của Trung Quốc từ Hong Kong (Trung Quốc) đã tăng trong tháng 1 so với đáy 3 tháng lập được tháng 12, do nhu cầu trước Tết Nguyên đán. Giá tại Sàn vàng Thượng Hải cao hơn thế giới khoảng 4 USD một ounce.

Trên thị trường dầu thô, giá hôm qua tăng mạnh do triển vọng nguồn cung chững lại và nhu cầu tăng lên. Dầu cũng có tháng tăng đầu tiên kể từ tháng 6 năm ngoái, khi mỗi thùng Brent chốt tháng tại 62,58 USD (tăng 18%), còn dầu WTI hiện có giá 49,76 USD (tăng 3,1%).

Hà Thu

MobiFone tặng 50% giá trị nạp và thanh toán hóa đơn

Các kênh giao dịch điện tử của ngân hàng: Internet Banking, SMS Banking, ATM, Mobile Banking, quầy, POS. Cụ thể, thuê bao trả trước MobiFone nạp tiền qua các kênh giao dịch điện tử của ngân hàng kể trên trong thời gian từ 0h ngày 23/12 đến hết 24h ngày.

Nhà ở xã hội ngày càng kém thu hút

Chỉ khi thị trường địa ốc đóng băng, doanh nghiệp không còn tiền để triển khai dự án thì gói hỗ trợ lãi suất 30 ngàn tỉ đồng trở thành một miếng bánh hấp dẫn. Tham gia xây dựng nhà ở xã hội, doanh nghiệp sẽ được vay từ gói.

Kinh doanh hàng thiết yếu nhập khẩu online như thế nào?

Tôi dự định bỏ ra 300 triệu đồng (vốn tự có) để kinh doanh trực tuyến mặt hàng nhập khẩu thiết yếu như bánh kẹo, sữa, rượu, thuốc lá, các đồ dùng vệ sinh cá nhân… Ngoài online, tôi cũng có một địa điểm thuận tiện để giao hàng trực.

Cơ ngơi trăm triệu từ khoản vay 500.000 đồng

Sinh năm 1987, sau khi kết hôn, gia đình chị Lê Thị Hiên là một trong những hộ nghèo thuộc dân tộc Thái ở vùng cao thuộc huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa. Khi mới lập gia đình, vợ chồng chị hầu như không có tài sản gì và chỉ.

Chuyên cơ Tổng thống Mỹ bay một giờ tốn hơn 200.000 USD

Theo tính toán của một tổ chức phi lợi nhuận mang tên Judical Watch, với mỗi giờ bay, chiếc máy bay Air Force One (Không lực Một) chuyên chở Tổng thống Mỹ có thể tiêu tốn 206.337 USD. Con số nói trên tính đến những chi phí như nhiên liệu,.