Vàng có tháng giảm mạnh nhất nửa năm

Chốt phiên giao dịch hôm qua tại Mỹ, giá vàng giao ngay tăng hơn 4 USD lên 1.213 USD mỗi ounce, tương đương 31,27 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa quanh 35,42-35,55 triệu đồng.

Các hợp đồng giao sau cũng chốt giá cao hơn 3 USD, lên 1.213 USD một ounce.

Tuy nhiên, tính chung cả tháng qua, giá vàng thế giới đã giảm 5,5%, mức giảm mạnh nhất trong nửa năm. Tháng 1, thị trường chạm đỉnh 1.300 USD do kỳ vọng Mỹ tăng lãi suất khiến nhu cầu kim loại quý giảm sút. Tuần này, giá đã tăng 0,8%. 

Đồng đôla cũng ổn định so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới và đã có tháng tăng thứ 8 liên tiếp. Số liệu công bố hôm qua cho thấy kinh tế Mỹ đã hãm phanh mạnh hơn dự kiến trong quý IV năm ngoái, khi tồn kho chỉ tăng nhẹ và thâm hụt thương mại lớn hơn. Dù vậy, nhu cầu trong nước mạnh vẫn khiến triển vọng tăng trưởng khá sáng sủa.

“Tăng trưởng GDP được điều chỉnh xuống 2,2% đã khiến nhà đầu tư tăng mua vào đóng trạng thái bán khống. Tuần tới, giá có thể còn tăng nữa”, George Gero – chiến lược gia kim loại quý tại RBC Capital Markets cho biết.

Niềm tin tiêu dùng Mỹ tháng 2 đã giảm từ đỉnh 11 năm. Trong khi đó, số hợp đồng mua nhà đã sử dụng lại lên cao nhất 1,5 năm trong tháng 1.

“Chúng ta có 2 số liệu, một lạc quan và một bi quan về kinh tế Mỹ. Nếu có thêm bất kỳ số liệu nào bất lợi, lãi suất sẽ được duy trì thấp lâu hơn nữa, và ngược lại. Nhìn chung, thị trường đang mắc kẹt trong khoảng 1.200-1.220 USD và sẽ tiếp tục bám vào tin tức từ Mỹ”, Robin Bhar – nhà phân tích tại Societe Generale cho biết.

Nhập khẩu ròng vàng của Trung Quốc từ Hong Kong (Trung Quốc) đã tăng trong tháng 1 so với đáy 3 tháng lập được tháng 12, do nhu cầu trước Tết Nguyên đán. Giá tại Sàn vàng Thượng Hải cao hơn thế giới khoảng 4 USD một ounce.

Trên thị trường dầu thô, giá hôm qua tăng mạnh do triển vọng nguồn cung chững lại và nhu cầu tăng lên. Dầu cũng có tháng tăng đầu tiên kể từ tháng 6 năm ngoái, khi mỗi thùng Brent chốt tháng tại 62,58 USD (tăng 18%), còn dầu WTI hiện có giá 49,76 USD (tăng 3,1%).

Hà Thu

Jetstar Pacific sẽ tách khỏi Vietnam Airlines

Hiện là hai hãng hàng không chung một nhà, Vietnam Airlines và Jetstar Airlines từng trải qua hai lần nhập vào và một lần tách ra. Lần đầu tiên vào năm 1995, Jetstar Pacific được nhập vào Vietnam Airlines dưới tên Pacific Airlines. Lần thứ hai vào năm 2012, Vietnam.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Dê phong thuỷ mạ vàng Từ ý nghĩa và giá trị trong phong thủy của linh vật dê, các nghệ nhân cho ra bộ quà tặng Tượng Dê phong thủy mạ vàng 24K. Bộ Tam Dương (3 con dê) mạ bằng vàng thật làm quà Tết Ất Mùi có giá.

Giá bán căn hộ Safira Khang Điền bao nhiêu?

Dự án chung cư Safira Khang Điền Quận 9 đã đi vào xây dựng với tiến độ được chủ đầu tư cập nhật lien tục. Với thời gian bàn giao quý 2/2020 và những thông tin chi tiết nhất về tổng dự án, các tiện ích được chủ đầu tư.

Chè Việt bị đồn nhiễm dioxin được Đài Loan thông quan

Thông tin này được phát đi chiều 20/11 từ UBND tỉnh Lâm Đồng. Trước đó, từ tháng 9, một số kênh truyền thông Đài Loan (Trung Quốc) liên tục đưa thông tin về việc chè Việt Nam trồng tại những vùng đất bị nhiễm dioxin. Điều này đã khiến người.